Phần mềm ngắt kết nối USB với PC: Disk Ejector, Safely Remove

5/5 - (2 bình chọn)

USB là một thiết bị mà hiện nay mỗi người đều phải trang bị cho mình để sử dụng vào các công việc khác nhau. Chính vì thế, nếu bạn là người thường xuyên phải sử dụng USB để sao chép dữ liệu thì bạn cũng cần lưu ý đến việc bảo vệ USB khi sử dụng. Một vấn đề đáng quan tâm nhất đó chình là việc ngắt kết nối USB từ máy tính sau khi không còn sử dụng USB nữa.

Tại sao bạn cần ngắt kết nối USB từ máy tính?

Nếu rút các thiết bị gắn ngoài như USB, ổ cứng ngoài mà không thực hiện ngắt kết nối từ hệ thống có thể khiến các thiết bị này bị sốc điện và hỏng hóc do bị rút ra đột ngột. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện thao tác tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bảo vệ an toàn USB hoặc các thiết bị khác.

ngat ket noi usb tu may tinh

Thông thường, bạn sử dụng tính năng Safety Remove Hardware từ Windows 10. Tuy nhiên, đôi khi, bạn sẽ nhận thông báo lỗi và không thể ngắt kết nối được do một file, chương trình nào đó trên USB đang được hệ thống Windows sử dụng, hoặc do USB bị nhiễm virus. Tức nhiên hành động của bạn chính là rút trực tiếp ra “cho lẹ”.

Biết được hiện trạng này, mình có thể giúp các bạn thông qua việc giới thiệu các phần mềm ngắt kết nối USB từ máy tính một cách an toàn và hiệu quả.

Phần mềm ngắt kết nối USB với máy tính an toàn

Phần mềm USB Disk Ejector

ngat ket noi usb tu may tinh

Phần mềm USB Disk Ejector có thể hổ trợ bạn ngắt kết nối không chỉ với ổ USB mà còn có thể là thẻ nhớ và các thiết bị khác chỉ vần một cú click. Bạn có thể dễ dàng sử dụng 1 tổ hợp phím tắt đơn giản do mình thiết lập để ngắt kết nối những vẫn đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn.

Phần mềm USB Disk Ejector tương thích khá tốt với Windows XP/Vista/7/8. Bạn có thể tải miễn phí USB Disk Ejector tại đây. (dung lượng 924KB).

Xem thêm bài viết về cách sử dụng phần mềm USB Disk Ejector

Phần mềm Dev Eject

ngat ket noi usb tu may tinh

Tiện ích nhỏ gọn Dev Eject này không có giao diện khá đơn giản. Công dụng chính của phần mềm là giúp bạn nhanh chóng dò tìm các ổ đĩa USB đã gắn vào máy tính của bạn, giúp bạn ngắt kết nối an toàn. Bạn có thể kết nối lại ngay với máy tính thông qua tính năng Replug của Dev Eject.

Bạn có thể tải phần mềm thông qua liên kết tại đây.

Phần mềm USB Safely Remove

ngat ket noi usb tu may tinh

USB Safely Remove là một tiện ích trả phí nhưng bạn sẽ được cung cấp 30 ngày dùng thử với những đầy đủ tính năng của một phiên bản trả phí. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng khám phá USB Safely Remove trước quyết định mua phần mềm này.

Bạn có thể tải bản dùng thử 30 ngày USB Safely Remove tại đây.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm cách sử dụng miễn phí phần mềm thông qua các diễn đàn hoặc Blog. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng phần mềm, bạn có thể xem cách sử dụng USB Safe Remove.

Tóm lại

Như vậy, bạn đã biết được các phần mềm có thể giúp bạn ngắt kết nối USB hoặc các thiết bị ngoại vi khác an toàn với máy tính rồi đúng không? Vậy phần mềm bạn chọn là gì và nó có hoạt động tốt trên máy tính hay không? Đừng quên chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới nhé!

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo