Phần mềm hiện tập tin ẩn USB: USB Show, Recuva, FixAttrb Bkav

5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình sử dụng USB thì chắc chắn không ít lần bạn phát hiện rằng các dữ liệu trong USB tự nhiên biến mất. Nguyên nhân chủ yếu đó là do bạn sử dụng USB trên nhiều máy tính khác nhau và bị VIRUS tấn công dẫn đến bị mất hoặc ẩn dữ liệu đi.

Vậy nếu như đang trong tình trạng này thì bạn cần làm gì thì trong bài viết này Topthuthuat sẽ tổng hợp các phần mềm có thể giúp hiện các tập tin, thư mục đã bị VIRUS tác động. Các phần mềm hoàn toàn miễn phí và có dung lượng khá nhỏ gọn mà bạn có thể tải về và sử dụng được ngay.

Các phần mềm hiện tập tin bị ẩn trong USB

Phần mềm USB Show

khoi phuc du lieu an usb 1

USB Show là một phần mềm hữu ích giúp hiển thị các tập tin và thư mục ẩn trên một thiết bị USB. USB-show được sử dụng phổ biến nhất trong việc xác định các tập tin độc hại được cài đặt vào thiết bị USB mà không có sự đồng ý của người dùng.

Phần mềm có thể quét và xác định các tệp ẩn và đặt chúng vào vị trí dễ truy cập để bạn có thể xác định xem tệp có thuộc về thiết bị hay không. Tuy nhiên, nếu thiết bị có dung lượng dữ liệu lớn, chương trình có thể mất một khoảng thời gian để hoàn tất việc quét các tệp tin ẩn.

Ưu điểm

  • Dễ sử dụng
  • Rất nhẹ với kích thước nhỏ hơn 1 MB
  • Có thể sử dụng trên nhiều hơn một ổ đĩa flash

Nhược điểm

  • Mất nhiều thời gian quét nếu có nhiều dữ liệu cần quét.
  • Chỉ miễn phí trong một thời gian dùng thử

Phần mềm Recuva

khoi phuc du lieu an usb 2

Recuva là một chương trình cũng khá quen thuộc với người dụng Việt trong những năm gần đây. Với phần mềm này bạn có thể dễ dàng tìm, hiển thị và khôi phục lại các dữ liệu bị xoá, ẩn bởi Virus. Xem chi tiết cách sử dụng phần mềm này qua liên kết tại đây.

Phần mềm FixAttrb Bkav

khoi phuc du lieu an usb 3

FixAttrb Bkav là một phần mềm miễn phí được cung cấp bởi BKAV. FixAttrb cho phép bạn hiển thị và khôi phục lại các dữ liệu bị ẩn bởi VIRUS. Phần mềm có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, chỉ với vài click chuột thì bạn đã có thể phục hồi lại các tập tin bị ẩn.

Bạn có thể tải và xem cách sử dụng phần mềm này thông qua bài viết tại đây.

Phần mềm Eassos Recovery

khoi phuc du lieu an usb 4

Eassos Recovery cũng là một phần mềm khá tuyệt vời có thể giúp bạn khôi phục lại các tập tin, thư mục trên USB do VIRUS tác động. Bạn có thể xem lại bài viết khá chi tiết mà mình đã từng chia sẻ tại đây.

Phần mềm Disk Drill

khoi phuc du lieu an usb 5

Disk Drill là phần mềm có thể giúp bạn phục hồi lại các dạng dữ liệu như tập tin văn bản, video, nhạc, tập tin cài đặt .exe,…. Chương trình cũng có thể làm việc tốt trên cả trên ổ cứng máy tính và các thiết bị khác như USB, ổ cứng ngoài,… Xem chi tiết cách sử dụng tại đây.

Lời kết

Trên đây là những công cụ mà bạn có thể sử dụng để thực hiện việc khôi phục lại các dữ liệu, tập tin đã bị VIRUS phá hoại. Trong các phần mềm trên thì phần mềm nào đã giúp bạn khôi phục lại được dữ liệu hoặc phần mềm nào khác mà bạn biết có thể giúp khôi phục lại dữ liệu do VIRUS gây ra trong USB. Đừng quên chia sẻ với mình trong bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo