Lấy Mã NgayMã Unica 50% Độc Quyền & Số Lượng Áp Dụng Có Hạn.


Chia nhiều màn hình làm việc ngay trên trình duyệt Chrome

Mặc định, ở các hệ điều hành như Windows 10 hoặc macOS đều được trang bị tính năng có thể giúp bạn dễ dàng chia màn hình của máy tính ra thành nhiều màn hình nhỏ khác nhau, có thể là 2 hoặc 4. Tuy nhiên, nếu như bạn đang cần chia màn hình của trình duyệt Chrome để làm các tác vụ khác nhau trong khi lướt web, viết tài liệu,… một cách nhanh chóng, dễ dàng thì có một tin vui cho bạn là đang có một phần mở rộng có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện việc này.

Phần mở rộng mà mình muốn nhắc đến đó là Split Tabs. Đây là một Extension hoàn toàn miễn phí và có thể dễ dàng cài đặt trên Chrome tại bất kỳ hệ điều hành nào, có thể là Windows, macOS, Linux và thậm chí là Chrome OS. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các phím tắt để kích hoạt các chế độ chia màn hình mà không cần phải tốt nhiều thời gian trong việc kéo và click chuột.

Xem thêm bài viết về bài viết tổng hợp về các phần mở rộng nhất định phải có trên Chrome mà chúng tôi đã tổng hợp trong thời gian trước đây.

Hướng dẫn cài đặt phần mở rộng Split Tabs.

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn và  truy cập vào liên kết này.

Bước 2: Tại giao diện trang Chrome Web Store, hãy click vào nút Add to Chrome và chọn vào nút Add Extension để cài đặt nó vào Chrome.

chia man hinh chrome

Bước 3: Khi đã cài hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng của Split Tabs ở phía trên bên phải, bạn sẽ thấy một vài phím tắt để chia màn hình. Nhấn vào Lets Go! để tiếp tục.

chia man hinh chrome

Trong giao diện của Split Tabs, bạn có thể nhanh chóng chọn chế độ chia màn hình là 2×2, 2×1, 1×2 hoặc 1×1 thông qua các hình minh họa. Đây là ví dụ mà mình đã chọn ở chế độ 2×2 để chia thành hai màn hình trên Chrome.

chia man hinh chrome

Màn hình sau khi đã được chia thành 2 màn hình nhỏ tại Chrome

Cá nhân mình khá thích tính năng này vì mình hay soạn thảo tài liệu thông qua các ứng dụng Web trực tuyến, mặc dù việc chia màn hình là tính năng có sẵn trên máy tính macOS mình đang sử dụng, tuy nhiên mình cần phải thực hiện thao tác hơn, còn với phần mở rộng này, mình cần sử dụng một tổ hợp phím tắt trên Chrome là đã có thể tạo ra hai màn hình.

Thật tuyệt vời! Còn bạn thì sao? Bạn có thường xuyên làm việc với hai màn hình để tìm kiếm thông tin hoặc lướt Web không? Bạn đã sử dụng tính năng này trên hệ điều hành đang sử dụng không? Hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)
Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo