TUYỂN TÁC GIẢ viết bài cho Topthuthuat[dot]com. Xem ngay.....

Nên Xem
  • 10 phần mềm nên cài sau khi cài mới Windows hoặc mua máy mới
    10 phần mềm nên cài sau khi cài mới Windows hoặc mua máy mới
  • Kinh nghiệm chọn mua máy khoan cầm tay loại nào tốt 2017
    Kinh nghiệm chọn mua máy khoan cầm tay loại nào tốt 2017
  • Chi tiết cách chọn mua máy ép hoa quả nào tốt nhất 2017
    Chi tiết cách chọn mua máy ép hoa quả nào tốt nhất 2017
Hướng dẫn đăng câu hỏi trên Topthuthuat.com
Lưu ý: Bạn nên nhập nội dung có dấu rõ ràng để mọi người dễ dàng hổ trợ bạn.

Những dịch vụ chia sẻ file, dữ liệu dung lượng lớn tốt nhất

Chuyên mục: Thủ thuật

CÁC BÀI VIẾT HAY NHẤT TẠI TOPTHUTHUAT.COM

Hãy cùng khám phá các dịch vụ “miễn phí” và “tốt nhất” để lưu trữ các tập tin khi có dung liệu lớn? Thông thường khi tải hay gửi một file dữ liệu có dụng lượng lớn qua Internet, việc gửi file thường bất khả thi do bị giới hạn dung lượng cho phép. Đôi khi thật khó kiên nhẫn để chờ hàng giờ chỉ để tải hay chia sẻ một file tài liệu qua email thậm chí đôi khi chỉ có 1MB.

Tốc độ truyền tải kết nối internet ngày nay tăng nhanh hơn rất nhiều so với trước, cho phép chúng ta chuyển dữ liệu có dung lượng lớn tính trên đơn vị Gigabytes. Bài viết này sẽ giới thiệu những dịch vụ lưu trữ dữ liệu online miễn phí và tốt nhất để bạn chia sẻ những tập tin có dung lượng lớn.

Tốc độ tải lên (Upload) - Tốc độ tải xuống (Download)

Trước khi gửi bất kỳ một file tài liệu nào, bạn cần phải biết rằng thậm chí với những kết nối dữ liệu ADSL hoặc VDSL có tốc độ nhanh nhất, thì tốc độ tải lên thường thấp hơn rất nhiều so với tốc độ tải xuống.

chia se du lien lon online

Với đường truyền 15Mbps - tốc độ tải lên 1Mbps, để tải xuống file dữ liệu có dung lượng 1GB, bạn sẽ mất khoảng 9 phút. Tuy nhiên, nếu bạn tải lên cùng file dữ liệu 1GB đó, thì có thể mất đến gấp 15 lần, tức là hơn 2 giờ đồng hồ.

Vì vậy, bất kể bạn chọn sử dụng dịch vụ nào để gửi file dữ liệu có dung lượng lớn, thì tốc độ tải lên sẽ cho bạn biết được trước thời gian bạn cần bỏ ra để có thể hoàn thành. Trong mọi trường hợp, bạn cần có đủ kiên nhẫn vì có thể mất đến hàng giờ, có khi tính theo “ngày”.

WeTransfer: 2GB – 20GB

Một trong những dịch vụ đơn giản và thuận tiện nhất để gửi file dữ liệu có dung lượng lớn qua email phải kể đến “WeTransfer”.

Dịch vụ WeTransfer cho phép bạn gửi file có dung lượng lên tới 2GB, điểm thuận tiện hơn cả là bạn không cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện tải nhiều lần mà không giới hạn số lần sử dụng.

chia se du lien lon online 5

Thêm vào đó bạn cũng có thể gửi file cho đồng thời 20 người cùng lúc, người nhận sẽ nhận đường dẫn để tải xuống qua email. Đường dẫn này sẽ tồn tại trong vòng 7 ngày.

WeTransfer cho phép bạn tạo đường dẫn trực tiếp thay vì gửi qua email, do đó bạn hoàn toàn có thể copy và paste để chia sẻ trực tiếp với người khác.

Dịch vụ này được hỗ trợ bởi rất nhiều định dạng quảng cáo xuất hiện trong hầu hết các trang. Điểm thú vụ là những hình ảnh này giống những tác phẩm nghệ thuật hơn là quảng cáo.

Nếu bạn muốn gửi file có dung lượng lớn hơn 2GB, bạn cần phải đăng ký dịch vụ WeTransfer Plus với chi phí 10$ (tương đương 200 ngàn Việt Nam đồng) mỗi tháng, và thực hiện thanh toán hàng năm.

chia se du lien lon online 2

Với dịch vụ cao cấp này, giới hạn dung lượng lên tới 20GB, và bạn không cần lo lắng về thời hạn cho mỗi đường dẫn của file dữ liệu bởi vì nó sẽ tồn tại mãi mãi. Bạn cũng có thể thiết lập việc chia sẻ file bằng mật khẩu bảo vệ và dung lượng lưu trữ lên đến 100GB.

Ghé thăm WeTransfer

Google Drive: 15GB-5TB

Tình năng ưu việt nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Google Drive ngoài việc miễn phí cho bạn 15GB dung lượng đó là bạn hoàn toàn có thể tự động sử dụng dịch vụ nếu đang sử dụng bất kỳ dịch vụ nào khác của Google như Gmail hay Google+.

Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng Gmail, bạn có gửi file có dung lượng lớn với Google Drive thẳng từ Gmail. Trường hợp file đính kèm lớn hơn 25MB, Gmail sẽ tự động giúp bạn sử dụng Google Drive.

chia se du lien lon online 3

Tính đến thời điểm năm 2014, bạn có thể gửi file sử dụng Google Drive với giới hạn dung lượng lên đến 10GB cho mỗi file, nhưng hiện tại dịch vụ của Goodgle Drive cho phép lên đến 5TB.

Dĩ nhiên để gửi file có dung lượng 5TB thì bạn cần phải trả phí cho Google thông qua Google Drive plan. Đối với tài khoản miễn phí, kích thước file tối đa phụ thuộc vào dung lượng trống trong tài khoản của bạn. Với tài khoản mới hoặc chưa sử dụng dung lượng, bạn có sẵn 15GB để lưu trữ và sử dụng.

chia se du lien lon online 7

Cũng có một số giới hạn khác đối với file Văn bản hay Bảng tính. Những giới hạn này chỉ áp dụng đối với tài liệu văn bản thông qua Google Docs. Đối với các file dữ liệu Word, Excel và Powerpoint, nếu không được chuyển sang Google Docs thì sẽ được tự động phân vào phần “Tệp khác” có giới hạn 5TB.

Điểm lợi thế khác mà Google Drive mang lại đó là đường dẫn chia sẽ sẻ không bị hạn chế thời gian tồn tại. Ngay sau khi bạn lưu trữ trong tài khoản Drive, tập dữ liệu cùng với đường dẫn sẽ có sẵn cho bạn sử dụng cho đến khi bạn hủy bỏ việc chia sẻ file.

Ghé thăm Google Drive 

Microsoft OneDrive: 10GB

Dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft cung cấp cho người dùng những tính năng khá giống với Google Drive, đặc biệt đối với những người sử dụng tài khoản email với Outlook.com. Ngoài ra còn áp dụng đối với các toàn khoản từ Hotmail.com, Windowslive.com, Live.com, và Msn.com.

Bất kỳ tài khoản nào của Microsoft cũng được cung cấp 15GB dung lượng sử dụng trên OneDrive.

Với cả Gmail >> Drive, trường hợp bạn muốn gửi file đính kèm lớn hơn 25MB, Outlook.com sẽ khuyến khích bạn sử dụng OneDrive.

chia se du lien lon online 6

Điểm khác biệt bạn có thể thấy với Google Drive đó là dung lượng tối đa cho phép của OneDrive là 10GB, bất kể trường hợp bạn đang sử dụng tài khoản miễn phí hay trả phí. Dẫu vậy thì 10GB cũng quá đủ lớn để bạn tải lên, với tốc độ tải lên 1Mbps, bạn phải mất đến hơn 24 giờ để có thể gửi thành công đống dữ liệu này.

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây khác

Sẽ rất hữu ích và thuận tiện nếu bạn sử dụng các dịch vụ nói trên để gửi tập tin có dung lượng lớn, với  WeTransfer bạn không cần phải tạo Tài khoản và hầu hết chúng ta đều có tài khoản Google hoặc Microsoft.

chia se du lien lon online 0

Tuy vậy nếu như bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác, đôi lúc bạn cũng có thể tạo đường dẫn để chia sẻ tập tin với người khác.

Ví dụ như trong Dropbox, bạn chỉ cần click chuột phải vào tập dữ liệu và chọn “Share link” >>“Chia sẻ đường dẫn” thì bạn có thể chia sẻ đường dẫn này với bất kỳ ai, thậm chí với những người không có tài khoản Dropbox.

chia se du lien lon online 4

Bạn cũng có thể thực hiện tương tự đối với những dịch vụ lưu trữ đám mây khác mặc dù một vài dịch vụ hiện nay không cho phép chia sẻ.

Bạn thích sử dụng cách thức nào để chia sẻ tập tin có dung lượng lớn?

Bạn có đang sử dụng WeTransfer, Google Drive hay OneDrive không? Hay bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ nào khác? Tại sao?

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với Topthuthuat.com nhé!

Bài viết liên quan:

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thủ thuật mới, tin công nghệ hàng tuần từ Topthuthuat.com

* Cam kết bao mật thông tin của bạn.