Top 10 mẹo giúp kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

iPhone hoặc iPad là những thiết bị công nghệ có thể nói là được ưa chuộng nhất hiện nay bởi ngoài sở hữu kiểu dạng đẹp, sang trọng ra thì nó còn sở hữu một hệ điều hành iOS khá mượt mà với sự đa dạng các ứng dụng từ các nhà phát triển. Mặc dù vậy, khi sử dụng iPhone, iPad ắc hẳn bạn vẫn muốn tìm hiểu những mẹo hữu ích cho thiết bị của mình.

Chính vì vậy, Topthuthuat muốn chia sẻ đến các bạn những cách kéo dài thời gian sử dụng iPhone, iPad đang chạy iOS  được nhiều hơn trước khi phải thực hiện sạc cho lần tiếp theo một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Có thể “dế yêu” của bạn sẽ tăng được vài giờ sử dụng đấy.

Xem những cách tăng thời gian sử dụng pin Laptop

Cách kéo dài thời gian sử dụng iOS

Sử dụng WiFi đúng lúc

tang thoi gian su dung iphone ipad 0

Khi không sử dụng mạng Internet, tắt Wifi là một trong những thao tác giúp iPhone, iPad gia tăng thời gian sử dụng lên đáng kể. Ngoài ra, nếu như bạn chỉ sử dụng một mạng Wifi và không cần phải tìm một mang Wifi khác thì hãy tắt tính năng tự động tìm kiếm Wifi bằng cách vào Settings > Wi-Fi > Ask to Join Networksvà chuyển về OFF.

Tạm dừng làm mới ứng dụng

tang thoi gian su dung iphone ipad

Background App Refresh (Làm mới ứng dụng trong nền) là một tính năng mới đã được trang bị từ phiên bản iOS 7. Tính năng này hổ trợ việc cập nhật những dữ liệu mới ở chế độ ngậm. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh những ứng dụng cần thiết hoặc có thể tắt tính năng này đi để kéo dài thời gian sử dụng pin thông qua Settings > General > Background App Refresh >> Tùy chỉnh hoặc chuyển sang OFF.

Tùy chỉnh dịch vụ định vị Location

tang thoi gian su dung iphone ipad

Mặc định thì dịch vụ định vị sẽ tự động bật để giúp các ứng dụng xác định vị trí của bạn tuy nhiên bạn nên thiết lập lại những ứng dụng nào thường sử dụng hoặc có thể tắt hoàn toàn dịch vụ định vị thông qua Settings > Privacy > Location Services. Và chỉ bật lại khi cần thiết như tra bản đồ Google Map chẳng hạn.

Quản lý các ứng dụng đã được mở

tang thoi gian su dung iphone ipad

Việc mở nhiều những ứng dụng trên iOS nhưng chúng vẫn đang chạy ở chế độ ngầm là nguyên nhân dẫn đến iPhone, iPad nhanh chóng xuống pin nhất. Chính vì vậy, khi không sử dụng nữa thì bạn hãy tắt hoàn toàn chúng bằng cách bấm 2 lần vào nút Home >> Kéo các hình vuông lên phía trên để tắt chế độ chạy ngầm của chúng.

Tắt thông báo Notification

tang thoi gian su dung iphone ipad 4

Mỗi khi đang nhăn tin, chat facebook nếu “dế yêu” của bạn thường xuyên xuất hiện các thông báo phiền toái của những ứng dụng khác thì bạn hoàn toàn có thể tắt chúng đi. Bởi ngoài việc giúp bạn có thể thoải mái làm điều mình muốn thì nó còn giúp tiết kiệm pin làm gian tăng thời gian sử dụng iPhone, iPad nữa đấy. Bạn có thể tắt bằng cách vào Settings > Notifications >> Tùy chỉnh những ứng dụng nào trên máy được quyền hiện thông báo khi có thông báo mới.

Vô hiệu hóa Handoff và Suggested Apps

tang thoi gian su dung iphone ipad

Nếu như bạn không biết hoặc không sử dụng đến tính năng Handoff và Suggested Apps thì việc tắt chúng đi sẽ giúp bạn có thể thời gian sử dụng đấy. Để tắt, bạn có thể vào Settings > General > Handoff & Suggested Apps, chuyển sang chế độ OFF.

Điều chỉnh độ sáng hợp lý

tang thoi gian su dung iphone ipad

Màn hình là một trong những linh kiện sử dụng rất nhiều năng lượng của iPhone, iPad. Chính vì vậy, việc điều chỉnh độ sáng hợp lý sẽ giúp bạn tăng đáng kể thời gian sử dụng điện thoại lên rất nhiều. Bạn có thể tùy chỉnh độ sáng thông qua Control Center >> Kéo cục tròn trên thanh độ sáng sao cho phù hợp.

Tắt Bluetooth

tang thoi gian su dung iphone ipad 7

Ở chế độ mặc định thì Bluetooh sẽ được bật trên iOS 8. Chính vì vậy Khi không cần dùng, bạn có thể tắt nó đi ngay trong Control Center và bấm vào biểu tượng Bluetooth để tắt nó.

Giới hạn việc Push Email

tang thoi gian su dung iphone ipad

tang thoi gian su dung iphone ipad 9

Nếu như bạn thường sử dụng Mail trên iPhone, iPad thì bạn nên thiết lập lại tính năng tự động kiểm tra Email thiết lập lại chế độ tìm Nạp lên 30 phút/lần hoặc Thủ công hoặc nếu như bạn không thường xuyên sử dụng Email thì hãy chuyển chế độ Đẩy >> sang OFF bằng cách vào Settings > Mail, Contacts, Calendars.

Tắt tính năng Parallax Motion

tang thoi gian su dung iphone ipad 10

Reduce Motion dựa trên hiệu ứng Parallax cho phép màn hình iPhone, iPad hiển thị ảnh nền khác nhau tại các góc nhìn đồng thời tạo nên hiệu ứng 3D nổi. Mặc dù vậy nó cũng khiến cho iOS 8 ngốn pin nhiều hơn, vì vậy có thể tắt tính năng này đi bằng cách vào Settings >> General >> Accessibility rồi bật tính năng Reduce Motion sang On để hoàn tất.

Tóm lại

Trên đây là những mẹo có thể giúp bạn gia tăng thời gian sử dụng Pin của iPhone, iPad mà Topthuthuat đã sưu tầm cũng như trải nghiệm từ thiết bị của mình. Hy vọng rằng, với những cách trên có thể giúp bạn có được nhiều thời gian hơn khi sử dụng “dế yêu” của mình.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo