Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông tại nhà qua Internet nhanh

5/5 - (2 bình chọn)

Bắt đầu từ tháng 7 năm 2020, người dân trên cả nước có thể sử dụng cổng Dịch vụ hành chính công Quốc gia để tra cứu và nộp phạt online khi bị lực lượng giao thông ra quyết định xử phạt. Bằng cách này sẽ giúp người vi phạm luật giao thông giải quyết vấn đề về thời gian và chi phí đi lại.

Theo quyết định mới thì kể từ ngày 1/7/2020, mọi quyết định xử phạt vi phạm an toàn giao thông của cơ quan có thẩm quyền phải được nhập vào phần mềm. Nội dung này sẽ được liên kết với Cổng dịch vụ công của chính phủ, thông báo sẽ được chuyển bằng tin nhắn điện thoại tới người vi phạm. Mặc dù giao diện của cổng Dịch vụ công hoàn toàn bằng Tiếng Việt, nhưng nếu bạn cảm thấy bỡ ngỡ thì hãy xem hướng dẫn sau đây nhé.

Các bước thực hiện nộp phạt giao thông online

Hiện nay người dân cả nước đã được kết nối, cung cấp thông tin và dịch vụ công mọi lúc mọi nơi thông qua website dịch vụ công của chính phủ. Trong đó bao gồm cả dịch vụ nộp phạt vi phạm luật giao thông online.

Bước 1. Đầu tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ này và tiến hành các bước được hướng dẫn ngay sau đây.

Bước 2. Tại giao diện hiện lên, chúng ta được cung cấp 2 cách để tra cứu hồ sơ vi phạm giao thông của mình:

Bạn cần chú ý những thông tin cần nhập có đánh dấu (*) là bắt buộc.

Tra cứu theo mã quyết định xử phạt

Tại đây bạn chỉ cần nhập số quyết định nhận được , sau đó chọn đơn vị xử phạt là Cảnh sát giao thông/Thanh tra giao thông, và nhập mã bảo mật => cuối cùng hãy nhấn vào Tra cứu.

cổng thông tin điện tử nộp phạt vi phạm giao thông

Tra cứu theo biên bản

Trong phần này bạn cần nhập đầy đủ số biên bản vi phạm, họ tên, đơn vị đã lập biên bản xử phạt cụ thể. Cuối cùng nhập các kí tự mã bảo mật và nhấn Tra cứu.

Tra cứu và nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến

Bước 3. Một khi các thông tin mà bạn nhập vào là chính xác và đã có Quyết định xử phạt, hệ thống sẽ hiển thị nội dung vi phạm của bạn. Khi đó sẽ có đầy đủ thông tin về lỗi vi phạm, số tiền phạt… Bạn cần xác minh những thông tin này một lần nữa là đúng hoặc không.

Bước 4. Tiếp theo, hệ thống sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn theo nhu cầu của mình:

+ Bạn có thể chọn thanh toán trực tuyến và nhận lại giấy tờ trực tiếp tại cơ quan xử phạt.

+ Nếu chọn Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà thì giấy tờ của bạn sẽ được bưu điện gửi về tận nhà.

Bước 5. Cuối cùng, bạn cần chọn hình thức thạnh toán tiền phạt. Bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng có đăng kí Internet Banking, hoặc sử dụng cổng thanh toán trung gian là VNPT Pay.

Lời kết

Trước khi có quyết định mới, người vi phạm giao thông cần mang quyết định xử phạt tới Kho bạc nhà nước nơi gần nhất để nộp phạt, sau đó cầm biên lai nộp phạt trở lại đơn vị ra quyết định xử phạt để lấy lại giấy tờ. Như vậy, có thể thấy cách thức nộp phạt mới đã dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều so với trước đây.

Rõ ràng sức mạnh của Internet đã rút ngắn thời gian, giảm chi phí cho chúng ta khi tiếp cận với dịch vụ công nhà nước, việc còn lại là chúng ta cần biết cách sử dụng, vận dụng nó vào cuộc sống. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác dành cho bài viết về cách nộp phạt online này thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!

LC Thach
LC Thach

Mình là Thạch LC, công việc hiện tại của mình là bán hàng và làm Freelancer bán thời gian. Viết blog là công việc mình theo đuổi từ lâu và Topthuthuat.com là nơi giúp mình được làm việc đúng nghĩa. Sở thích của mình là viết blog, câu cá và tự do làm điều mình thích.

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo