Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Mac hiệu quả

Tượng tự như các máy tính sử dụng Windows, các dòng Mac cũng có thể sử dung các phím tắt để chụp ảnh màn hình bao gồm cả việc chụp toàn bộ màn hình, chụp một khu vực nhất định, chụp một cửa số đang mở hoặc sử dụng phần mềm thứ ba tuy nhiên cách chụp màn hình trên Mac hoàn toàn khác với Windows khi sử dụng tổ hợp phím tắt. Cách chụp ảnh màn hình trên Windows thông qua liên kết tại đây.

Tổng hợp các phím tắt chụp màn hình trên Mac

Phím tắt chụp toàn màn hình

Để có được ảnh chụp toàn bộ màn hình của Mac OS X, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 3, sau đó thả ra.

chup man hinh mac

Khi đó, ảnh chụp sẽ được lưu lại ở Desktop.

Phím tắt chụp một khu vực màn hình nhất định

Để có được một ảnh chụp tại một khu vực nhất định trên màn hình Mac, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím: Command + Shift + 4, sau đó thả ra.

chup man hinh mac

Lập tức, con trỏ chuột sẽ biến thành dấu cộng (+), bây giờ bạn chỉ cần dùng chuột hoặc TrackPad để chọn một khu vực mà bạn muốn chụp.

Phím tắt chụp cửa sổ ứng dụng đang mở

Để lấy ảnh chụp của một cửa sổ đang mở mà không bị dính hình nền khác, thì bạn có thể sử dụng phím tắt: Command + Shift + 4, sau đó thả ra và nhấn thêm phím cách (Space).

chup man hinh mac

Ngay lập tức, con chuột sẽ biến thành hình máy ảnh Camera, Bây giờ, bạn có thể chọn cửa sổ, menu, icon,… để chụp ảnh cửa số mà bạn muốn.

Sử dụng ứng dụng LightShot hoặc Skitch

chup man hinh mac

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm thứ ba khác để giúp chụp ảnh màn hình từ Mac như Lightshost Screenshot, Skitch,… trên AppStore. Với phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể tạo tổ hợp phím tắt riêng biệt để chụp màn hình máy Mac một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm danh sách các phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất khác rất đầy đủ mà mình đã tổng hợp trong thời gian gần đây.

Lời kết

Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp bạn biết được cách sử dụng tổ hợp phím tắt trên macOS để có thể chụp ảnh màn hình trong một số nhu cầu nhất định. Cá nhân mình là một người viết blog, mình đang sử dụng công cụ thứ ba là Skitch để thực hiện chụp ảnh màn hình cũng như chỉnh sửa sau khi chụp.

Công cụ này cung cấp khá nhiều thứ rất hữu ích, chẳng hạn như mũi tên, chèn chữ, làm nhòe vùng ảnh,… rất dễ dàng. Ngoài ra, nếu như bạn có biết thêm công cụ nào khác hữu ích khi chụp ảnh màn hình trên Mac thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo