Những điều quan trọng cần biết khi thuê một luật sư tư vấn

Rate this post

Bạn đang gặp rắc rối khi rơi vào vụ tranh tụng hay kiện cáo, nhưng không biết làm gì? Phương án tốt nhất là hãy thuê một luật sư giàu kinh nghiệm tại TPHCM để được tư vấn và trợ giúp về pháp lý một cách chính xác.

Thuê luật sư giỏi sẽ giúp bạn an tâm và nâng cao khả năng giành chiến thắng cuối cùng. Tuy nhiên, để thuê một luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm, bạn hãy lưu ý những điều sau:

Lưu ý khi thuê một luật sư giỏi tại TP.HCM

1. Dành thời gian tìm hiểu về luật sư

Mọi giao dịch pháp lý giữa khách hàng và luật sư đều thông qua hợp đồng có chữ ký thỏa thuận giữa hai bên. Trong đó, bạn cần biết rằng: luật sư đại diện ký nhân danh có thể là: cá nhân hành nghề, văn phòng luật sư hay công ty luật TNHH và có dấu đóng từ tổ chức có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu thông tin về các luật sư bằng cách tra cứu thông tin tổ chức, danh tiếng và xem các nhận xét từ những khách hàng cũ để đánh giá mức độ uy tín và khả năng làm việc của họ.

2. Xem xét kết quả mà luật sư đạt được

Thực tế, không phải lúc nào kết quả bản án từ tòa cũng khiến bạn hài lòng, dù là người thắng kiện, vì: 

  • Chi phí thuê luật sư cao.
  • Thời gian xét xử quá dài.
  • Việc thực thi bản án dựa trên thực tế gặp khó khăn.
  • Phải đóng tiền tạm ứng án phí dân sự cao.
  • Vì nhiều nguyên nhân tác động nên quá trình xử án các vụ tranh chấp phải kéo dài. 

3. Thỏa thuận chi phí/thù lao thuê luật sư ngay từ đầu

Để đảm bảo quyền lợi của bạn, việc nên làm là thỏa thuận thù lao cho luật sư ngay từ đầu. Một điều cần nhớ: Dù bạn có thắng kiện ở tòa, thì có thể vẫn không nhận đủ số tiền để chi trả cho các dịch vụ pháp lý hay thanh toán cho Luật sư. 

Thù lao chi trả cho một luật sư cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như danh tiếng của luật sư trong ngành, đạo đức nghề nghiệp, khả năng chuyên môn, mức độ vụ việc…

Hãy ghi nhớ nguyên tắc: thỏa thuận tiền thù lao với luật sư trước khi ký hợp đồng! Điều này sẽ giúp bạn làm chủ được ngân sách và thậm chí làm giảm thiểu chi phí thực tế để thuê một luật sư hàng đầu tại TP.HCM (law firm in ho chi minh city) nữa nhé.

4. Hãy chọn một luật sư giỏi đúng chuyên môn

Bạn dễ dàng tìm thấy thông tin từ nhiều luật sư giỏi trên internet. Tuy nhiên, điều quan trọng là chọn một luật sư am hiểu rõ nhất về lĩnh vực/tình huống bạn đang gặp phải.

Và càng tốt hơn, bạn hãy chọn luật sư gần nơi mình sinh sống sẽ thuận tiện trong việc gặp mặt trao đổi và cung cấp thông tin.

Tìm luật sư ở đâu?

Bạn có thể tham khảo qua các đánh giá của khách hàng cũ hoặc từ bạn bè, người thân của mình để rút ngắn thời gian tìm kiếm.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được một luật sư giỏi tại TPHCM ưng ý, hãy liên hệ Le & Tran Trial Lawyer để được gặp mặt trao đổi trực tiếp với đội ngũ luật sư hàng đầu Việt Nam – những người giúp bạn nâng cao khả năng chiến thắng tại tòa. 

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo