Danh sách

Ứng dụng hẹn hò chống ế nào tốt: Tinder, OkCupid, Grindr, Jack’d

Ứng dụng hẹn hò là một xu thế tất yếu hiện nay, khi mà có sự hỗ trợ của điện thoại thông minh và nhu cầu ngày càng đa dạng của con người. Chủ đề hẹn hò qua mạng đã xuất hiện từ thời “internet về làng”, nhưng nói đến ứng dụng thì mới chỉ được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Tính tới nay, Việt Nam có tới hơn 100 ứng dụng hẹn hò online, phần lớn trong số đó tới từ các công ty ngoài nước.


Phần lớn các ứng dụng hẹn hò đều miễn phí dịch vụ cho những tính năng cơ bản, nơi mà mọi người có nhu cầu có thể gặp gỡ, tìm bạn hẹn hò với những tiêu chí riêng. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu 5 ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu thì hãy cùng tìm hiểu.

Tinder – Ứng dụng hẹn hò trên điện thoại

Tinder là cái tên đình đám nhất trong số các ứng dụng hẹn hò dành cho di động hiện nay, rất sôi động với 10 triệu người dùng hàng ngày và có hơn 100 triệu lượt tải. Tinder là ứng dụng hẹn hò qua mạng sôi nổi nhất, cởi mở nhất và đa dạng người dùng nhất. Người dùng ứng dụng Tinder có thể tìm kiếm được đối tượng hẹn hò phù hợp với mình. Họ có thể tìm kiếm một người bạn đời, bạn tình, một cuộc hẹn bình thường, bạn bè hay thậm chí là tình một đêm.

ung dung hen ho online tinder

Tương hợp, trò chuyện, hẹn hò với Tinder.

Tinder nổi bật và được nhiều người sử dụng lâu dài cũng bởi giao diện thân thiện, sử dụng dễ dàng. Chỉ qua vài thao tác điền thông tin đăng ký sử dụng là bạn có thể bắt đầu tìm kiếm và kết nối với đối tượng bạn quan tâm. Mặc dù vậy, nếu bạn quan tâm nhiều tới thông tin cá nhân của một người trên Tinder thì có thể sẽ làm bạn thất vọng, bởi nó khá sơ sài. Số lượt match lớn không hẳn là đi kèm với chất lượng.

danh gia ung dung hen ho online tinder

Điểm đánh giá ứng dụng của Tinder.

Điểm hạn chế lớn nhất của Tinder là lượng người sử dụng tập trung tại những thành phố lớn, nơi tập trung đông dân cư. Bên cạnh đó, Tinder hoạt động dựa theo vị trí bạn đang sống nên giả sử bạn đang sống ở vùng xa thành phố thì tỉ lệ bạn gặp được người ưng ý là thấp hơn. Hơn nữa, người dùng Tinder chủ yếu ở độ tuổi 20-30 tuổi (chiếm 80%) nên đây là ứng dụng hẹn hò dành cho thanh niên Việt Nam.

Lên đầu trang ↑

Ứng dụng hẹn hò OkCupid

Tính tới nay đã có hơn 50 triệu người tham gia hẹn hò trên OkCupid và khoảng hơn 7 triệu lượt tin nhắn trò chuyện mỗi ngày trên ứng dụng. Điểm mạnh của OkCupid đó nhà chú trọng vào bản thân người sử dụng và mai mối dựa vào những đặc điểm chung của người tham gia hẹn hò. Người dùng có thể giới thiệu rất chi tiết về bản thân thông qua hệ thống câu hỏi, tổng cộng có từ 10 tới hơn 1000 câu hỏi về tính cách, sở thích, thói quen, quan điểm sống, lối sống, tình dục, chính trị.

ung dung hen ho chong e OkCupid

OkCupid – Nơi tìm người hẹn hò phù hợp nhất.

Khi tham gia chơi, bạn càng trả lời nhiều câu hỏi thì xác suất tìm được người phù hợp càng cao. Những câu hỏi tương tự như sau:

“Bạn đang tìm kiếm gì ở đây: một người đi chơi hẹn hò, một người qua đêm, hay bạn đời?”.

“Đàn ông có phải trụ cột gia đình?” hay “Trong tình dục bạn thích làm người chủ động hay bị động?”.

Tất cả câu trả lời sẽ góp phần tạo lên một bức tranh tổng thể về nội tâm của bạn. Để từ đó, ứng dụng sẽ tự động phân tích mức độ phù hợp của những người chơi với nhau. Dựa theo thang 100%, OkCupid sẽ gợi ý cho người dùng những đối tượng thích hợp nhất.

danh gia ung dung hen ho OkCupid

Điểm đánh giá ứng dụng hẹn hò OkCupid.

Điểm mạnh của OkCupid là hồ sơ cá nhân, tuy nhiên cũng là trở ngại cho những người dùng mới khi họ phải mất nhiều thời gian để tạo thông tin cá nhân của mình. Người tham gia càng chăm chút cho hồ sơ của mình bao nhiêu thì OkCupid hỗ trợ càng tốt, càng sớm tìm được đối tượng hẹn hò phù hợp. Mặc dù vậy, cơ hội hẹn hò sẽ cao hơn nếu bạn ở thành phồ so với ở nông thôn bởi OkCupid cũng gợi ý hẹn hò dựa trên nơi bạn ở.

Lên đầu trang ↑

Hẹn hò với Facebook Dating

Facebook Dating là một tính năng hẹn hò đã được Facebook tung ra nhằm hỗ trợ người dùng độc thân muốn được kết đôi. Kể từ khi ra mắt 5 năm 2019 tới nay, Facebook Dating đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội Facebook.

hen ho tren facebook

Facebook Dating nơi tìm thấy tình yêu phù hợp với bạn nhất.

Facebook Dating có lợi thế rất lớn khi được tích hợp sẵn trên Facebook với số lượng người dùng đông đảo nhất thế hiện nay. Cách thức mà tính năng hẹn hò của Facebook này là gợi ý, giới thiệu người dùng có đặc điểm chung với nhau, hoặc những người cùng tham gia sự kiện hay đang nằm trong nhóm chung. Tất cả là để mai mối bạn với người dùng khác có chung sở thích hay có nhiều điểm chung. Mặc dù vậy, đôi khi Facebook Dating lại đưa ra gợi ý hẹn hò với đối tượng không phù hợp với tiêu chí của bạn.

tham gia hen ho tren facebook

Facebook Dating nơi hẹn hò với người chung sở thích với bạn.

Secret Crush (Người thầm thương trộm nhớ) là một trong những tính năng nổi bật của Facebook Dating, ở đây sẽ lưu trữ 9 người mà bạn quan tâm nhất. Nếu may mắn, người mà bạn đang thầm thương trộm nhớ đó cũng thêm bạn vào “sổ tím” Secret Crush của họ, ngay sau đó Facebook Dating sẽ gửi thông báo cho cả 2 bạn và sẽ đưa hai bạn vào phòng chat riêng tư để tìm hiểu nhau. Mặc dù vậy, chỉ có thể thêm bạn bè của bạn vào danh sách Secret Crush, và chỉ có người dùng Facebook Dating mới nhận được thông báo khi được thêm vào Secret Crush.

Lên đầu trang ↑

Grindr – Ứng dụng hẹn hò cho người đồng tính

Grindr được cộng đồng gay biết đến với chức năng hẹn hò qua mạng, và nó nhanh chóng trở nên phổ biến trên thế giới với hơn 6 triệu thành viên. Cũng dễ hiểu bởi cộng đồng người đồng tính gặp khá nhiều rào cản ngoài xã hội, vì thế mà ứng dụng hẹn hò là điều cần thiết đối với họ.

ung dung hen ho cho nguoi dong tinh

Grindr là nơi hẹn hò dành riêng cho cộng đồng gay.

Tuy nhiên, Grindr cũng tồn tại những mặt trái dẫn tới nạn miệt thị cơ thể hay nạn phân biệt chủng tộc. Điều này có thể gây trở ngại cho cộng đồng người đồng tính muốn tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc.

diem danh gia ung dung hen ho Grindr

Điểm đánh giá cho ứng dụng Grindr.

Lên đầu trang ↑

Jack’d – Ứng dụng hẹn hò cho người đồng tính và lưỡng tính

Người gay (đồng tính) và bisexual (lưỡng tính) sẽ có một môi trường riêng tư để hẹn hò trên Jack’d. Tính tới nay, Jack’d đã quy tụ được hơn 5 triệu thành viên trên toàn thế giới và đứng top 4 ứng dụng hẹn hò dành cho cộng đồng người LGBTQ+. LGBTQ+ là viết tắt cho cộng đồng người đồng tính luyến ái nam và nữ, lưỡng tính, người chuyển giới, chưa xác định giới tính.

ung dung hen ho cho nguoi luong tinh

Jack’d ứng dụng hẹn hò cho cộng đồng LGBTQ+.

Không giới hạn vị trí địa lý, Jack’d sẽ dựa trên các tiêu chí cá nhân để gợi ý những người phù hợp ở bất cứ đâu trên thế giới. Bên cạnh đó, người tham gia Jack’d sẽ biết được những ai đã ghé thăm xem hồ sơ của mình, điều này rất hữu ích khi muốn liên lạc với những ai có cảm tình.

diem danh gia ung dung hen ho jack'd

Điểm đánh giá cho ứng dụng Jack’d.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Như vậy nếu bạn muốn có một môi trường tốt để tìm kiếm, hẹn hò trực tuyến thì hãy thử tham gia vào ứng dụng hẹn hò kể trên. Hy vọng bạn sẽ sớm kết thúc cuộc sống FA sau bao lâu kiếm tìm và nếu như có biết thêm ứng dụng nào khác hoặc góp ý về bài viết này thì hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Nếu như bạn đang có ý định mua hàng online tại các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, bao gồm: Shopee, Tiki, Lazada và Sendo. Khi đó, đừng quên truy cập vào trang dưới đây để lấy mã giảm giá bạn nhé!
Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

      Để lại lời bình

      Logo
      Reset Password