Tăng thời gian sử dụng Pin trên iPhone với Low Power Mode

5/5 - (1 bình chọn)

Vài ngày trở lại đây thì hệ điều hành iOS 9 mới nhất chính thức được Apple phát hành dành chó các thiết bị iPhone, iPad với nhiều tính năng mới được bổ sung cùng với một vài thay đổi về giao diện. Một trong những tính năng khiến người dùng ồ ạc nâng cấp lên iOS 9 đó chính là tính năng tiết kiệm pin trên iPhone bởi nó giúp thiết bị tiệt kiệm được thời lượng pin đáng kể nếu được sử dụng.

Và theo phóng viên từ tờ báo Wall Street Journal thì bạn có thể có thêm 1 giờ sử dụng thiết bị iPhone trên iOS nếu như bất tính năng tiết kiệm pin Low Power Mode từ Settings. Còn nếu pin bạn dung lượng pin của bạn đang ở 20% thì tính năng này sẽ giúp bạn có thêm 40 phút so với việc không sử dụng chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode. Nếu iPhone của bạn đã được sạc đầy 100% đồng thời bật tính năng tiết kiệm pin thì bạn sẽ có thêm 3.5 giờ so với bình thường.

Bật tính năng tiết kiệm pin trên iOS mới nhất

Hiện tại với phiên bản iOS mới nhất thì cách bật tính chế độ tiết kiêm Pin trên các thiết bị iPhone, iPad là gần như khá giống với các phiên bản iOS cũ, bạn cũng sẽ vẫn phải vào Settings >> Chọn Battery >> Và bật công tắt của chế độ Low Power Mode lên.

Tuy nhiên, với phiên bản iOS mới nhất cụ thể là từ iOS 11 thì Apple đã có rất nhiều cải tiến và chú hơn đến trải nghiệm người dùng rất nhiều, cụ thể là sự thay đổi lớn về các tuỳ chỉnh tại Trung tâm kiểm soát.

trung tam kiem soat

Bạn hoàn toàn có thể đem chế độ Low, Power Mode, Chế độ quay Phim màn hình, máy tính, báo thức, ghi chú,… ra Trung tâm kiểm soát của iOS, chỉ với vài thao tác đơn giản thì bạn đã có thể bật tắt dễ dàng chế độ Low, Power Mode mà không phải thực hiện nhiều bước như trước nữa. Hãy xem video hướng dẫn ở phía trên bài viết.

Bật tính năng tiết kiệm pin trên iOS cũ

Trước tiên, bạn cần ào Settings tài màn hình chính >> Chạm vào Battery >> Gạt công tắc để chuyển nó sang màu xanh tại Low Power Mode.

tiet kiem pin ios

Chạm vào Battery

tiet kiem pin ios

Chạm vào công tắc tròn

tiet kiem pin ios

Khi đó, tính năng Low Power Mode đã được bật.

Lời kết

Tính năng tiết kiệm pin Low Power Mode trên iOS không phải là một tính năng mới mẻ bởi trước đây ở hầu hết các thiết bị Android đều được trang bị. Mặc dù vậy, Low Power Mode ở iOS mới nhất này có thể là một tính năng tuyệt vời cho người dùng trong một vài trường hợp nhất định và khi sử dụng tính năng này bạn cũng phải chấp nhận một thực tế là độ sáng màn hình sẽ giảm đáng kể, ứng dụng nền bị ngắt tạm thời,….

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo