Chia sẻ 3 cách tìm lại tai nghe AirPods bị thất lạc hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)

AirPodstai nghe thông minh có hỗ trợ người dùng tìm lại nếu chẳng may bị thất lạc sau khi sử dụng. Đây là tính năng rất thú vị nhưng không phải người dùng nào cũng biết, nếu biết tới thì sử dụng như thế nào cũng là vấn đề. Nội dung bài viết này mình sẽ giúp các bạn cách tìm lại AirPods của mình, sẽ rất đơn giản thôi.

Mua tai nghe True Wireless nào tốt giữa Airpods, Jabra, Sony
Mua tai nghe True Wireless nào tốt giữa Airpods, Jabra, Sony

Tìm AirPods bằng iPhone

Đây là cách nhanh nhất nếu bạn muốn tìm nhanh thiết bị AirPods của mình mà không chắc nó nằm ở đâu. Trước tiên bạn cần mở ứng dụng Find My trên điện thoại iPhone lên, tại đây bạn sẽ thấy một số tùy chọn => hãy nhấn vào thẻ Devices ở giữa => tiếp tục chọn AirPods trong số các thiết bị hiện lên.

Lúc này điện thoại iPhone sẽ hiển thị trên màn hình vị trí AirPods, đó là điểm cuối cùng thiết bị được kết nối với smartphone. Hy vọng là nó nằm đâu đó trong căn nhà của bạn!

Tìm AirPods bằng iPhone

Tìm kiếm thông qua trang chủ iCloud

Một cách khác sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm thiết bị AirPods bị thất lạc của mình, đó là thông qua trình duyệt internet. Có thể là trên máy tính hoặc điện thoại đều được.

Bước 1. Bạn mở trình duyệt web lên và truy cập vào địa chỉ này: “www.icloud.com”.

Bước 2. Trên giao diện của trang này, bạn cần đăng nhập tài khoản iCloud của mình và sau đó click vào tùy chọn Find iPhone.

Tìm kiếm airpod thông qua trang chủ iCloud

Bước 3. Cửa sổ tiếp theo hiện ra, bạn click vào All Devices (ngay trên đầu) => sau đó chọn thiết bị AirPods. Ngay sau đó, vị trí thiết bị mà bạn cần tìm sẽ hiển thị trên bản đồ.

Phát âm thanh trên tai nghe AirPods

Trong trường hợp bạn check vị trí và biết rằng AirPods đang ở đâu đó gần mình, nhưng lại chẳng biết chính xác là ở chỗ nào thì hãy dùng phương án kích hoạt âm thanh trên tai nghe lên. Như vậy bạn sẽ dễ dàng phát hiện thiết bị hơn.

Phát âm thanh trên tai nghe AirPods

Bước 1. Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng Find My trên iPhone lên và nhấn chọn thẻ Devices => chọn tiếp vào AirPods.

Bước 2. Để phát âm thanh trên tai nghe AirPods thì bạn nhấn vào Play Sound, tiếng hót líu lo sẽ phát lên. Nếu một trong hai tai nghe bên phải hoặc trái, bạn có thể chỉ định phát âm thanh trên từng tai nghe bằng cách nhấn vào Left (trái) hay Right (phải) trên màn hình.

Bước 3. Dò theo âm thanh phát ra bạn sẽ tìm thấy nó.

Lời kết

AirPods là tai nghe không giây rất tiện lợi khi sử dụng nhưng đôi khi cũng dễ bị thất lạc lúc nào không hay. Hy vọng với thủ thuật nhỏ mình chia sẻ trong bài viết này đã giúp ích được bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết về kết nối AirPod với iPhone thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Ngoài ra, trong một trường hợp bạn không thể tìm được hoặc vô tình làm rơi trên đường khiến nó bị hỏng thì không còn cách nào khác là vào tiệm mua lại phần thiết bị đã bị hỏng, có thể là tai nghe bên trái, phải và thậm chí là cả hộp sạc tai nghe. Có một điều khá “buồn” là giá các phần này khi mua rời là không hề rẻ một chút nào cả, vì vậy mà bạn cần phải cẩn thận trong khi sử dụng tai nghe AirPod.

Thach
Thach

Mình là Thạch LC, công việc hiện tại của mình là bán hàng và làm Freelancer bán thời gian. Viết blog là công việc mình theo đuổi từ lâu và Topthuthuat.com là nơi giúp mình được làm việc đúng nghĩa. Sở thích của mình là viết blog, câu cá và tự do làm điều mình thích.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo