Tổng hợp 7 nguyên tắc thiết kế giao diện website chuyên nghiệp

3.5/5 - (2 bình chọn)

Thiết kế giao diện website là một trong những quy trình quan trọng mà các nhà designer đặc biệt quan tâm. Để sở hữu trang web chuyên nghiệp và hiệu quả, các nhà thiết kế cũng cần tuân thủ các nguyên tắc thiết kế giao diện website dưới đây.

Nguyên tắc 1: Đảm bảo tính thống nhất

Nguyên tắc thiết kế giao diện website đầu tiên mà bạn cần nắm được đó là đảm bảo tính thống nhất, thể hiện qua các chi tiết từ phong cách, màu sắc đến đường nét. Điều này mang lại trải nghiệm lướt web của người dùng hiệu quả hơn.

thiet ke web

Việc cơ bản đầu tiên mà hầu hết mỗi nhà thiết kế đều thực hiện là lên cho mình một list các mục cần thiết và sắp khoa học. Nếu không tuân thủ nguyên tắc thống nhất có thể khiến bố cục trang web trở nên lộn xộn và mất tính thẩm mỹ,  ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng truy cập của website.

Nguyên tắc 2: Không sử dụng quá nhiều hiệu ứng

Người truy cập website sẽ dễ dàng bị ấn tượng bởi các hình ảnh trên trang web. Do đó việc sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp khá phổ biến…

Tuy nhiên, các hiệu ứng hình ảnh này nếu sử dụng hiệu ứng quá nhiều sẽ làm phân tán sự chú ý của người truy cập. Dẫn đến khả năng hạn chế tính tập trung của người dùng vào sản phẩm mà website muốn làm nổi bật.

Nguyên tắc 3: Bố cục sắp xếp hợp lý

Một trong những nguyên tắc tiếp theo mà bạn cần lưu ý đó là thiết kế bố cục website rõ ràng và hợp lý, thu hút người dùng truy cập. Quan trọng nhất là lựa chọn màu sắc giao diện phù hợp, nhằm làm nổi bật các thành tố quan trọng cho tổng thể của trang web.

thiet ke web

Ngoài ra, việc sử dụng các nút bấm lớn sẽ hấp dẫn người dùng tương tác tốt hơn với trang web. Hoặc tăng nhiều khoảng trống khi thiết kế giao diện website, giúp cho người dùng cảm nhận được đây là một trang web trình bày rất chuyên nghiệp.

Nguyên tắc 4: Màu sắc đồng bộ, thể hiện được thương hiệu

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong nguyên tắc thiết kế giao diện website, bởi khả năng nhận diện và thể hiện giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này hướng người dùng chú ý tới nút CTA và là công việc đòi hỏi độ chuyên môn và kỹ năng của một designer.

Những yếu tố màu sắc này cần được thống nhất giữa các trang để tạo ra ấn tượng liền mạch. Ngoài ra, việc xây dựng bố cục hình ảnh thu hút khách hàng rất phức tạp, hãy tìm các phương pháp khác nhau và chọn ra một phương án đem lại hiệu quả nhất.

Nguyên tắc 5: Giao diện tương thích với các thiết bị di động

Ngày nay, phần lớn người dùng đều lướt web trên nền tảng di động. Vậy nên designer phải linh hoạt chuyển giao diện web sang giao diện mobile.

thiet ke web

Điều này không chỉ đem lại lợi ích cho người dùng mà còn liên quan đến SEO Marketing (thứ hạng web trên thanh công cụ tìm kiếm). Bạn có thể ưu tiên sử dụng phương pháp thiết kế mobile first.

Nguyên tắc 6: Cung cấp các thông tin phản hồi

Bên cạnh việc đầu tư chất lượng nội dung, trang web của bạn cần tích hợp chức năng phản hồi người dùng nhanh chóng. Khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng với một website được cung cấp thông tin rõ ràng và liên tục.

Đặc biệt bạn cần chú ý đến thanh điều hướng người dùng. Mỗi nhà thiết kế phải xây dựng thanh điều hướng sao cho có thể đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Nguyên tắc 7: Tuân thủ theo các tiêu chuẩn trong thiết kế

Với giao diện website đẹp mắt và chuẩn theo các nguyên tắc trong thiết kế  là công việc đòi hỏi designer phải có chuyên môn, nắm bắt xu hướng và các kỹ năng tốt. Bởi trang web chính là phương thức để đưa thương hiệu gần hơn với khách hàng.

Bởi vậy sử dụng quá nhiều chi tiết trong thiết kế là lý do khiến một trang web trở nên rối mắt. Điều này vừa làm giảm độ chú ý của người dùng lại vừa cản trở khách hàng tìm kiếm những thông tin, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình SEO website của doanh nghiệp.

Bên trên là tổng hợp 7 nguyên tắc thiết kế giao diện website mà bất cứ một designer nào cũng cần phải biết. Để tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình xây dựng thiết kế website chuyện nghiệp, bạn có thể lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín để giúp bạn thực hiện công việc này.

Bizfly là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực thiết kế web, chuyên cung cấp các gói giải pháp phù hợp với mọi lĩnh vực, ngành nghề. Bizfly mang đến một dịch vụ thiết kế web có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của doanh nghiệp và tính năng cơ bản của một trang web.

Trong đó, nổi bật nhất là:

  • Website tiện ích tối ưu, tốc độ load trang và xử lý dữ liệu nhanh.
  • Kho giao diện website nổi bật.
  • Công nghệ Responsive – Tương thích với mọi thiết bị màn hình.
  • Tự thiết kế mã nguồn cho mỗi trang web.
  • Chạy thử và hỗ trợ chỉnh sửa website theo yêu cầu.

Thiết kế website đang là xu thế chung trong thời đại công nghệ. Nhanh chóng liên hệ với Bizfly, đăng ký dịch vụ thông qua số hotline tư vấn 1900 636465.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo