Chi phí thuê luật sư ly hôn hiện nay giá bao nhiêu

Rate this post

Chi phí thuê luật sư ly hôn bao nhiêu? Khi thuê luật sư bạn sẽ được lợi ích gì? Đây là câu hỏi của khá nhiều khách hàng khi tìm đến dịch vụ tư vấn luật sư ly hôn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin bổ ích về tư vấn luật ly hôn.

Tại sao phải thuê luật sư ly hôn

Khi kết hôn ai cũng mong muốn sẽ được hạnh phúc, nhưng đôi khi, có những lý do, mâu thuẫn không thể hàn gắn được. Thì việc ly hôn như cách để cứu vãn cuộc sống riêng tư của nhau.

Trong trường hợp cả hai cùng đưa ra quyết định ly hôn thì được xem là ly hôn thuận tình. Nhưng trên thực tế, không phải cuộc ly hôn nào cũng diễn ra êm đẹp như vậy. Khi một trong hai bên không đồng ý việc ly hôn thì bắt buộc yêu cầu Tòa án phải đứng ra phân xử. Và đây được xem là ly hôn đơn phương.

Tư vấn luật trong ly hôn

Tư vấn luật trong ly hôn

Chi phí thuê luật sư ly hôn

Chi phí thuê luật sư ly hôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Thời gian công sức mà luật sư phải bỏ ra, công sức lao động bằng trí óc, vốn kiến thức hiểu biết để nghĩ ra phương án giải quyết, các chi phí phát sinh khi thực hiện các công tác chuẩn bị trước khi ra tòa hay các khoản tiền phải nộp theo quy định của pháp luật.

Và tùy vào tình huống, mức độ của sự việc mà có thể xem xét đưa ra kết luận với mức giá khác nhau. Khách hàng và Luật sư sẽ cùng nhau thỏa thuận và đưa ra mức giá thỏa đáng và thích hợp. Các cách tính thù lao được áp dụng như sau:

Tính theo giờ làm việc

Tính theo giờ tư vấn tại văn phòng luật sư hoặc qua điện thoại, email. Và thường có mức giá dao đồng từ 500.000đồng/ giờ tư vấn. Tùy vào tính chất của sự việc có quá phức tạp không mà thời gian tư vấn phải phù hợp, cần tư vấn ít hay nhiều, cụ thể rõ hơn cho khách hàng.

Tính theo trọn gói vụ việc

Sẽ có hai trường hợp thuận tình ly hôn là khi cả hai bên đều thống nhất đến bước ly hôn hoặc đơn phương ly hôn khi một trong hai bên không chấp thuận, có xảy ra tranh chấp. Các trường hợp ly hôn thường sẽ có những tranh chấp về quyền nuôi con, phân chia tài sản nên sẽ phát sinh ra phí thuê luật sư và cao hơn so với chi phí thuận tình ly hôn.

Nếu việc kiện tụng được diễn ra tại Tòa án thì chi phí thuê luật sư đại diện sẽ được trả theo từng vụ việc chứ không theo thỏa thuận trả theo giờ làm việc. Và việc chi trả này sẽ tạo thuận lợi cho cả luật sư và khách hàng.

Chi phí thuê luật sư ly hôn được thỏa thuận và ghi trên hợp đồng khi cả hai đã thống nhất với nhau mức giá chung.

Phân chia tài sản trong ly hôn

Phân chia tài sản trong ly hôn

Ưu điểm khi thuê luật sư ly hôn 

Một số lợi ích mà bạn có thể nhận được khi thuê luật sư ly hôn:

  • Hỗ trợ tư vấn luật ly hôn và các điều khoản trong luật hôn nhân theo quy định của pháp luật.
  • Hỗ trợ hoàn thành các giấy tờ đầy đủ và chính xác nhất trong quá trình giải quyết hồ sơ.
  • Đại diện cho khách hàng thực hiện các tố tụng tiết kiệm quỹ thời gian.
  • Khách hàng sẽ không phải đi lại trực tiếp nhiều lần.
  • Đưa ra những phương án xử lý đem lại lợi ích cho khách hàng, tránh mất thời gian, giành quyền lợi nuôi dưỡng con cái hay yêu cầu cấp dưỡng, tài sản và các vấn đề pháp lý trong ly hôn.
Quyền nuôi dưỡng con cái

Quyền nuôi dưỡng con cái

Có thể thấy việc thuê luật sư không chỉ giúp bạn về mặt pháp lý, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành luôn lắm nghe tâm sự, chia sẻ của khách hàng. Có thể giúp bạn giải tỏa những lo lắng, bức xúc, tinh thần tiêu cực và đưa ra những gợi ý lời khuyên chân thành, hữu ích. Để mỗi khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ trở lại cuộc sống vui vẻ thường nhật mỗi ngày và suy nghĩ tích cực hơn.

Kết luận

Với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm, vốn kiến thức sâu rộng, nhiều năm đồng hành cùng khách hàng trong nhiều vụ kiện ly hôn. Thấu hiểu được tâm lý, sự quan tâm của khách hàng khi cần hỗ trợ trong ly hôn.

Hy vọng bài viết trên giải đáp được thắc mắc về chi phí thuê luật sư ly hôn và giúp bạn hình dung ra được một số thông tin khi tìm đến dịch vụ thuê luật sư. Chúng tôi luôn cố gắng mỗi ngày và đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ trong xuyên suốt vụ kiện.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo