2 Cách tắt quảng cáo khi chơi game trên điện thoại Android

4/5 - (2 bình chọn)

Hầu hết những tựa game trên điện thoại từ online cho tới offline hiện nay đều có chứa quảng cáo, chúng có thể hiện lên bất cứ thời điểm nào trong quá trình chơi. Mức độ xuất hiện quảng cáo phụ thuộc vào từng game, thường thì trò chơi offline mức độ xuất hiện cao hơn online.

Những lúc như vậy thì chúng ta chỉ ước một điều rằng quảng cáo sẽ không xuất hiện nữa. Thực tế bạn sẽ không phải ước để có được điều đó, hãy theo dõi nội dung bài viết ngay sau đây để biến “Ước mơ chơi game không quảng cáo” thành sự thật bạn nhé!

Cách 1. Ngắt kết nối mạng

Một cách hết sức đơn giản nếu bạn muốn tắt quảng cáo trong những game offline thì chỉ việc ngắt kết nối điện thoại đang dùng, có thể là mạng Wifi/ 3G/ 4G. Tuy nhiên điều này sẽ làm gián đoạn công việc khác của bạn, hoặc sẽ có lúc bạn cần phải xem quảng cáo trên ứng dụng đó để mở khóa màn chơi hay nhân vật khác.

doi mat khau wifi

Có một giải pháp khác sẽ giúp bạn vừa dùng được mạng để giữ kết nối, vừa chơi được game mà không bị quảng cáo làm phiền, đó chính là ứng dụng chặn quảng cáo trên điện thoại.

Cách 2. Sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo trên điện thoại

Ứng dụng mà mình muốn nhắc tới đó là Adblock Plus (ABP), cái tên dường như đã rất quen thuộc đối với người dùng internet trên máy tính. Giờ đây bạn có thể mang tiện ích này lên điện thoại Android của mình để ngăn chặn quảng cáo xuất hiện. ABP có tác dụng chặn rất hiệu quả những quảng cáo xuất hiện trên trình duyệt, ứng dụng hay game yêu thích của bạn, chẳng hạn như Facebook, game Brain Out…

Adblock Plus (ABP) phiên bản Android là ứng dụng chặn quảng cáo miễn phí. Tuy nhiên nó chưa được hỗ trợ tại thị trường Việt Nam, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không tìm thấy nó trên cửa hàng CH Play. Vì vậy chúng ta sẽ sử dụng file ABP.apk để cài đặt trên điện thoại thông qua ứng dụng trung gian là aptoide.

Cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo Adblock Plus (ABP) trên Android

Bước 1. Trên điện thoại Android, bạn mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ này.

Bước 2. Tiếp theo bạn nhấn vào Tải về bên dưới ABP như hình bên dưới.

adb apk cho android

Bước 2. Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ bên dưới yêu cầu bạn xác nhận tải app, bạn nhấn vào Tải xuống.

cài đặt chặn quảng cáo khi chơi game

Bước 3. Sau khi tải ứng dụng thành công, bạn nhấn vào Mở để tới bước cài đặt (như hình bên dưới). Hoặc bạn có thể tìm tới vị trí lưu file tải xuống để cài đặt ứng dụng.

chặn quảng cáo cho game trên android

Bước 4. Trong màn hình tiếp theo, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt ứng dụng Aptoide (ứng dụng trung gian). Bạn đồng ý bằng cách nhấp vào Cài đặt như hình bên dưới.

Ứng dụng aptoide sẽ được cài đặt ngay sau đó, bạn cần chờ một chút để quá trình này hoàn tất.

Bước 5. Khi cài đặt thành công aptoide, bạn nhấn vào Mở để vào ứng dụng. Hoặc nhấn Xong để thoát ra màn hình chính.

ứng dụng chặn quảng cáo cho game

Bước 6. Lúc này giao diện của aptoide sẽ hiện ra cho phép chúng ta cài đặt ABP. Nếu không thì bạn quay ra màn hình chính và nhấn vào ứng dụng aptoide.

trình chặn quảng cáo trên điện thoại android

Tiếp theo, bạn cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào bộ nhớ bằng cách nhấn vào OK như hình bên dưới.

cho phép cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo trên android

Tiếp tục cho phép Aptoide truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp trên điện thoại của bạn bằng cách nhấn vào Cho phép.

cài đặt trình chặn quảng cáo trên android

Bước 7. Lúc này ứng dụng chặn quảng cáo sẽ bắt đầu được cài đặt trên điện thoại của bạn. Nếu quá trình cài đặt xuất hiện thông báo yêu cầu cho phép cài đặt ứng dụng không xác định thì bạn chọn Cài đặt.

chặn quảng cáo khi chơi game

Và bật Cho phép từ nguồn này (nguồn Aptoide). Sau đó nhấn nút quay lại.

chặn quảng cáo bằng ứng dụng trên điện thoại

Bước 8. Tiếp tục cho phép ABP truy cập vào thẻ SD bằng cách nhấn vào Cài đặt như hình bên dưới.

cài đặt phần mềm chặn quảng cáo trên điện thoại

Ngay sau đó, ứng dụng ABP đã được cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 9. Bây giờ bạn tiến hành mở ứng dụng Adblock Plus (ABP) lên.

Trong lần hoạt động đầu tiên của ứng dụng chặn quảng cáo ABP sẽ xuất hiện thông báo về việc phiên bản này sử dụng cho Android cũ hơn… Bạn đừng lo và nhấn vào OK.

chặn quảng cáo trên android

Ngay sau khi cài đặt thành công ABP, ứng dụng sẽ tiến hành ngay việc chặn quảng cáo trên điện thoại của bạn.

chương trình chặn quảng cáo trên android

Và bây giờ bạn có thể thoải mái chơi game trên điện thoại mà không còn lo quảng cáo xuất hiện nữa.

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cách làm thế nào để loại bỏ quảng cáo khỏi trò chơi yêu thích và hơn thế nữa là trên điện thoại Android của mình. Nếu bạn chơi game và không cần thiết sử dụng mạng thì nên dùng cách thứ nhất, nếu không thì sử dụng cách thứ hai sẽ chặn mọi loại quảng cáo trên điện thoại của bạn.

Vẫn như những điều mà mình đã nói ở các bài viết trước, quảng cáo là nguồn sống của các nhà phát triển không chỉ ở web mà ứng dụng cũng thế, vì vậy chúng ta chỉ nên chặn quảng cáo đối với những tựa game nào quảng cáo quá nhiều, gây phản cảm thôi.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những phút giây thưc giản vui vẻ với Game điện thoại và nếu như có góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên chia sẻ với mình thông qua bình luận dưới đây.

Chúc mừng các bạn có những giây phút thú vị khi chơi game!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo