Sự cố “đứt cáp quang” lại xảy ra đầu nay

Rate this post

Như các bạn đã biết thì thơi gian qua 2014, cụm từ “đứt cáp quang” đã không còn xa lạ gì với chúng ta khi sự ảnh hưởng của nó quá lớn đến các dịch vụ viễn thông. Mà bằng chứng là khi truy cập vào các dịch vụ hoặc vào trang Web quốc tế thì nó sẽ bị gián đoạn và truy cập mạng chậm đi rất nhiều so với bình thường.

Và theo thông tin mới đây vào 8h sáng ngày hôm này tức ngày 1-5-2015 thì tuyến cáp quang AAG lại tiếp tục bị đứt gây ảnh hưởng đến truy cập Internet của người dùng Đại diện FPT cho biết vẫn đang trong quá trình xác định rõ vị trí đứt và lên kế hoặc khắc phục sự cố đầu năm này.

Thông tin về tuyến Cáp quang AAG

dut cap quang

Tuyến cáp quang quốc tế AAG có chiều dài hơn 20.000km, được thiết kế giúp truyền tải dữ liệu đạt 2 Terabit/giây và đã được đưa vào sử dụng tại Việt Nam từ tháng 11/2009.

Đây được xem là một trong tuyến cáp quang trọng yếu để kết nối Đông Nam Á với Mỹ, Australia, Ấn Độ, Châu Âu và châu Phi. Hầu hết các nhà cung cấp mạng Internet tại Việt Nam cũng đều sử dụng tuyến cáp AAG này để kết nối quốc tế.

Ảnh hưởng và khi nào khắc phục?

Vậy thì ảnh hưởng của nó như thế nào và khi nào được khắc phục sự cố cáp quang đầu năm này thì mọi người hãy chờ những thông tin mới nhất từ các nhà cung cấp mạng nhé.

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo