Góc OfficeWord

Cách lấy hình ảnh từ Word, tách ảnh từ tập tin Word nhanh

Word là một trình soạn thảo văn bản được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới. Và trong quá trình thao tác thì sẽ có một lúc nào đó, bạn cần thực hiện việc tách hoặc lấy các hình ảnh từ các tập tin Word. Thông thường, bạn thể thực hiện đơn giản bằng cách chọn chuột phải vào hình trong tập tin Word và chọn vào Save Picture hoặc có thể copy hình ảnh và dán vào Paint sau đó Save lại. Tuy nhiên, nếu như bạn cần lấy nhiều hình ảnh thì việc cách này khá tốn thời gian.


Đừng lo lắng! Trong bài viết này, Topthuthuat muốn chia sẻ với các bạn cách lấy hình ảnh từ tập tin Word một cách đơn giản và chỉ với vài thao tác thực hiện.

Cách lấy hình ảnh – Tách Image từ tập tin Word

Bước 1: Bạn cần mở tập tin Word chứa các hình ảnh mà bạn muốn lấy.

Bước 2: Chọn vào File >> Save As

lay anh tu word

Bước 3: Trong giao diện cửa sổ Save As, bạn chọn nơi lưu hình ảnh cần lấy. Đặt tên cho thư mục và chọn Save as Type là Web Page. Cuối cùng, click vào Save.

lay anh tu word

Bước 4: Truy cập vào thư mục mà bạn đã chọn. Khi đó, bạn sẽ thấy một tập tin với dạng .html và một thư mục.

lay anh tu word

Chỉ cần mở thư mục này là bạn có thể lấy được tất cả các hình ảnh chưa trong tập tin Word này. Thật đơn giản đúng không nào!

lay anh tu word

Mẹo: Nếu như bạn muốn thực hiện đổi tên hàng loạt các hình ảnh này thì bạn có thể tham khảo lại bài viết tại đây.

Lời kết

Đến đây, chắc có lẽ bạn đã biết cách thực hiện việc tách hình ảnh từ tập tin Word bất kỳ rồi phải không! Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn và cũng đừng quên chia sẻ với chúng tôi nếu như bạn biết cách thực hiện nào hay hơn nhé.

Chúc bạn thành công!

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

      Để lại lời bình

      Logo
      Reset Password