Cách sửa 100% lỗi kết nối SSL trên trình duyệt Chrome & Firefox

Rate this post

Nếu bạn thường sử dụng Internet để lướt Web tìm kiếm thông tin, nghe nhạc, xem các video Youtube,… trên Windows 10, Windows 8.1 hoặc Windows 7 thì vào một lúc nào đó khi sử dụng trình duyệt Web, bạn thấy thông báo từ trình duyệt với lỗi như “SSL không kết nối được Internet”, “The site’s certificate is not trusted”.

Bạn đang băn khoăn không biết đây là lỗi gì và làm sao để khắc phục nó để vào Internet như bình thường thì trong bài viết này, mình sẽ đưa ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi SSL gây mất lỗi kết nối Internet này.

Lỗi kết nối SSL là gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Nguyên nhân của lỗi này là do thời gian trong hệ thống máy tính đang sử dụng của bạn sai với thời gian hiện tại. Đây cũng chính là lý do bạn không thể truy cập vào Internet hoặc khiến facebook bị chặn.

Lỗi SSL trên trình duyệt Chrome

loi ket noi ssl

Lỗi SSL trên trình duyệt Firefox

loi ket noi ssl

Khắc phục lỗi kết nối SSL để vào Internet

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần đổi thời gian trong hệ thống cho đúng, sau khi thực hiện thì bạn có thể truy cập vào Facebook hoặc sử dụng Internet như bình thường. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện đổi thời gian trên hệ điều hành Windows 10.

Cách thay đổi thời gian hệ thống Windows 10

Bước 1: Bạn chọn chuột trái vào thời gian ở thanh Taskbar >> và chọn Change date and time setting.

khac phuc loi ssl trinh duyet

Tại thẻ Date and Time >> hãy chọn Change Time Zones

khac phuc loi ssl trinh duyet

Bạn chọn Time Zone là (UTC + 07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta để thời gian được cập nhật chính xác

khac phuc loi ssl trinh duyet

Bước tiếp, bạn chọn vào thẻ Internet Time >> Change Setting >> Update Now để cập nhật thời gian chính xác nhất từ Internet.

khac phuc loi ssl trinh duyet

Sau khi đã Windows đã hiện thông báo thành công. Bạn chọn OK để lưu lại thời gian vừa cập nhật.

khac phuc loi ssl trinh duyet

Khi hệ thống Windows đã cập nhật thời gian phù hợp, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào Internet hoặc vào Facebook. Nếu bạn đã sử dụng Windows XP hoặc Windows 7, bạn có thể tham khảo bài viết về cách đổi thời gian trên Windows.

Ngoài ra, lỗi SSL này cũng bị do phần mềm diệt virus Kaspersky gây ra. Nếu bạn thực hiện cách này mà vẫn gặp lỗi. Bạn có thể tìm thêm cách sửa lỗi từ trang hổ trợ của Kaspersky.

Lời kết

Lỗi kết nối SSL trên trình duyệt này khá phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu đó là sư chênh lệch thời gian giữa máy tính và thời gian thực. Nếu như máy tính của bạn đã sử dụng trên một năm thì bạn cũng nên chú ý đến pin CMOS và thay nó, vì nếu pin này yếu thì thời gian trên máy tính sẽ thường xuyên bị lệch và dẫn đến bạn cũng hay bị lỗi SSL này.

Vậy bạn có khắc phục được lỗi kết nối SSL trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox không? Và có gặp vấn đề nào trong khi thay đổi thời gian máy tính Windows thì đừng quên để lại bình luận của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo