Thủ thuật

Cách dùng Facebook Messenger ẩn danh trong khi vẫn online

Theo cài đặt mặc định của nhà cung cấp dịch vụ, mỗi khi bạn truy cập Facebook và Messenger đều sẽ được hiển thị trạng thái online hoặc đã hoạt động gần đây. Điều đó sẽ cho người dùng facebook khác biết trạng thái của bạn và ngược lại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng facebook riêng tư hơn thì hãy sử dụng tính năng ẩn hoạt động có sẵn trong ứng dụng.


Lúc này, người dùng facebook khác sẽ không biết trạng thái hoạt động của bạn là đang online hay offline. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập tính năng ẩn trạng thái của Facebook và Messenger.

Ẩn nick Facebook Messenger trên điện thoại

Trên điện thoại hệ điều hành Android và iOS, các bạn áp dụng theo hướng dẫn này. Trường hợp này mình minh họa trên điện thoại Samsung chạy Android 10.

Bước 1. Đầu tiên bạn truy cập vào Facebook trên điện thoại của mình, sau đó nhấn vào biểu tượng Menu => chọn Cài đặt & quyền riêng tư => tiếp tục chọn Cài đặt như hình sau.

1. Ẩn nick Facebook Messenger trên điện thoại

Bước 2. Lúc này cửa sổ mới sẽ hiện lên, bạn tìm và nhấp vào phần Trạng thái hoạt động của mục Quyền riêng tư.

Thiết lập quyền riêng tư facebook

Bước 3. Trong cửa sổ mới, bán sẽ thấy trạng thái hiển thị hoạt động của Facebook đã được kích hoạt theo mặc định.

Bạn bè của bạn sẽ biết khi nào bạn đang hoạt động hoặc hoạt động gần đây. Bây giờ bạn nhấn vào công tắc để tắt nó đi nhé, và xác nhận Tắt.

Tắt trạng thái hoạt động của Facebook

Hành động này sẽ khiến bạn bè không biết khi nào bạn online và Offline Facebook và chính bản thân bạn cũng không biết bạn bè của mình có ai đang hoạt động.

Bước 4. Để ẩn một cách toàn diện, bạn cần tắt trạng thái online đối với phần mềm Messenger.

Bạn mở Messenger trên điện thoại lên và nhấn vào hình đại diện facebook của mình, sau đó bạn chọn Trạng thái hoạt động như hình bên dưới.

tắt trạng thái online đối với phần mềm Messenger

Bước 5. Khi bạn sử dụng Messenger sẽ hiển thị trạng thái online theo mặc định.

Bây giờ bạn cần tắt nó đi bằng cách nhấn vào nút công tắc, và nhấn Tắt để xác nhận.

Tắt trạng thái hoạt động của Messenger

Lên đầu trang ↑

Ẩn hoạt động của Facebook trên máy tính

Bước 1. Bạn truy cập vào trang Facebook cá nhân của mình trên trình duyệt máy tính, sau đó nhấn vào biểu tượng Cài đặt hình răng cưa của khung danh sách liên hệ => chọn Tắt trạng thái hoạt động.

Tắt trạng thái hoạt động facebook máy tính

Bước 2. Một bảng tùy chọn khi tắt trạng thái hoạt động sẽ xuất hiện. Bạn tích chọn mục Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ sau đó nhấn OK để lưu thiết lập.

Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ facebook

Như vậy là bạn đã ẩn nick Facebook trên trình duyệt máy tính rồi.

Lên đầu trang ↑

Lưu ý nếu bạn muốn ẩn Facebook

 • Nếu bạn muốn tắt trạng thái online facebook hoàn toàn, bạn phải làm điều đó cả trên Facebook máy tính và phần mềm Messenger trên điện thoại. Bởi nếu không, facebook hoặc messenger sẽ hiển thị trạng thái hoạt động hoặc hoạt động gần đây bất cứ nơi nào khác.
 • Khi làm điều này thì có nghĩa là bạn sẽ không thấy được trạng thái hoạt động, hoạt động gần đây của bạn bè.
 • Nếu muốn bỏ trạng thái ẩn hoạt động Facebook và Messenger, hãy làm theo các bước hướng dẫn ở trên và kích hoạt lại chức năng Hiển thị trạng thái hoạt động.
Lên đầu trang ↑

Kết lại

Như bạn đã thấy, việc ẩn hay tắt online facebook không có gì khó khăn cả và bạn có thể thực hiện nếu như muốn việc lướt face một cách riêng tư nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

   Để lại lời bình

   Logo
   Reset Password