Nên Xem
  • Chọn mua Laptop đồ hoạ, thiết kế, dựng phim nào tốt cho sinh viên
    Chọn mua Laptop đồ hoạ, thiết kế, dựng phim nào tốt cho sinh viên
  • Cách chọn mua máy sấy tóc loại nào tốt nhất hiện nay 2017
    Cách chọn mua máy sấy tóc loại nào tốt nhất hiện nay 2017
  • Nên Chọn Mua Máy Cạo Râu Nào Tốt Nhất Năm 2017
    Nên Chọn Mua Máy Cạo Râu Nào Tốt Nhất Năm 2017
Hướng dẫn đăng câu hỏi trên Topthuthuat.com
Lưu ý: Bạn nên nhập nội dung có dấu rõ ràng để mọi người dễ dàng hổ trợ bạn.
8 Cách tăng dung lượng bộ nhớ iPhone - Storage Almost Full

8 Cách tăng dung lượng bộ nhớ iPhone - Storage Almost Full

Chuyên mục: Nên xem, iPhone, iPad, Mobile

CÁC BÀI VIẾT HAY NHẤT TẠI TOPTHUTHUAT.COM

Bạn là người mới sử dụng iOS hoặc đã sử dụng iPhone, iPad thì ắc hẳn bạn cũng sẽ gặp tình trạng thiết bị báo "Storage Almost Full". Đặc biệt là đối với những bạn đang sở hữu với dụng lượng 16GB hay thậm chí là 32GB.

Tại sao "Storage Almost Full" lại xuất hiện?

Với sự phát triển của công nghệ Camera thì chất lượng hình ảnh, video cũng ngày trở nên nặng hơn cùng với đó là kho ứng dụng vô cùng phong phú trên AppStore cũng là những nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn nhanh chóng hết dung lượng.

Storage Almost Full

Thông báo này cho biết thiết bị của bạn đã sử dụng hết dung lượng và bạn sẽ không thể chụp hình, tải nhạc hoặc thậm chỉ là cài thêm ứng dụng mới vào thiết bị.

Vậy cách làm sao để gia tăng dung lượng bộ nhớ iPhone của bạn thì mời các bạn tham khảo những cách dưới đây.

Trước tiên: Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

tang dung luong iphone 8

Bạn cần mở ứng dụng Settings >> General >> Storage & iCloud Usage. Dưới thẻ Storage bạn sẽ biết được rằng bộ nhớ còn trống bao nhiêu cũng như chi tiết về những ứng dụng đang chiếm bộ nhớ. (Có thể mất vài phút để thiết bị hoàn thành kiểm tra).

tang dung luong iphone 9

Việc biết được các ứng dụng nào chiếm dung lượng bao nhiêu của bộ nhớ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong việc gia tăng bộ nhớ iPhone.

Xem thêm: Tăng tốc iPhone

iPhone còn dung lượng nhưng vẫn báo "Storage Almost Full"

Nếu bạn đã kiểm trang ở bước trên và biết rõ rằng thiết bị vẫn còn trống khá nhiều dung lượng nhưng thông báo đó vẫn xuất hiện, bạn có thể thử cách dưới đây.

Bước 1: Khởi động lại iPhone, Nhấn giữ nút Power (phía trên của iPhone) trong vài giấy và chạm vào "Slide to Power Off". Sau đó, nhấn lại nút Power để khởi động lại thiết bị.

tang dung luong iphone 7

Bước 2: Kiểm tra bản cập nhật mới nhất của iOS, chọn Settings > General > Software Update. Chọn cập nhật nếu như có bất cứ phiên bản mới nào xuất hiện tại đây.

iPhone hết dung lượng và xuất hiện thông báo "Storage Almost Full"

Trước tiên để tránh các thao tác lỗi, bạn nên sao lưu lại iPhone của mình thông qua iTunes trên Mac hoặc PC và tiến hành thực hiện các bước sau.

Xem thêm: Chép nhạc vào iPhone

1. Chuyển hình ảnh, video sang máy tính hoặc lưu trữ Online

Nếu bạn là người sử dụng Camera thường xuyên thì chuyện dung lượng đầy là điều sớm muộn, để có thể giữ lại những khoảnh khắc này thì bạn cần chuyển chúng vào bộ nhớ của máy tính hoặc sử dụng các dịch vụ lưu trữ Online miễn phí như iCloud (5GB), Dropbox, Google Drive,... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các thiết bị bộ nhớ ngoài cho iPhone.

2. Xoá sách thư mục "Recently Deleted"

Recently Deleted là một tính năng được Apple thêm vào iOS vào năm 2014, tính năng có tác dụng như Recycle Bin ở Windows hay Trash trên Mac.

Nghĩa là mỗi khi bạn xoá hình ảnh, video từ ứng dụng Photo thì chúng sẽ được chuyển vào đây. Vâng! Bạn có thể dễ dàng khôi phục lại các hình ảnh, video lỡ tay xoá nhầm nhưng mặt khác chúng sẽ chiếm rất nhiều dụng lượng nếu như bạn không làm sạch thư mục này.

tang dung luong iphone 1

Chọn vào Photos >> Albums >> Kéo và chọn biểu tượng có dòng Recently Deleted. Cuối cùng, chọn vào nút Delete All ở góc trái.

3. Gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng đến

Đây cũng là một cách tăng dung lượng rất đáng kể bởi chắc chắn sẽ có vài ứng dụng mà sau khi cài đặt thì bạn chỉ "đụng" đến chúng một vài lần.

tang dung luong iphone 2

Bạn có thể xem nhanh dung lượng của các ứng dụng cần xoá như bước trên, Settings >> General >> Storage & iCloud Usage. Sau đó, trở lại màn hình chính chạm và giữ ứng dụng đó đến khi xuất hiện dấu X ở góc trái. Chọn vào nó và chọn tiếp Delete (Xoá) để gỡ bỏ ứng dụng khỏi thiết bị.

4. Xoá bộ nhớ Cache của trình duyệt Safari

tang dung luong iphone 3

Nếu thường xuyên sử dụng trình duyệt Safari hoặc Chrome để lướt Web thì chắc chắn trình duyệt sẽ lưu trữ Lịch sử duyệt Web và dữ liệu khác. Bạn có thể vào Settings >> Safari >> Privacy & Security >> Chọn Clear History and Website Data.

Xem cách xoá lịch sử duyệt Web trên Chrome tại đây.

5. Thiết lập tự động xoá tin nhắn cũ

tang dung luong iphone 4

Việc tích trữ một lượng lớn tin nhắn trên thiết bị cũng sẽ chiếm một dung lượng không nhỏ bộ nhớ của máy. Với iOS 8 thì bạn có thể xoá được các tin nhắn cũ theo thời gian định sẵn. Vào Settings > Messages > Keep Message, lựa chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

6. Tắt My Photo Stream

Mẹo này chỉ áp dụng đối với những bạn đã đăng nhập iCloud vào iPhone. My Photo Stream là tính năng tự động tải các hình ảnh mới và đồng bộ với các thiết bị sử dụng cùng iCloud thông qua Wifi. Có thể nói đây là các khá thuận tiện trong việc lưu trữ và xem nhanh các hình ảnh, video nhưng nó lại chiếm khá nhiều dung lượng của máy.

tang dung luong iphone 5

Bạn cần vào Settings > iCloud > Photos > Chạm nút màu xanh để tắt nó.

Xem thêm: Cách thêm nhạc chuông cho iPhone

7. Làm sạch bộ nhớ Cache iTune

Mỗi khi bạn tải về một bài hát hoặc phim, ứng dụng thì các tập tin được lưu trữ trong bộ nhớ cache mà iTunes quản lý. Do đó, chúng có thể chiếm dung lương đáng kể theo thời gian.

tang dung luong iphone 6

Để làm sạch bộ nhớ cache bạn chỉ cần đăng xuất khỏi iTunes và đăng nhập lại. Làm thế nào để làm điều này trên iPhone của bạn? Đơn giản chỉ vào Settings > iTunes & App Store, chọn tài khoản ID Apple của bạn và bấm "Sign Out". Cuối cùng, tiến hành đăng nhập lại.

8. Sử dụng các dịch vụ nghe nhạc Online

Ngày nay bạn có thể sử dụng Internet ở khắp mọi nơi cho dù bạn ở Cafe, Văn phòng,... chính vì vậy mà vệc sử dụng các ứng dụng nghe nhạc online như Zing MP3, Nhaccuatui, Soundcloud,... cũng là một giải pháp khá tuyệt vời nhưng đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm được dung lượng đáng kể của thiết bị.

tang dung luong iphone

Bạn có thể đăng ký nhanh một tài khoản và tổng hợp các bài hát yêu thích theo Album với tên mà bạn muốn. Rất đơn giản và nhanh chóng.

Lời kết

Trên đây là những cách có thể giúp bạn gia tăng dung lượng và giải quyết tình trang iPhone xuất hiện thông báo "Storage Almost Full", hy vọng bài biết này sẽ hữu ích với bạn.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thủ thuật mới, tin công nghệ hàng tuần từ Topthuthuat.com

* Cam kết bao mật thông tin của bạn.