Tăng tốc Windows 8.1 với Ultimate Windows Tweaker

Rate this post

Nếu như bạn đang tìm một công cụ có thể giúp bạn tùy chỉnh cũng như tối ưu cho Windows 8 hoặc Windows 8.1 thì Ultimate Windows Tweaker chắc có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Ultimate Windows Tweaker là gì?

Ultimate Windows Tweaker là một tập hợp của hơn 170 tùy chọn tinh chỉnh Windows, tất c đều được tổng hợp từ tất cả các tinh chỉnh từ Group Policy và Registry Editor.

Là một trong những công cụ tinh chỉnh tốt nhất hiện có cho Windows 7, vừa được cập nhật lên phiên bản 3.0 để tương thích hoàn toàn cho Windows 8 cũng như Windows 8.1

Một số tính năng chính của phần mềm UWT

Với UWT 3.0, bạn có thể tùy biến giao diện người dùng, nâng cao hiệu suất, và cũng cải thiện an ninh của hệ điều hành Windows của bạn.

UWT 3 sẽ giúp bạn biết được cũng như tùy chỉnh các thông tin cơ bản liên quan đến hệ thống như: phiên bản hệ điều hành, bộ xử lý, RAM được cài, tên máy tính, tên người dùng, Build, loại hệ thống và Windows Experience Index hoặc thậm chí cả WEI Score trong Windows 8.1.

1. Thông tin hệ thống (System Infomation)

tuy chinh va tang toc Windows 8

Khi mới chạy phần mềm, tại giao diện đầu tiên, bạn sẽ được hiển thị thông tin người dùng và hệ thông mà máy tính của bạn đang sử dụng.

Nếu hệ điều hành Windows 8 của bạn hoạt động động chậm hoặc bạn đã cài nhiều phần mềm gây ảnh hưởng và làm chậm hệ thống, bạn hãy chọn vào System File Checker Utility để sửa lỗi cho Windows của bạn.

2. Tùy biến giao diện cá nhân (Customization)

tuy chinh va tang toc Windows 8

Bạn có thể tùy chỉnh giao diện cá nhân thông qua các Tab trong mục này. Với Customization, bạn có thể tùy chỉnh ẩn/hiện nút Start, thay đổi kích thước Taskbar, khởi động máy tính thẳng vào desktop không thông qua màn hình Metro, đồng bộ hóa Desktop và Start,….

3. User Accounts

tuy chinh va tang toc Windows 8

Bạn có thể thay đổi thiết lập người dùng bào gồm thông tin, tên, mật khẩu,…

4. Security

tuy chinh va tang toc Windows 8

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh việc ẩn các công cụ mặc định của Windows 8.1 bao gồm Ẩn Editor Registry, Task Manager, Control Panel,…Khi đã ẩn các công cụ này, bạn hoàn toàn có thể hiện lại bằng thao tác ngược lại (Nghĩa là bỏ các dấu check tại Security).

Ngoài ra, còn nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá.

Có thể nói, đây là phần mềm khá tốt để giúp bạn có thể thay đổi một số thiết lập mặc định không mong muốn trên Windows 8.1. Có lẽ với công cụ hữu ích này, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được Windows 8 cũng như tùy chỉnh cho Windows của mình trở nên hoàn thiện và tối ưu hơn.

Chúc bạn thành công!

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo