Cách chèn hình nền vào Powerpoint [Background vào Slide]

5/5 - (2 bình chọn)

Để làm nên một bài thuyết trình ấn tượng và hấp dẫn, bạn cần phải dành rất nhiều thời gian và nỗ lực. Không chỉ nội dung thuyết trình phải xuất sắc, mà cả các hiệu ứng, hình ảnh, và phong cách trình bày cũng đều rất quan trọng.

Khi dùng PowerPoint để tạo bài thuyết trình, bạn có thể chèn ảnh, chèn âm thanh, chèn video vào đó nhằm tạo sự phong phú. Nhưng muốn chèn hình nền vào PowerPoint thì sao? Bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó với vài thao tác đơn giản.

Cách chèn hình nền vào PowerPoint

Bước 1: Bước đầu bạn click chuột phải vào Slide ở bên trái màn hình hình, chọn Format background như hình dưới đây.

chen hinh vao powerpoint

Bước 2: Sẽ có hộp thoại Format Background xuất hiện ngay sau đó, lúc này bạn cần tích vào dòng Picture or texture fill để bắt đầu chèn hình nền.

Sau đó ta chọn hình nền có sẵn tại Texture, ở đây có rất nhiều hình nền đẹp và đa dạng cho bạn chọn.

chen hinh vao powerpoint

Nếu không thích hình nền thì ta có thể lấy ảnh bên ngoài cũng được, bạn chọn nút File bên dưới.

chen hinh vao powerpoint

Tiếp đó trong hộp thoại Insert Picture hãy chọn một hình bạn thích để chèn vào slide, chọn xong bấm Insert. Thế là xong.

chen hinh vao powerpoint

Một cách khác nữa là ta có thể chọn hình ảnh trong Clip Art, đây cũng là thư viện ảnh cho sẵn trong bộ Office, nó có rất nhiều chủ đề phù hợp cho bạn chọn. Ta bấm nút Clip Art, chọn ảnh sau đó bấm Ok là được.

chen hinh vao powerpoint

Sau khi chèn xong ảnh mình cần bạn có thể bấm  nút Close để  thoát. Trường hợp muốn áp dụng ảnh này trong tất cả slide tiếp theo thì click vào nút Apply to All.

Chỉnh sửa ảnh đã chèn trên Powerpoint

Không chỉ cho phép chèn hình nền dễ dàng, ta cũng được cung cấp khá nhiều cung cụ chỉnh sửa ảnh hữu ích trong hộp thoại Format Background. Nếu bạn không muốn chèn hết ảnh mà chỉ muốn xuất hiện một phần thôi thì hãy tích vào dòng Tile picture as texture sau đó chọn Top, Top left, Top right… tại Alignment.

Với Transparency bạn có thể làm mờ ảnh rất dễ dàng. Ta có thể điền thông số vào đó hoặc sử dụng chuột kéo để làm mờ ảnh. Hoặc nếu nâng cao hơn nữa, hãy chọn mục Picture Corrections, Picture Color, Artistic Effects để chỉnh sửa ảnh nâng cao. Phần này không quan trọng lắm nên mình chỉ giới thiệu để bạn vọc khi rảnh thôi.

Kết luận

Với những hướng dẫn trên đấy, chắc chắn bạn sẽ chèn được hình nền vào PowerPoint. Bài hướng dẫn áp dụng cho nhiều phiên bản PowerPoint 2007, 2010, 2013, 2016… trở về sau. Bạn nào dùng Word 2003 thì có khác một chút.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc liên quan hãy comment phía dưới để mình giúp bạn, ngoài ra, bạn có thể xem thêm các thủ thuật khác liên quan để Microsft Office mà mình đã từng chia sẻ trong thời gian trước:

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo