Tàu thăm dò InSight của NASA đã hạ cánh thành công xuống Sao Hoả

3.5/5 - (2 bình chọn)

Tàu thăm dò mới nhất của Nasa là InSight cuối cùng đã hạ cánh xuống bề mặt sao hoả – Hành tinh đỏ một cách an toàn sau 6 tháng bên ngoài vũ trụ. Và lịch sử ngành hàng không vũ trụ lại một lần nữa ghi nhận một cột mốc mới.

InSight đã tiếp cận bầu khí quyển của hành tinh đỏ với vận tốc là 19.312km/h và đã có được góc nghiêng phù hợp trước khi giảm xuống 8km/h và cuối cùng dừng hẳn xuống bề mặt.

Thời gian của quá trình đổ bộ xuống bề mặt sao hoả chỉ diễn ra gói gọn trong 7 phút, và đây chính là “7 phút kinh hoàng nhất” của những người điều hành sứ mệnh cũng như bản thân còn tàu InSight.

Để biết quá trình diễn ra như thế nào, bạn có thể tham khảo video dưới đây.

You didn’t provide any text to rephrase. Please provide the text in Vietnamese you want to be rephrased.

Để có thể tiếp cận được sao hoả trong thời gian ngắn nhất là 6 tháng thì phải mất 2 năm mới có được một cơ hội Sao Hoả gần Trái Đất nhất. Hình ảnh dưới dây sẽ thể hiện quá trình tiếp cận của InSight.tiep can sao hoa tinh

Theo Theverge

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo