7 Công Cụ Rút Gọn Link Hiệu Quả & Nhanh Chóng

4.6/5 - (9 bình chọn)

Trong quá trình truy cập Internet, có thời điểm bạn cần ghi nhớ hoặc sao chép đường link để sử dụng trong những tình huống nhất định. Thông thường, các đường link trên các trang web thường rất dài và khó ghi nhớ, do đó việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến để rút gọn link là một phương án khá tiện ích.

Nhờ việc rút gọn đường dẫn mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ hoặc chia sẻ chúng với bạn bè. Vậy hiện có những công cụ online nào có thể giúp bạn thực hiện công việc này? Đừng lo! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các trang web rút gọn link tốt nhất đang được sử dụng phổ biến trên Internet hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 2 giải pháp giúp lấy link tải (get link tốc độ cao) dành cho các trang như Fshare, 4share,… và get link shutterstock thông qua các bài viết dưới đây.

Công cụ Shorten World

shortenworld

Shorten World không chỉ là một công cụ rút gọn link tùy chỉnh miễn phí tốt nhất, mà còn là nền tảng quản lý link rút gọn mạnh mẽ, các tính năng theo dõi liên kết nâng cao và giải pháp cho thuê tên miền.

Tại Shorten World bạn có thể rút gọn link bằng nhiều tên miền cao cấp miễn phí như: ln.run, shorten.ee, shorten.so, shorten.tv, shorten.is, shorten.world. Và hàng trăm tên miền khác nữa trên chợ tên miền

Công cụ Bitly.com

rut gon link

Bitly.com hoặc có thể truy cập bằng đường dẫn Bit.ly, đây cũng là một ứng dụng rút gọn link không thua kém gì so với Goo.gl của Google. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc copy đường dẫn cần rút gọn vào ô Paste a link to shorten it và nhấn nút Shorten.

Nếu như bạn cần thông kê và quản lý các link được tạo ra, bạn cần tạo một tài khoản Bitly.com. Chỉ cần nhấn vào nút Sign Up For Free và tạo nhanh tài khoản bằng tài khoản Facebook hoặc Twitter.

Công cụ Shorte.st

rut gon link 5

Shorte.st là ứng dụng rút gọn link mà bạn có thể sử dụng, ngoài giao diện thân thiện thì với shorte.st bạn còn có thể thực hiện kiếm tiền trong khi chia sẻ link. Nếu như bạn có 1 blog hoặc trang web với lượt truy cập lớn thì hãy tận dụng trang này nhé!

Công cụ TinyURL

tinyurl
Giao diện trang TinyURL.com

TinyURL là một dịch vụ hổ trợ rút gọn link khá tốt và hoàn toàn miễn phí. Với giao diện đơn giản và thân thiện nên chỉ mất vài phút là bạn có thể thao tác lấy đường link rút gọn dành cho mình. Tương tự, như các trang ở trên thì cách sử dụng cũng khá đơn giản.

Bạn chỉ cần dán đường dẫn cần rút gọn vào sau đó nhấn vào nút Make TinyURL. Ngay lập tức, đường link rút gọn sẽ xuất hiện.

Công cụ Bit.do

bit do
Giao diện trang rút gọn link Bit.do

Bit.Do là một trang web có tính năng tương tự như Bit.ly hoặc TinyURL, điểm nổi bật của công cụ này là nó hổ trợ theo dõi lượng click, hổ trợ mã QR Code và tuyệt vời hơn là còn phân loại quốc gia đã click vào liên kết của bạn.

Việc tạo link rút gọn với Bit.do cũng khá đơn giản, trước tiên bạn cần tuy cập vào trang web dưới đây.

Tiếp đến, dán đường dẫn cần rút gọn vào ô trống và nhấn Shorten. Ngay lập tức, đường dẫn rút gọn sẽ xuất hiện với 2 tùy chọn là QR và link rút gọn. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn một hình thức phù hợp.

Công cụ Tiny.cc

tinycc
Giao diện trang web rút gọn link Tiny.CC

Tương tự như công cụ Bit.do, Tiny.cc cũng là một trang khá hữu ích có thể giúp bạn thực hiện rút gọn link và đồng thời có thể sử dụng 2 hình thức sao chép link rút gọn là mã QR và link rút gọn. Nếu như bạn cần thêm một giải pháp rút gọn link thay thế những công cụ trên thì Tiny.cc là một trang web mà bạn không thể bỏ qua.

Công cụ Ow.ly

Ow.ly là một công cụ khá tương tự như Bit.ly và nó được phát triển bởi một nền tảng xã hội khá nổi tiếng trên thế giới là HootSuite. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể tạo nhanh liên kết rút gọn để chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp thông qua Internet rồi.

Tuy nhiên, bạn cần phải tạo tài khoản tại đây để có thể thực hiện việc rút gọn link. Truy cập vào nút dưới đây để tạo ngay tài khoản và thực hiện việc rút gọn link.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Gmail

Ngày nay thì các smartphone và tablet đã và đang được rất nhiều người sử dụng và nếu như bạn đang cần một ứng dụng để thực hiện rút gọn link dành cho Android và iOS:

Ứng dụng rút gọn link trên Android

1. goo.gl URL Shortener

Tải trên Android

Tải trên Android

Ứng dụng rút gọn link trên iOS

Short URL Maker

Tải trên iOS

Lời kết

Trên đây là các dịch vụ rút gọn link thông dụng mà bạn cần biết, trước kia trang rút gọn link của Google được khá nhiều chọn và sử dụng, tuy nhiên họ đã ngừng phát triển nên chúng ta buộc phải dùng một công cụ khác, Bit.ly là trang mình sử dụng khá thường xuyên sau Goo.gl.

Ngoài ra, nếu biết thêm trang nào khác tốt hơn thì đừng quên chia sẻ với mình trong bình luận dưới bạn nhé!

Tư vấn mua laptop ở đâu? Mua Laptop hãng nào tốt nhất
Tư vấn mua laptop ở đâu? Mua Laptop hãng nào tốt nhất
Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

6 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo