Công việc của Cộng tác viên kinh doanh là làm gì? Yêu cầu ra sao?

Rate this post

Để trở thành một cộng tác viên kinh doanh ưu tú, một người cần sở hữu khả năng tổ chức, quản lý, khả năng giải quyết vấn đề tuyệt vời. Thêm vào đó, những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kết nối con người, kỹ năng chăm sóc khách hàng cũng vô cùng cần thiết trong môi trường làm việc của các cộng tác viên kinh doanh. Vậy cộng tác viên kinh doanh là gì? Tại sao lại có những yêu cầu như thế?

Cộng tác viên kinh doanh ứng dụng những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tích lũy trong lĩnh vực Sales để thực hiện các nhiệm vụ quản lý hành chính, tạo động lực cho nhân viên và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Điểm mấu chốt là cộng tác viên kinh doanh chỉ đóng vai trò làm người hỗ trợ cho nhân viên kinh doanh chứ không chịu trách nhiệm về hoạt động bán sản phẩm. Đây là vị trí phù hợp cho những bạn trẻ có nhu cầu tìm việc làm thêm hay việc làm thời vụ để gia tăng thu nhập cho mình.

Yêu cầu công việc của cộng tác viên kinh doanh

Yêu cầu công việc của cộng tác viên kinh doanh

Cộng tác viên kinh doanh là làm gì? Mô tả công việc

Về cơ bản, cộng tác viên kinh doanh hoạt động dựa trên cương vị như một người trợ lý kinh doanh, đảm nhiệm mọi trách nhiệm hành chính và kết hợp với các nhân viên khác đảm bảo quá trình bán hàng, chốt đơn diễn ra thuận tiện, suôn sẻ, nhanh chóng và đạt hiệu suất cao nhất, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại https://vn.joboko.com. Theo đó, công việc của cộng tác viên kinh doanh ứng tuyển việc làm thời vụ bao gồm:

 • Hỗ trợ đội ngũ nhân viên bán hàng nâng cao năng suất bằng cách chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết, liên hệ với khách hàng để sắp xếp cuộc hẹn.
 • Xử lý các cuộc gọi, email và tin nhắn khẩn cấp khi nhân viên Sales không có mặt, trả lời thắc mắc của khách hàng, giải thích lý do trì hoãn, sắp xếp ngày giao hàng.
 • Xác nhận các đơn hàng qua điện thoại, email. Kiểm tra để đảm bảo độ chính xác về số lượng sản phẩm, giá cả, chiết khấu của các đơn đặt hàng.
 • Nhập đơn đặt hàng, đảm bảo đơn hàng đúng theo yêu cầu của khách hàng và được giao đúng thời gian.
 • Phối hợp với các bộ phận khác để đảm bảo việc bán hàng, tiếp thị, truy vấn và giao hàng được xử lý hiệu quả.
 • Cố gắng nâng cao và cải thiện hình ảnh về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và uy tín công ty trong mắt các khách hàng tiềm năng.
 • Đảm bảo tuân thủ luật pháp, quy định và chính sách.
Cộng tác viên kinh doanh cần có kỹ năng, bằng cấp gì?

Cộng tác viên kinh doanh cần có kỹ năng, bằng cấp gì?

Những kỹ năng, bằng cấp cần có của Cộng tác viên kinh doanh

Nhiệm vụ của cộng tác viên kinh doanh không chỉ là hỗ trợ hiệu quả đội ngũ chuyên viên bán hàng, nhân viên Sales, mà còn phải đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ và khối lượng công việc được giao. Chính vì vậy, ứng viên tìm việc làm thêm cộng tác viên kinh doanh không những cần một sức khỏe dẻo dai, tư duy bài bản, mà còn cần nhiều yêu cầu phẩm chất, kỹ năng chuyên biệt và thiết yếu như:

 • Bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh hoặc lĩnh vực liên quan (Marketing, Tâm lý học xã hội,…).
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bán hàng, điều phối viên bán hàng hoặc quản lý.
 • Kỹ năng dẫn dắt, lãnh đạo tốt.
 • Kỹ năng tin học, công nghệ thông tin, công nghệ máy tính.
 • Kỹ năng hành chính, tổ chức và giải quyết vấn đề tốt.
 • Kỹ năng giao tiếp, bán hàng và dịch vụ khách hàng xuất sắc.
 • Khả năng đa nhiệm, làm việc trong môi trường nhịp độ nhanh nhưng vẫn có thể duy trì tiến độ và hiệu quả công việc.
 • Nắm chắc những quy định của ngành, nhạy cảm với những thay đổi, xu hướng mới của thị trường.

Với những ai có ý định ứng tuyển việc làm thời vụ thì cộng tác viên kinh doanh cũng là lựa chọn hợp lý. Công việc cộng tác viên linh động thời gian nên tùy theo khả năng, nhu cầu kiếm thêm thu nhập mà ứng viên lựa chọn việc làm phù hợp.

Trên đây là toàn bộ công việc của một cộng tác viên kinh doanh. Bạn có đang cần tìm kiếm việc làm thêm hay chỉ đơn giản là muốn tìm kiếm các mẫu CV đẹp, đừng quên truy cập JOBOKO mỗi ngày để cập nhật danh sách việc làm cũng như mẫu CV mới nhất nhé.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo