Top 5 cuốn sách hay nhất về kỹ năng sống mà giới trẻ nên đọc

5/5 - (2 bình chọn)

Những cuốn sách hay về kỹ năng sống sẽ giúp bạn hình thành lên tác phong và lối sống của chính mình. Qua đó biết cách vượt lên những thách thức và khó khăn trong cuộc sống, dũng cảm đứng lên đối diện với mọi thứ để gặt hái thành công trên con đường của mình. Tham khảo ngay danh sách những cuốn sách về kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại.

10 cuốn sách kinh điển không thể không đọc một lần trong đời
10 cuốn sách kinh điển không thể không đọc một lần trong đời

Ngừng viện cớ

sach-hay-ve-ky-nang-song

 • Tác giả: Brian Tracy
 • Giá bán: 98.000đ
 • Nội dung sách: Tính kỷ luật

Chúng ta có vô và cái cớ để bao biện cho bản thân về những thất bại và sai lầm trong cuộc sống hàng ngày. Thông qua 21 chương sách, ngừng viện cớ sẽ giúp bạn tìm ra cách thức để hiểu được 3 điều sau: Mục tiêu của cuộc sống, mục tiêu về tài chính sự nghiệp và con đường dẫn đến hạnh phúc toàn diện.

Cuốn sách này phù hợp với mọi lứa tuổi, nó thực sự phù hợp cho những ai đang có quyết tâm bà khát khao thay đổi cuộc sống, theo đuổi đam mê của chính mình. Nội dung hướng đến tính kỷ luật và những phương pháp rèn luyện bản thân, hỗ trợ bạn vượt qua mọi chướng ngại trong cuộc sống, biến bạn thành một người ưu tú với những khả năng vượt trội hơn trước.

Ngừng viện cớ mang đến cho bạn độc một bí kíp thành công chỉ dựa vào tính kỷ luật với bản thân, thành công đến từ sự nỗ lực chính đáng chứ không phải do may mắn trời ban.

Quẳng gánh lo đi vui sống

sach-hay-ve-ky-nang-song

 • Tác giả: Dale Carnegie
 • Giá bán: 76.000 đồng
 • Nội dung sách: Truyền cảm hứng – động lực

Cuộc sống của chúng ta luôn bộn bề với những lo âu về công việc, tiền bạc, gia đình,… không mấy ai cảm thấy thư giãn trong đời sống hằng ngày, thay vào đó chúng ta căng thẳng và đánh mất hạnh phúc của chính mình. Cuốn sách này sẽ đưa cho bạn một chìa khóa vạn năng giúp đóng lại những lo âu và mở ra những tháng ngày tươi mới, hạnh phúc hơn, không còn lo lắng.

Thông qua Quẳng gánh lo đi vui sống tác giả Dale Carnegie khuyên bạn nên chia sẻ những điều trong cuộc sống với người xung quanh, thay vì lo lắng hãy đứng lên tìm hiểu và giải quyết vấn đề của mình,… Thực hành sự sẻ chia và tìm kiếm giải pháp mỗi ngày dần dần bạn sẽ có một cuộc sống bớt muộn phiền và dễ chịu hơn.

Tác giả Dale Carnegie khuyên bạn đọc nên sống một cuộc đời hạnh phúc bằng cách: Luôn đón nhận những mặt tích cực của cuộc sống, làm việc hết mình thay vì lo lắng, kiểm tra những điều bạn lo lắng có thực sự xảy ra hay không, nỗ lực hết mình cho cuộc sống hiện tại và  nghĩ đến những may mắn mình có được. Đặc biệt, triết lý và cách sống quan trọng nhất đó là quên đi bản thân mình và dồn tình yêu sự quan tâm cho kẻ khác.

Bằng những triết lý đơn giản và vô cùng thâm sâu, Quẳng gánh lo đi & vui sống là một trong những cuốn sách hay về kỹ năng sống được độc giả Việt vô cùng yêu thích.

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

sach-hay-ve-ky-nang-song

 • Tác giả: Lothar J. Seiwert, Werner Tiki Kustenmacher
 • Giá bán: 108.000 đồng
 • Nội dung sách: Sách cải thiện lối sống

Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống giúp bạn trả lời được câu hỏi làm sao để sống một cuộc đời viên mãn và hạnh phúc, cách thức khai mở và giải phóng những tiềm năng đang được ẩn sâu bên trong bạn. Áp dụng những chỉ dẫn trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống đầy hiểu biết với sự đơn giản hóa mọi câu chuyện xảy đến với bạn.

Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra được những lục địa mới trong chính mình, khám phá ra ý nghĩa và vận mệnh mà cuộc sống trao truyền cho bạn. Từ đó mở ra trong tâm bạn những chân trời mới, những điều mà bạn chưa từng nghĩ đến trong cuộc sống của chính mình. Bạn sẽ được yêu thương bằng chính sự sâu sắc sâu thẳm trong lòng mình, luôn sống một cuộc đời hạnh phúc.

Đặc biệt cuốn sách cũng đưa ra những chỉ dẫn giúp bạn: Thiết lập được những mối quan hệ bền vững trong cuộc sống, nhận biết người bạn đời dành cho bạn, kiến tạo nên hạnh phúc thực sự mà bạn mong muốn. Thông qua những bài học đơn giản, có ý nghĩa thực tế Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống thực sự sẽ giúp bạn mở ra một chân trời mới cho thái độ sống của mình, hướng đến một cuộc đời tươi đẹp hơn bao giờ hết.

Thức tỉnh mục đích sống

sach-hay-ve-ky-nang-song

 • Tác giả: Eckhart Tolle
 • Giá bán: 138.000 đồng
 • Nội dung sách: Tâm linh, lối sống

Thức tỉnh mục đích sống sẽ giúp bạn chuyển hóa được tâm thức của chính mình, đưa đến một bước ngoặt vĩ đại trong đời sống hiện tại. Theo Eckhart Tolle, trong tương lai nhân loại sẽ dần bước sang một giai đoạn mà giá trị về mặt tâm hồn và tỉnh thức được đề cao hơn bao giờ hết, qua đó con người sẽ chạm đến sự tự do và hạnh phúc thực sự, giải phóng chúng ta khỏi những gông cùm của cuộc sống xô bồ hiện đại.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn kết nối với con người bên trong mình, mang đến những cộng hưởng sâu sắc nhất, từ đó cho phép bạn thay đổi nhận thức về vạn vật xung quanh và bản thân mình. Hãy đọc cuốn sách này để cảm nhận, để thức giấc khỏi bức màn tăm tối và tìm ra chính mình, không còn lãng phí cuộc đời mình mỗi cách vô ích.

Nếu bạn đang trên con đường đi tìm mục đích sống của chính mình, hãy đọc ngay tác phẩm thức tỉnh mục đích sống của Eckhart Tolle. Tác phẩm này sẽ mang đến cho bạn cách nhìn mới về cuộc sống, giải thoát sự căng thẳng trong đầu óc, hướng đến suy nghĩ đơn giản và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Sức mạnh của thói quen

sach-hay-ve-ky-nang-song

 • Tác giả: Charles Duhigg
 • Giá bán: 159.000 đồng
 • Nội dung sách: Lối sống, cách quản lý thời gian

Sức mạnh của thói quen cung cấp cho bạn một chiếc chìa khóa quan trọng nhất để có khả năng kết hợp những thói quen và tư duy tốt với nhau, từ đó mở ra cơ hội cho thành công của chính bạn. Nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn phân biệt được những thói quen tốt và xấu, những thói quen nào chúng ta có thể kiểm soát. Từ đó xây dựng cho bạn một bí quyết và gợi ý hoàn hảo cho việc điều chỉnh thái độ sống.

Charles Duhigg nói rất kỹ lưỡng về những thói quen của từng cá nhân, tổ chức và xã hội trong đời sống hàng ngày, giúp độc giá có cái nhìn khái quát hơn và ông cũng đưa ra những lời khuyên để vận dụng những thói quen tốt và điều chỉnh những thói quen xấu.

Để thay đổi, tác giả Charles Duhigg nhấn mạnh mỗi người cần từ bỏ thói quen làm việc tùy hứng mỗi ngày. Tạo ra một thói quen mới để nâng cao sức sáng tạo  và khả năng phân tích của bản thân. Sức mạnh của thói quen sẽ mang đến cho bạn những cái nhìn mới mẻ và sáng tạo nhất về cuộc sống và thói quen của chính mình. Bí quyết thay đổi thói quen để tạo dựng thành công cho tương lai.

10 cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời
10 cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời

Lời kết

Tổng hợp những tác phẩm, sách về kỹ năng sống hay nhất dành cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm kiếm được một cuốn sách hay, phù hợp với bản thân mình và tìm được một cuộc sống mới. Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý thêm về đầu sách về chủ đề này thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần bình luận dưới đây.

Chúc bạn có những giờ phút đọc sách thú vị!

Hà Nhung
Hà Nhung

Xin chào các bạn, mình là Nhung! Bạn bè thân thiết thường gọi mình là Nhun Nhun. Sở thích của mình là đọc sách và du lịch, khám phá kiến thức bổ ích, những miền đất mới thông qua các trang sách và trải nghiệm thực tế trên từng chuyến đi. Tốt nghiệp Học viện Báo Chí, đến nay mình đã có gần 3 năm theo nghề viết lách. Mình hy vọng qua những bài viết mình dành nhiều tâm sức, các bạn sẽ có thêm nhiều tri thức, hiểu biết về các vấn đề đang vướng mắc, cần được giải đáp.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo