Cách kiểm tra điện thoại iPhone/iPad có bị khoá iCloud hay không

4/5 - (2 bình chọn)

iCloud là một dịch vụ rất quan trọng đối với các thiết bị iOS. Nếu bạn mất tài khoản iCloud của mình, iPhone, iPad của bạn có thể dễ dàng trở thành “Cục Gạch” thực sự, điều này cần được chú ý đặc biệt khi mua điện thoại đã qua sử dụng.

Ngày nay thì iPhone, iPad cũ trên thị trường Việt Nam khá sôi động và nó cũng đi kèm với một thực tế đó chính là người mua thì muốn giả rẻ còn người bán thì có lắm chiêu trò và đã có khá nhiều người sau khi mua máy về sử dụng ít lâu thì máy bị khoá iCloud.

Thật đáng mừng là thời gian trước đây, Apple đã cung cấp cho người dùng một trang web riêng biệt nhằm giúp bạn có thể kiểm tra thiết bị của bạn là iPhone hoặc iPad có bị khoá tài khoản iCloud không? Và đây là một bước khá quan trọng nếu như bạn mua iPhone, iPad xách tay hoặc mua cũ.

Kiểm tra iPhone, iPad có bị khoá iCloud không?

Bước 1: Bạn cần truy cập vào website từ Apple tại đây.

Bước 2: Tiến hành nhập mã IMEI hoặc số Serial vào ô Enter the Device IMEI or Serial Number.

Cách kiểm tra nhanh số IMEI

Bạn có thể xem số IMEI bằng 2 cách:

Cách 1: Nhập *#06#

Bạn mở ứng dụng gọi điện trên iPhone hoặc iPad và bấm:

*#06#

Khi đó, một dãy gồm 15 số xuất hiện và đó chính là số IMEI của thiết bị.

bi khoa icloud

Cách 2: Vào About Phone

Bạn cũng có thể vào ứng dụng Setting (Cài đặt) >> General (Cài đặt chung) >> About (Giới thiệu). Kéo xuống phía dưới bạn sẽ biết được số IMEI cũng như số Serial của thiết bị.

Bước 3: Nhập các chữ số trong hình vào ô Enter the code in the image. Cuối cùng, chọn vào Continue.

bi khoa icloud

Bước 4: Nếu bạn nhận được kết quả là OFF thì thiết bị của bạn chưa bị khoá iCloud và bạn có thể an tâm khi đăng nhập tài khoản Apple ID mới vào để sử dụng.

Nếu kết quả là ON thì máy của bạn đang bị dính lỗi khoá iCloud, bạn cần liên hệ với chủ cũ để tắt đi.

bi khoa icloud

Lời kết

Đến đây, ắc hẳn bạn đã biết cách kiểm tra máy có bị dính iCloud hay không trước khi mua từ bạn bè, cửa hàng để sử dụng. Và nếu như thiết bị của bạn bị lấy cắp thì hãy sử dụng iCloud để khoá iPhone hoặc iPad từ xa khiến cho máy bị đánh cắp trở nên “Cục gạch” và nó sẽ không bán được hoặc chỉ bạn được với cái giá rẻ mạc.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc kiểm tra iCloud khi muốn mua một thiết bị iOS cũ từ bạn bè hoặc cửa hàng. Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo