Sắp tới Windows 10 sẽ hổ trợ xem FLAC trên điện thoại

Rate this post

Theo thông tin mới nhất từ Joe Belfiore tại mạng xã hội Twitter thì sắp tới Windows 10 dành cho máy bảng và điện thoại sẽ được hổ trợ định dạng nhạc Lossless (FLAC). Tính năng này hiện tại chưa được phát hành thông qua chương trình Insider nhưng nhiều khả năng sẽ được có mặt trong các bản Build tiếp theo.

Trước đó thì định dạng MKV được được sẵn sàng hổ trợ trên Windows 10 dành cho máy tính PC hoặc Laptop nhưng chưa biết định dạng này có được hổ trợ trên máy tính bằng và điện thoại hay không.

Nhưng dù sao thì Microsoft đã và đang lắng nghe những phản hồi từ người dùng nhằm thỏa mãn nhu cầu và nhận được sự tín nhiệm hơn cho hệ điều hành mới nhất này.

flac cho windows 10

Giới thiệu lại về định dạng FLAC

FLAC (Free Lossless Audio Codec) là một định dạng nén nhạc với mức nén khoảng 50 đến 60% so với dung lượng nhạc gốc. Khi được bung nén ra thì tập tin nhạc sẽ được đưa trở về nguyên bản. Định dạng FLAC khi nghe vẫn giữ được chất lượng cao và hầu như không bị biến đổi so với những định dạng thông dụng ngày nay như MP3, OGG,….

flac windows 10

Chính vì vậy, việc hổ trợ nghe nhạc FLAC trên Windows 10 dành cho điện thoại và máy tính bản sẽ là sự tuyệt vời mà Microsoft làm cho Windows 10 khi người dùng không cần phải tải hoặc cài thêm ứng dụng thứ 3 để xem FLAC.

Mẹo: Để biết những thủ thuật hoặc những tính năng mới nhất từ Windows 10, bạn có thể tham khảo chuyên mục tại đây.

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo