Cách rút gọn link | Tạo đường dẫn rút gọn nhanh nhất

Trong quá trình sử dụng Internet thì đôi khi bạn sẽ cần phải nhớ hoặc ghi chép liên kết để sử dụng trong một vài trường hợp. Thông thường thì các liên kết tại các Website thường khá dài và rất khó nhớ nên việc sử dụng các ứng dụng Web online để rút gọn link là một giải pháp khá hữu dụng.

Nhờ việc rút gọn link mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ hoặc chia sẻ chúng với bạn bè, vậy hiện có những ứng dụng online nào có thể giúp bạn rút gọn link. Trong bài viết này, sẽ tổng hợp top các trang web rút gọn link đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Cách chụp màn hình máy tính và điện thoại
Cách chụp màn hình máy tính và điện thoại

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 2 giải pháp giúp lấy link tải (get link tốc độ cao) dành cho các trang như Fshare, 4share,… và get link shutterstock thông qua các bài viết dưới đây.

Get link Shutterstock

Get link Fshare

Top các trang Web rút gọn link tốt nhất hiện nay

Công cụ Bitly.com

rut gon link

Bitly.com hoặc có thể truy cập bằng đường dẫn Bit.ly, đây cũng là một ứng dụng rút gọn link không thua kém gì so với Goo.gl của Google. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc copy đường dẫn cần rút gọn vào ô Paste a link to shorten it và nhấn nút Shorten.

Nếu như bạn cần thông kê và quản lý các link được tạo ra, bạn cần tạo một tài khoản Bitly.com. Chỉ cần nhấn vào nút Sign Up For Free và tạo nhanh tài khoản bằng tài khoản Facebook hoặc Twitter.

Công cụ Shorte.st

rut gon link 5

Shorte.st là ứng dụng rút gọn link mà bạn có thể sử dụng, ngoài giao diện thân thiện thì với shorte.st bạn còn có thể thực hiện kiếm tiền trong khi chia sẻ link. Nếu như bạn có 1 blog hoặc trang web với lượt truy cập lớn thì hãy tận dụng trang này nhé!

Công cụ TinyURL

tinyurl

Giao diện trang TinyURL.com

TinyURL là một dịch vụ hổ trợ rút gọn link khá tốt và hoàn toàn miễn phí. Với giao diện đơn giản và thân thiện nên chỉ mất vài phút là bạn có thể thao tác lấy đường link rút gọn dành cho mình. Tương tự, như các trang ở trên thì cách sử dụng cũng khá đơn giản.

Bạn chỉ cần dán đường dẫn cần rút gọn vào sau đó nhấn vào nút Make TinyURL. Ngay lập tức, đường link rút gọn sẽ xuất hiện.

Công cụ Bit.do

bit do

Giao diện trang rút gọn link Bit.do

Bit.Do là một trang web có tính năng tương tự như Bit.ly hoặc TinyURL, điểm nổi bật của công cụ này là nó hổ trợ theo dõi lượng click, hổ trợ mã QR Code và tuyệt vời hơn là còn phân loại quốc gia đã click vào liên kết của bạn.

Việc tạo link rút gọn với Bit.do cũng khá đơn giản, trước tiên bạn cần tuy cập vào trang web dưới đây.

Tiếp đến, dán đường dẫn cần rút gọn vào ô trống và nhấn Shorten. Ngay lập tức, đường dẫn rút gọn sẽ xuất hiện với 2 tùy chọn là QR và link rút gọn. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn một hình thức phù hợp.

Công cụ Tiny.cc

tinycc

Giao diện trang web rút gọn link Tiny.CC

Tương tự như công cụ Bit.do, Tiny.cc cũng là một trang khá hữu ích có thể giúp bạn thực hiện rút gọn link và đồng thời có thể sử dụng 2 hình thức sao chép link rút gọn là mã QR và link rút gọn. Nếu như bạn cần thêm một giải pháp rút gọn link thay thế những công cụ trên thì Tiny.cc là một trang web mà bạn không thể bỏ qua.

Công cụ Ow.ly

Ow.ly là một công cụ khá tương tự như Bit.ly và nó được phát triển bởi một nền tảng xã hội khá nổi tiếng trên thế giới là HootSuite. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể tạo nhanh liên kết rút gọn để chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp thông qua Internet rồi.

Tuy nhiên, bạn cần phải tạo tài khoản tại đây để có thể thực hiện việc rút gọn link. Truy cập vào nút dưới đây để tạo ngay tài khoản và thực hiện việc rút gọn link.

[Cập nhật 2020] Hiện tại, Google đã chính thức loại bỏ trang rút gọn link rồi, nên bạn hãy sử dụng các dịch vụ rút gọn khác mà mình đã chia sẻ ở phần dưới nhé. Ngoài ra, nếu có biết thêm dịch vụ hoặc trang web rút gọn link nào tốt hơn, đừng quên chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây.

Goo.gl là một ứng dụng Online của Google cho phép bạn có thể dễ dàng rút gọn các link và quản lý chúng khi đăng nhập bằng tài khoản Gmail. Việc sử dụng Goo.gl khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang Web: https://goo.gl/

Sau đó tiên hành nhập đường dẫn cần rút gọn vào ô Simplify your links và nhấn nút Shorten URL.

rut gon link 2

Khi đó, đường dẫn mới được tạo ra ở giao diện kế trên trình duyệt. Bạn chỉ cần copy hoặc ghi nhớ đường dẫn này để chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp.

rut gon link 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mã QR code để chia sẻ với mọi người bằng cách nhấn vào nút Ba chấm và chọn vào tuỳ chọn QR Code ở phía dưới.

rut gon link 4

Bạn chỉ chia sẻ mã QR Code nếu đã đăng nhập bằng tài khoản Gmail.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Gmail

Ngày nay thì các smartphone và tablet đã và đang được rất nhiều người sử dụng và nếu như bạn đang cần một ứng dụng để thực hiện rút gọn link dành cho Android và iOS:

Ứng dụng rút gọn link trên Android

1. goo.gl URL Shortener

Tải trên Android

2. ShortLink

Tải trên Android

Ứng dụng rút gọn link trên iOS

Short URL Maker

Tải trên iOS

Lời kết

Trên đây là các dịch vụ rút gọn link mà bạn cần biết hiện có trên Internet, trước kia trang rút gọn link của Google được khá nhiều chọn và sử dụng, tuy nhiên họ đã ngừng phát triển rồi nên bạn hãy cân nhắc sử dụng các trang khác, Bit.ly là trang mình sử dụng khá thường xuyên sau Goo.gl.

Giờ đây, mình chỉ sử dụng Bit.ly thôi do Google họ đã bỏ dịch vụ rút gọn link dành cho người dùng rồi. Thất đáng tiếc khi dịch vụ miễn phí khá tốt này đã bị khai tử.

Ngoài ra, nếu biết thêm trang nào khác tốt hơn thì đừng quên chia sẻ với mình trong bình luận dưới bạn nhé!

Tư vấn mua laptop ở đâu? Mua Laptop hãng nào tốt nhất
Tư vấn mua laptop ở đâu? Mua Laptop hãng nào tốt nhất
4.5/5 - (8 bình chọn)
6 Comments
Show all Most Helpful Highest Rating Lowest Rating Viết đánh giá
 1. Admin có ứng dụng nào để làm theo chiều người lại là từ link rút gọn mọi người dùng có thể tìm về link gốc không ạ

 2. Các bạn cho mình hỏi chút.
  – Thường mình thấy các bài hướng dẫn đều nói các trang rút gọn link đều k cho click quá 2 lần /1 ip / 1 ngày nghĩa là như thế nào?
  – Theo mình hiểu là mỗi ip không được click quá 2 lần vào 1 link rút gọn trên 1 ngày có đúng k? hay là mỗi ip không được click quá 2 lần vào tất cả các link do mình tạo đặt trên 1 page nào đó?
  – Và có cách nào để vượt quá được con số đó k? chứ nếu chỉ được mỗi thế thì kiếm tiền sao nổi
  – Cảm ơn các bạn rất nhiều

  • Bài viết này chỉ tổng hợp lại các trang rút gọn thông dụng và hoàn toàn không chứa quảng cáo sau khi tạo. Về vấn đề của bạn, mình đúng là các trang rút gọn kiếm tiền sẽ giới hạn ip/ngày. Còn bao nhiều thì mình không rõ… Mình không tham giam kiếm tiền với hình thức đó nên không thể trả lời được vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn.

 3. Goo.gl sắp bị đóng phải không ad?

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo