Cách xoá trang trắng trong Word 2016, 2013, 2010 và 2007

4.4/5 - (7 bình chọn)

Khi soạn thảo văn bản và chỉnh sửa, thường đôi khi sẽ xuất hiện những trang trắng không mong muốn ở cuối văn bản. Để xóa các trang không mong muốn này, các bạn phải tìm hiểu nguyên nhân xuất hiện của các trang đó và có cách xử lý phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số trường hợp bị trắng trang trong khi soạn thảo văn bản cũng như cách xoá trang trắng trong Word. Mời các bạn cùng theo dõi!

Trang trắng xuất hiện do ngắt đoạn

Đây là trường hợp tương dối phổ biến các bạn thường dùng khi muốn trình bày van bản sang trang mới.

xoá trắng trang trong word

Đối với trường hợp này, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn Ctrl + End để di chuyển về cuối văn bản, nhấn Ctrl + Shift + * để hiện các ký tự không được in ra. Khi đó các bạn sẽ nhìn thấy các ký hiệu ngắt đoạn xuất hiện (như hình trên).

Bước 2: Bôi đen toàn bộ các ký tự ngắt đoạn ở trang trống và nhấn phím Delete hoặc Backspace. Khi đó, trang trắng cuối văn bản sẽ được xóa.

Trang trắng xuất hiện do Page Break hoặc Section Break

Trang trắng do xuất hiện do Page Break

xoá trắng trang trong word

Trang trắng do xuất hiện do Section Break

xoá trắng trang trong word

Trong trường hợp này các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn Ctrl + End để di chuyển về cuối văn bản, nhấn Ctrl + Shift + * để hiện các ký tự không được in ra. Khi đó các bạn sẽ nhìn thấy các ký hiệu Section BreakPage Break xuất hiện (như hình trên).

xoá trắng trang trong word

Bước 2: Để con trỏ chuột phía trước ký tự Section Break hoặc Page Break và nhấn phím Delete. Phím Delete có tác dụng xóa 1 ký tự phía sau con trỏ hiện. Khi đó, trang trắng cuối văn bản sẽ được xóa.

Trang trống xuất hiện sau một bảng ở cuối văn bản

Trong trường hợp văn bản chứa một bảng biểu, kéo dài tới cuối tài liệu và đó là lý do khiến cho văn bản xuất hiện trang trắng không mong muốn. Khi đó, cách sử dụng phím Delete không có hiệu quả.

xoá trắng trang trong word

Với trường hợp này, cách đơn giản nhất các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn Ctrl + End để di chuyển về cuối văn bản, nhấn Ctrl + Shift + * để hiện các ký tự không được in ra. Sau đó, các bạn bôi đen ký tự ngắt đoạn trong trang trắng cuối văn bản.

xoá trắng trang trong word

Bước 2: Các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + D đê xuất hiện hộp thoại Font.

xoá trắng trang trong word

Bước 3: Trong hộp thoại Font xuất hiện, các bạn tick chọn Hidden (hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt + H). Sau đó, click OK.

xoá trắng trang trong word

Bước 4: Các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + * một lần nữa để tắt chế độ hiển thị các ký tự không được in ra. Khi đó, trang trắng cuối văn bản sẽ biến mất.

Lưu ý:

  • Nếu trang trống chỉ xuất hiện khi bạn in văn bản ra và không xuất hiện trong Word thì nguyên nhân có thể do cài đặt của máy in. Hãy kiểm tra lại máy in của bạn!
  • Nếu bạn muốn xóa một trang có nội dung trên đó, hãy để con trỏ vào phần đầu của nội dung bạn muốn xóa, nhấn giữ phím Shift, rồi bấm vào cuối nội dung bạn muốn xóa để chọn toàn bộ nội dung của trang đó. Sau đó, bạn nhấn phím Delete hoặc Backspace để xóa trang đó đi.

Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn cách xóa trang trắng trên Word, với ba cách thực hiện vô cùng đơn giản. Nếu như gặp bất cứ vấn đề nào trong khi thực hiện từ hướng dẫn trong bài viết, hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé.

Chúc bạn thành công!

Dieu Tran
Dieu Tran

Mình là Điều Trần, một thành viên cũng đã viết nhiều bài cho Topthuthuat.com. Mình thích vọc vạch máy tính và các tin tức về Công Nghệ. Mong những nội dung mà viết sẽ mang lại nhiều thứ “hay ho” với bạn, mọi góp ý hoặc thắc mắc vui lòng để lại bình luận bài viết. Trân trọng!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo