Thủ thuật sử dụng Wifi miễn phí bằng phần mềm Psiphon 3

5/5 - (2 bình chọn)

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc truy cập Internet bằng hệ thống mạng Wifi trở nên ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng, nhất là giới trẻ nhằm tiết kiệm chi phí và tránh việc tiêu tốn quá nhiều vào việc mua dung lượng data 4G.

Hiện nay, rất nhiều nơi đã triển khai lắp đặt wifi miễn phí, tuy nhiên không phải nơi đâu cũng cung cấp sẵn password cho bạn sử dụng. Vì vậy, nếu còn băn khoăn về cách sử dụng wifi không cần mật khẩu thì phần mềm Psiphon là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tuy nhiên, tôi cũng xin nhắc trước là phần mềm này chỉ có thể sử dụng hiệu quả đối với các hệ thống mạng Wifi nơi công sở hay trường học (bảo mật unsecured). Còn đối với các mạng wifi đòi hỏi chế độ bảo mật cao hơn như WPA – Personal, WPA2 – Personal thì khả năng hiệu quả của phần mềm là rất thấp.

Để có thể chọn mua được bộ phát sóng Wifi tốt nhất, bạn cần phải chú ý một vài yếu tốt khá quan trọng. Hãy tham khảo ngay bài viết nói về vấn đề này mà mình đã chia sẻ trong thời gian trước đây.

[no_toc]

Giới thiệu về Psiphon

Psiphon là một sản phẩm của công ty Psiphon Inc, sử dụng công nghệ VPN, SSH và Proxy HTTP cho bạn khả năng truy cập vào mạng mà không bị kiểm duyệt. Ứng dụng này sẽ tự động dò tìm ngõ vào mạng, qua đó làm tăng tối đa cơ hội thoát khỏi sự kiểm duyệt của hệ thống.

Ưu/Nhược điểm của Psiphon

wifi free

Psiphon cho phép bạn thiết lập tài khoản người dùng khác nhau và tất cả chúng đều được bảo vệ bởi mật khẩu mà bạn có thể cung cấp cho bất cứ ai bạn muốn. Phần mềm này đặc biệt hữu dụng khi bạn đi công tác đến các quốc gia có sự kiểm soát Internet chặt chẽ.

Hãy cài Psiphon vào máy tính ở nhà trước khi đi công tác để có thể truy cập vào các trang mạng cần thiết mà không bị chặn. Ngoài ra Psiphon còn cho phép người dùng có thể truy cập vào các trang web bị chặn bằng cách fake IP.

Tuy nhiên, việc Psiphon chỉ ứng dụng được đối với những mạng wifi có chế độ bảo mật thấp làm người dùng cảm thấy khó khăn khi gặp các nhà mạng bảo mật cao. Khi đó sẽ có những thủ thuật khác, bài viết này tôi chỉ đề cập đến phương pháp sử dụng phần mềm Psiphon.

Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng

Bước 1: Tải phần mềm Psiphon 3 về thiết bị sử dụng qua google hoặc CH play đối với android. Ưu điểm đầu tiên là nó hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng được trên cả smartphone và PC.

tìm kiếm

Bước 2: Sau khi download xong ta tiến hành cài đặt phần mềm bằng cách đúp chuột vào file psiphon3.exe

cài đặt

Bước 3: Bắt đầu truy cập vào mạng wifi mà bạn muốn sử dụng đồng thời chạy phần mềm Psiphon3 trên deskop

biểu tượng trên desktop

Hệ thống sẽ tự động kết nối

phần mềm sẽ tự kết nối

Phần mềm đã kết nối xong, nếu muốn hủy chỉ cần kích vào Disconnect. Giờ đây bạn có thể thoải mái truy cập internet thông qua wifi một cách bình thường.

kết nối thành công

Khi đóng ứng dụng, Psiphon cũng tự động hủy kết nối.

Lời kết

Trên đây là những bước để cài đặt và sử dụng phần mềm Psiphon để truy cập wifi miễn phí, tuy nhiên vì là phần mềm vượt sự kiểm soát của tường lửa nên nó chỉ có hiệu quả đối với các mạng Wifi nơi công sở hay trường học tập trung, ở một số nơi như nhà riêng thì nếu Psiphon không hiệu quả thì mình nghĩ không còn cách nào khác là hỏi password.

Mình có cách phá được mật khẩu nhưng phá rồi sẽ không ai dùng được, phải reset do vậy mình không hướng dẫn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm phương pháp hữu hiệu trong việc truy cập wifi miễn phí. Ngoài ra, nếu như bạn có góp ý hoặc câu hỏi nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên chia sẻ với mình thông qua bình luận dưới đây.

Phạm Khang
Phạm Khang

Chào mọi người, mình là Khang, là dân IT, sở thích của mình là Street Workout, Du lịch, và Nhiếp ảnh. Phương châm viết bài của mình là cung cấp thông tin đến với tất cả mọi người một cách dễ hiểu nhất. Hy vọng những bài viết của mình có thể giúp ích được cho mọi người !

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo