Top 5 kênh youtube dạy tiếng Hàn giúp bạn tự học hiệu quả

4.5/5 - (2 bình chọn)

Tiếng Hàn là ngôn ngữ khó, rất nhiều người gặp khó khăn khi học ngôn ngữ này, ngay cả khi chọn học ở trung tâm. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều nguồn thông tin hữu ích giúp bạn học tiếng Hàn dễ dàng hơn – các kênh Youtube. Với nó, bạn không chỉ tìm thấy các bài học theo giáo trình mà còn học về cách giao tiếp, văn hóa hay các từ “lóng” đang thông dụng với giới trẻ Hàn nữa. Cùng khám phá 5 kênh Youtube dạy tiếng Hàn thú vị dưới đây.

9 sách học tiếng Anh hay giúp bạn chinh phục ngoại ngữ
9 sách học tiếng Anh hay giúp bạn chinh phục ngoại ngữ
Top sản phẩm bán chạy nhất

BlogKimChi.Com

kenh-youtube-day-tieng-han-1

Kênh có đầy đủ hướng dẫn học 5 quyển Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt cùng các video luyện nghe

Kênh youtube này sẽ là nguồn tư liệu hữu ích nếu bạn đang theo học bộ giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt. Bạn sẽ tìm thấy video hướng dẫn chi tiết cách học theo từng bài trong cả bộ 6 quyển giáo trình. Video được quay giống như giáo viên đứng lớp vậy, nội dung bám sát lần lượt các đề mục được in trong sách. Do vậy, bạn sẽ dễ dàng tự học mà không cần thiết phải đến trung tâm. 

Với mỗi bài giảng, bạn được học chung với 2 giáo viên, một người Việt và một người Hàn. Giáo viên người Việt sẽ hỗ trợ dịch lại lời giảng của giáo viên Hàn Quốc, bạn vừa được học ngữ pháp, vừa có thể học nghe và phát âm theo người bản ngữ nữa. Những video quyển 1,2 thời gian giảng của giáo viên người Việt nhiều hơn vì trình độ sơ cấp, học viên chưa nghe hiểu được nhiều. Ở các quyển tiếp theo, thời gian giảng của giáo viên người Hàn tăng lên bắt kịp với trình độ của học viên. 

Không chỉ có nội dung giảng theo giáo trình, BlogKimChi.Com đang có thêm các video luyện nghe trình độ sơ – trung cấp. Mỗi video như vậy có giải nghĩa từ mới và sub tiếng Hàn. Nó rất hữu ích với những bạn đang học nghe cơ bản, nghe giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra, kênh còn có video dịch sub quảng cáo, một số video giải trí thú vị khác.

Hàn Quốc Sarang

kenh-youtube-day-tieng-han-2

Nếu muốn học từ vựng theo chủ đề, từ vựng theo loại từ thì Hàn Quốc Sarang là nguồn tài liệu phù hợp

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu học các bộ giáo trình tiếng Hàn, học từ vựng tiếng Hàn hay ôn thi các chứng chỉ tiếng Hàn thì Hàn Quốc Sarang là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Theo đúng ý nghĩa tên gọi của nó, những người thực hiện kênh này mong muốn lan tỏa tình yêu tiếng Hàn với mọi người, giúp đỡ mọi người học tiếng Hàn đơn giản, nhanh chóng hơn. 

Nội dung kênh tập trung vào từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe và giao tiếp cơ bản. Theo đó, họ có các video về từ vựng theo chủ đề, hướng dẫn giao tiếp, các câu tiếng Hàn thông dụng, hướng dẫn học giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt (tách video từ vựng và ngữ pháp riêng) và hướng dẫn ôn tập thi Topik. 

Hàn Quốc Sarang sẽ phù hợp với những ai muốn tăng vốn từ vựng và đang học ôn thi Topik. Thông tin bài học được sắp xếp theo từng chủ đề cụ thể, dễ học và dễ nhớ. Ngoài giáo trình Tổng hợp, kênh cũng đang bổ sung các video hướng dẫn học giáo trình đại học Seoul, tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người học. 

Hàn Quốc Nori

kenh-youtube-day-tieng-han-3

Bạn có thể tìm kiếm tài liệu tổng hợp ngữ pháp, học cách phát âm và nghe cơ bản tại Hàn Quốc Nori

Đây là kênh youtube được lập bởi cô Dương Hồng Yên, cô nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy tiếng Hàn, dạy tiếng Việt cho người Hàn và làm phiên dịch tiếng Hàn. Do đó, kênh phù hợp với nhiều đối tượng học khác nhau, kể cả người mới, học để ôn thi, học để áp dụng trong công việc…

Các bài giảng tập trung vào từ vựng, ngữ pháp, luyện nói và giao tiếp tiếng Hàn. Là người có kiến thức và nhiều kinh nghiệm thực tế, các bài giảng của cô Dương Hồng Yên rất chi tiết, giải thích nghĩa từ và ngữ pháp dễ hiểu, dễ nhớ qua các ví dụ cụ thể. Bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm học tập, cách ghi nhớ từ vựng, cách luyện nói và luyện giao tiếp tiếng Hàn qua kênh Hàn Quốc Nori. 

Assa Korean

kenh-youtube-day-tieng-han-4

Bạn sẽ thấy học tiếng Hàn rất nhàm chán, mệt mỏi nhưng cũng vô cùng thú vị khi xem các video trên Assa Korean

Assa Korean không thực sự là kênh Youtube dạy tiếng Hàn nhưng những ai học tiếng Hàn nhất định không nên bỏ qua kênh này. Nhất là với những ai cần thêm động lực học tiếng Hàn, muốn học hỏi kinh nghiệm học tập, đặc biệt là những trải nghiệm thực tế của nghề phiên dịch tiếng Hàn. 

Chủ kênh là một chị hiện tại đang làm phiên dịch tiếng Hàn. Kênh không có video bài giảng từ vựng, ngữ pháp khô khan, nội dung phần lớn về cảm nhận thực tế về việc học tiếng Hàn, về nghề phiên dịch, những khó khăn của ngành này mà chị chủ kênh đã trải qua. Bạn sẽ được truyền động lực rất lớn qua hành trình tự học tiếng Hàn của chị. 

Với Assa Korean, bạn sẽ tìm được đáp án cho các câu hỏi như học tiếng Hàn bao lâu trở thành phiên dịch, làm thế nào để nhớ từ vựng lâu, làm thế nào học Hán – Hàn, làm thế nào để có động lực học, làm thế nào để học giao tiếp… Những chia sẻ được chị trình bày một cách nhẹ nhàng, hài hước, không giống nhiều video truyền động lực khác là “bạn phải làm thế này thì mới tốt, bạn không được làm thế kia” đâu nhé!

Talk To Me In Korean

kenh-youtube-day-tieng-han-5

Đây là nguồn tài liệu đầy đủ về từ vựng, phát âm, ngữ pháp, luyện nghe, hội thoại và cả văn hóa Hàn Quốc dành cho bạn

Không người học tiếng Hàn nào mà không biết đến Talk To Me In Korean. Kênh này do 5 bạn trẻ người Hàn Quốc lập ra với mong muốn chia sẻ niềm yêu thích tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc với mọi người toàn thế giới, giúp đỡ mọi người học tiếng Hàn đơn giản hơn. Tuy nhiên, ngôn ngữ giao tiếp trong các video là tiếng Anh, bạn cần có vốn tiếng Anh khá mới học được theo kênh này.

Nội dung xây dựng rất đa dạng, rất nhiều chủ đề khác nhau như phát âm, từ vựng, giao tiếp, ngữ pháp, cách sử dụng tiếng Hàn chuẩn nhất…. Bên cạnh đó, có nhiều video về cuộc sống hàng ngày, chia sẻ văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là K-pop. Bạn cũng có thể tìm thấy video dưới dạng bài giảng tổng hợp video hướng dẫn luyện tập giao tiếp. 

Sau một thời gian thực hiện kênh Youtube, họ đã phát triển một cộng đồng học tiếng Hàn riêng, phát hành bộ sách và chương trình học riêng. Tất cả thông tin này có trên website talktomeinkorean.com. Đặc biệt, kênh có mục Q&A, nhằm trả lời tất cả thắc mắc, khó khăn trong quá trình học tiếng Hàn của mọi người, bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp qua website. 

Top 5 kênh Youtube review sách nhất định bạn phải biết
Top 5 kênh Youtube review sách nhất định bạn phải biết

Lời kết

Nếu muốn tự học tiếng Hàn mà không cần đến trung tâm, bạn có thể tham khảo 5 kênh Youtube dạy tiếng Hàn trên đây là đủ. Chúng có tất cả về kiến thức, kinh nghiệm học, kinh nghiệm thi và trải nghiệm nghề nghiệp nữa. Mặt khác, còn rất nhiều kênh Youtube học tiếng Hàn hay như Cheri Hyeri 체리 혜리, MasterTOPIK, seemile 씨마일, Korean Unnie 한국언니… bạn có thể tham khảo thêm cho đỡ nhàm chán nhé!

Nguyễn Hạnh
Nguyễn Hạnh

Xin chào, mình là Hạnh. Thế nhưng mình thích cái tên An hơn, An là an yên, bình an. Mình không muốn cuộc sống quá xô bồ, tranh đấu thiệt hơn, chỉ muốn trải qua cuộc sống êm đềm, được làm việc mình thích, đến nơi mình muốn và gặp người muốn gặp. Du lịch, smartphone, giày thể thao và viết là sở thích của mình. Giống như bao người khác, đã thích thì dành thời gian cho nó bao nhiêu cũng không chán.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo