Mua máy khoan phù hợp với nhu cầu sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Máy khoan là dụng cụ điện phù hợp với nhiều công việc. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể lựa chọn máy khoan phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Chọn mua máy khoan sử dụng trong gia đình

Trong các ứng dụng của máy khoan, sử dụng trong gia đình là công việc cơ bản và nhẹ nhàng nhất. Người dùng cũng dễ dàng để chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu hơn.

Dùng trong gia đình bạn sẽ thực hiện các công việc như: khoan lỗ treo tranh, khoan tường điện nước hoặc tháo, bắt vặn vít để lắp đặt đồ nội thất, hay đôi khi là sửa chữa đồ đạc trong nhà hỏng hóc, phát sinh lỗi khi dùng…..

Các tiêu chí chọn mua máy khoan gia đình phù hợp

Năng lượng: dùng trong gia đình có sẵn nguồn điện nên việc bạn phân vân chọn máy khoan pin hay máy khoan điện sẽ được giải quyết dễ dàng hơn. Bạn nên chọn khoan điện, máy sẽ hoạt động khỏe và tiết kiệm chi phí mua sắm hơn. Còn nếu bạn ưa thích sự đa năng tiện dụng hãy chọn khoan pin với nguồn điện áp 10.8V, 12V hoặc tối đa 14.4V đã đủ để đáp ứng việc khoan trong gia đình.

Loại năng lượng nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm, khoan điện sẽ cho khả năng khoan mạnh nhưng bạn không thể điều chỉnh mô măn xoắn hay chọn trước tốc độ hộp số cho máy.

Chọn phụ kiện: khác với máy khoan bê tông hay các loại máy khoan chuyên nghiệp khác, ở khoan gia đình bạn hãy ưu tiên chọn mua các bộ máy khoan đi kèm với các phụ kiện, tiêu biểu như Bosch GSB 550 Set 100 món.

Các bộ khoan này đầy đủ mũi khoan, mũi vít, các dụng cụ có thể hỗ trợ cho các công việc sửa chữa trong gia đình bạn như kìm, cờ lê, tua vít tay, các con tắc kê hay thước đo….Phụ kiện chính hay phụ kiện hỗ trợ đều là hàng chính hãng, tương thích với máy khoan gia đình nên hiệu quả công việc và độ bền của sản phẩm được tăng lên đáng kể.

Chọn dòng máy khoan: hiện nay các hãng không ấn định cụ thể dòng khoan nào dành cho gia đình, nhà sản xuất và người dùng sẽ mặc định các máy khoan công suất hoặc điện áp nhỏ, ít chức năng sẽ phù hợp.

Vì vậy, để dùng trong gia đình bạn nên chọn dòng khoan kim loại gỗ hoặc khoan động lực, sức mạnh của chúng phù hợp và cách sử dụng dễ dàng nhất trong các dòng khoan.

Chọn chế độ và chức năng khoan: công việc trong gia đình sẽ không cụ thể một nhiệm vụ nào. Nên bạn cần chọn máy khoan có chức năng vặn vít và có khả năng đảo chiều khoan, điều chỉnh tốc độ điện tử mới các khả năng đảm bảo hiệu quả.

Đầu kẹp mũi khoan có thể điều chỉnh để tương thích với nhiều đường kính mũi khoan, mũi vít khác nhau.

may khoan

Chọn mua máy khoan cho thợ cơ khí

Đối với các công việc như lắp đặt trần nhà, mái tôn, cửa nhà, sửa chữa lắp đặt cơ khí cũng cần dùng đến máy khoan rất nhiều.

Với nhu cầu cho thợ cơ khí, dòng máy khoan phù hợp nhất chắc chắn sẽ là khoan kim loại hoặc máy khoan động lực. Cần đến khoan tay có chức năng đảo chiều vì công việc này cũng thường xuyên thao tác bắt vít hoặc tháo vặn vít.

Các tiêu chí chọn mua máy khoan cho thợ cơ khí

 • Chọn đầu kẹp mũi khoan: với mỗi công việc sẽ có tiêu chí chọn khác nhau, với công việc cơ khí, đầu tiên bạn cần quan tâm đến đầu kẹp.

Đầu kẹp nên chọn loại bằng kim loại (thường có ở khoan điện và một số mã khoan pin Bosch cải tiến với động cơ không chổi than. Bởi bề mặt thợ cơ khí làm việc sẽ là sắt, thép, nhôm, kim loại… có độ cứng lớn nên loại đầu kẹp này mới đảm bảo đủ khả năng cố định mũi khoan và truyền lực khoan khi vận hành.

 • Chọn năng lượng: ở công trường cơ khí, người dùng còn sử dụng nhiều loại máy khác như máy mài, máy cắt. Đã có sẵn nguồn điện nên các anh thợ hãy ưu tiên chọn khoan điện, chúng có đầu kẹp kim loại, khả năng duy trì tốc độ khoan tối đa, sẽ hiệu quả nhất cho thao tác của bạn.
 • Chọn công suất máy khoan: bạn không nên chọn máy có công suất điện quá cao hay quá thấp, thích hợp nhất sẽ từ 550 – 750W. Và không quên chọn các sản phẩm có đầy đủ các chế độ như đảo chiều khoan, điều chỉnh tốc độ điện tử để công việc hoàn thành hiệu quả hơn.

Chọn máy khoan cho thợ mộc

Khác với các công việc khác, người thợ mộc sẽ chủ yếu thực hiện khoan lỗ hay vít ốc trên bề mặt các loại gỗ. Với người thợ mộc sẽ cần đến một máy khoan đa năng, thực hiện được nhiều công việc khác nhau hơn là dòng máy khoan chuyên dụng. 

 • Công suất: với công việc làm mộc, máy khoan cầm tay có công suất 650 – 850W sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Bề mặt gỗ cần đến một sản phẩm có các thông số kỹ thuật phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ khi người dùng thao tác.
 • Chọn đầu kẹp mũi khoan: riêng với người thợ mộc, họ cần dùng đến rất nhiều loại mũi khoan đặc biệt như mũi khoan mái chèo, mũi khoan ruột gà nên đầu kẹp mũi khoan cần có khả năng điều chỉnh để tương thích với đa dạng mũi khoan hơn.
 • Chọn tốc độ máy khoan: ở máy khoan cho thợ mộc, cần đến máy khoan có tốc độ trên 1500 vòng/phút, mức tốc độ lớn để mũi khoan, mũi vít tiến vào bề mặt vật liệu nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa.

may khoan

Chọn mua máy khoan cho thợ điện nước

So với các công việc khác, thợ điện nước cần quan tâm thêm một tiêu chí khi chọn mua là tính năng an toàn, cách điện của máy khi vận hành.

Thợ điện nước sẽ cần dùng đến máy khoan trong nhiều yêu cầu công việc như: lắp đặt đường dây điện trong gia đình, cố định dây điện ở các công trình lớn. Lắp đặt đường dây dẫn nước tới đồ gia dụng trong gia đình như máy giặt, máy lọc nước….

Chọn chức năng máy khoan: bạn hãy nhớ chọn máy có hai chức năng khoan lỗ và bắt vít, bởi với nhu cầu của thợ điện, chắc chắn bạn sẽ cần dùng đến cả hai chức năng này.

Chọn chất liệu tạo nên máy khoan: một chiếc máy khoan được làm từ chất liệu cao cấp, vỏ máy có khả năng cách điện, cách nước sẽ hiệu quả hơn cho công việc của bạn. Lưu ý chọn máy khoan cầm tay thương hiệu lớn để đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân khi sử dụng.

Chọn năng lượng: với công việc này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn khoan pin để có khả năng làm việc linh hoạt, nguồn điện áp phù hợp sẽ từ 12V – 18V, chỉ cần các khoan pin vặn vít, không cần đến khoan pin có búa.

may khoan

Chọn máy khoan cho thợ xây dựng

Với công việc của thợ xây dựng sẽ cần đến  máy khoan bê tông chuyên nghiệp. Để chọn được sản phẩm tốt, bạn hãy tham khảo các tiêu chí sau:

Chọn chế độ khoan: bạn hãy xem xét đến công việc thực tế, xem xét xem cần đến máy khoan hai chế độ (khoan thường, khoan búa) hay cần đến máy khoan ba chế độ, có thêm chức năng đục.

Nếu bạn thực hiện đa năng hơn, có thể chọn các khoan bê tông Bosch hoặc khoan bê tông Makita có khả năng thay thế đầu cặp để thực hiện công việc khoan vít.

Chọn đầu kẹp mũi khoan: ở dòng khoan bê tông sẽ dùng đầu kẹp SDS hoặc SDS Plus. Với SDS chỉ tương thích với mũi khoan SDS, còn SDS Plus có thể tương thích với cả mũi khoan, mũi đục SDS và SDS Plus, sẽ tiện lợi hơn khi bạn làm việc.

Chọn chức năng khoan: ở một số máy khoan búa không có chức năng đảo chiều, sẽ không tiện lợi cho bạn khi thao tác. Nên khi chọn mua, bạn hãy chọn máy khoan búa có đầy đủ các chức năng như: chọn trước chế độ làm việc, đảo chiều, chỉnh tốc độ điện tử, duy trì chế độ khoan.

Chọn phụ kiện đi kèm: là dòng máy khoan chuyên dụng nên bạn hãy luôn trang bị tay cầm phụ khi làm việc, nó sẽ giúp tư thế khoan của bạn đúng kỹ thuật, lỗ khoan được chính xác và đảm bảo an toàn lao động.

Chọn lực đập: lực đập đơn vị J sẽ quyết định đến sức mạnh của máy khi bạn sử dụng ở chế độ đục, chế độ khoan búa, với các công việc bình thường bạn chỉ cần chọn lực đập từ 1.7 – 2.4J, công việc chuyên nghiệp có thể chọn máy lên đến 5.4J.

Chọn năng lượng: nếu công trường có đường điện, bạn hãy ưu tiên chọn máy khoan bê tông dùng điện, giá thành rẻ và khả năng làm việc sẽ mạnh hơn máy khoan bê tông dùng pin. Từ đó, hiệu suất công việc của bạn sẽ được nâng lên đáng kể.

Như vậy, với 5 công việc cơ bản cần dùng đến máy khoan, các tiêu chí chọn mua trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua được máy khoan chất lượng.

Khi có nhu cầu tư vấn hoặc chọn mua bất kỳ loại máy khoan đến từ thương hiệu lớn nào trên thế giới hãy liên hệ tới Maydochuyendung.com để sở hữu sản phẩm tốt, giá rẻ nhất.

Mọi thông tin bạn vui lòng liên hệ Maydochuyendung.com tại:

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 • Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
 • Tel: (024) 3793 8604 – 3219 1222
 • Zalo: 0904.810.817 – 0902.148.147
 • sales@thbvn.com, info@thbvn.com
 • Website: maydochuyendung.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

 • Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
 • Tel: (028) 6686 0682
 • Zalo: 0979.244.335 – 0986.568.014
 • luan@thbvn.com, sales@thbvn.com
nguyenqnga
nguyenqnga

Mình là Nga và là người có sở thích viết blog, di du lịch và làm những thứ mình muốn.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo