Chia Nhiều Màn Hình Làm Việc Ngay Trên Google Chrome

5/5 - (2 bình chọn)

Mặc định, ở các hệ điều hành như Windows 11 hoặc macOS đều được trang bị tính năng có thể giúp bạn dễ dàng chia màn hình của máy tính ra thành nhiều màn hình nhỏ khác nhau, có thể là 2 hoặc 4.

Tuy nhiên, nếu như bạn đang cần chia màn hình của trình duyệt Chrome để làm các tác vụ khác nhau trong khi lướt web, viết tài liệu,… một cách nhanh chóng, dễ dàng thì có một tin vui cho bạn là đang có một phần mở rộng có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện việc này.

Phần mở rộng mà mình muốn nhắc đến đó là Split Screen for Google Chrome. Đây là một Extension hoàn toàn miễn phí và có thể dễ dàng cài đặt trên Chrome tại bất kỳ hệ điều hành nào, có thể là Windows, macOS, Linux và thậm chí là Chrome OS.

Xem thêm bài viết về bài viết tổng hợp về các phần mở rộng nhất định phải có trên Chrome mà chúng tôi đã tổng hợp trong thời gian trước đây.

Hướng dẫn cài đặt phần mở rộng Split Screen

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn và  truy cập vào liên kết này.

Bước 2: Tại giao diện trang Chrome Web Store, hãy click vào nút Add to Chrome.

chia man hinh chrome

Chọn vào nút Add Extension để cài đặt nó vào Chrome.

chia man hinh chrom

Bước 3: Khi đã cài hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng của Split Screen ở phía trên bên phải, bạn sẽ thấy một vài nút để chia màn hình. Nếu không thấy, bạn nhấn vào biểu tương Extension như hình dưới, chọn biểu tượng Pin để mang nó ra ngoài.

chia man hinh chrom

Trong giao diện của Split Screen, bạn có thể nhanh chóng chọn chế độ chia màn hình là 2×2, 2×1, 1×2 4×4 hoặc 1×1 thông qua các hình minh họa. Đây là ví dụ mà mình đã chọn ở chế độ 4×4 để chia thành hai màn hình trên Chrome.

chia man hinh chrom
Màn hình sau khi đã được chia thành 4 màn hình nhỏ tại Chrome

Cá nhân mình khá thích tính năng này vì mình hay soạn thảo tài liệu thông qua các ứng dụng Web trực tuyến, mặc dù việc chia màn hình là tính năng có sẵn trên máy tính macOS mình đang sử dụng, tuy nhiên mình cần phải thực hiện thao tác hơn.

Còn bạn thì sao? Bạn có thường xuyên làm việc với hai màn hình để tìm kiếm thông tin hoặc lướt Web không? Bạn đã sử dụng tính năng này trên hệ điều hành đang sử dụng không? Hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo