Cách ngăn chặn tin nhắn rác quảng cáo trên Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian gần đây thì trên Facebook đang rộ lên trào lưu tin nhắn rác từ các nick Facebook không phải bạn bè và hầu như ngày nào những người bị dính tin nhắn rác này đều hứng chịu ít nhất là 10 tin. Chắc chắn bạn đang cảm thất vô cùng ức chế, phiền phức, các kiểu…

Vậy làm thế nào để có thể chăn tin nhắn rác này khỏi Facebook của bạn thì bài viết dưới đây sẽ là cách tốt nhất để giúp bạn lọc bớt những tin nhắn rác từ người lạ trên Facebook. Bài viết này, sẽ được hướng dẫn trên trình duyệt Web lẫn thiết bị di động sử dụng iOS lẫn Adnroid.

Hình ảnh tin nhắn rác trên Facebook

chan tin nhan rac

Cách thực hiện trên máy tính

Trước tiên, bạn cần mở trình duyệt Web bất kỳ như Firefox hoặc Chrome,… và tiến hành đăng nhập vào Facebook. Tiếp đến chọn vào Settings (Cài đặt)

chan tin nhan rac

Chọn Privacy (Quyền Riêng Tư). Tại mục “Who can contact me?” (Ai có thể liên hệ với tôi), click vào Edit (Chỉnh sửa) ở khu vực “Whose messages do I want filtered into my Inbox?” (Lọc tin nhắn từ người khác đến hộp thư của mình).

chan tin nhan rac

Hãy chọn vào dòng “Strict Filtering” (Lọc nghiêm ngặt).

chan tin nhan rac

Cuối cùng, click Close để hoàn tất.

Cách chặn trên thiết bị Android hoặc iOS

Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Facebook tại thiết bị bạn đang sử dụng, chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang và chạm vào “Privacy Shortcuts” (Đường tắt Quyền Riêng Tư) >> More Setting (Cài đặt khác) >>Privacy (Quyền Riêng Tư).

Trên thiết bị iOS

chan tin nhan rac

Trên thiết bị Android

chan tin nhan rac

Tại mục: “Who can contact me?” (Ai có thể liên hệ với tôi), bạn hãy chạm vào “Whose messages do I want filtered into my Inbox?” (Lọc tin nhắn từ người khác đến hộp thư của mình). Chạm vào “Strict Filtering” (Lọc nghiêm ngặt).

chan tin nhan rac

Từ đây, bạn sẽ không còn nhận được tin nhắn rác từ những người không phải bạn bè trên Facebook nữa. Thật đơn giản đúng không nào! Nếu thủ thuật này hữu ích với bạn thì hãy chia sẻ để mọi người cùng ngăn chặn tin nhắn rác nhé!

Mong bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo