Hướng dẫn thay đổi con trỏ chuột mặc định trên Windows 11

5/5 - (1 bình chọn)

Thay đổi con trỏ trên máy tính không khó nhưng chúng ta cũng cần một vài bước. Bạn có thể thay đổi hình dạng của con trỏ thành mũi tên hoặc hình bàn tay, hay thậm chí là thay đổi màu sắc của con trỏ nếu muốn. Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán Windows 10 / 11 con trỏ chuột mặc định, bạn có thể tải bộ con trỏ chuột đẹp cho PC của mình, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi con trỏ chuột nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Các con trỏ này có thể được sử dụng trên tất cả các phiên bản Windows hiện tại, bao gồm Windows 11, Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7. Giải nén tập tin và thư mục cần giải nén, hãy bấm chuột phải vào tệp .inf, sau đó chọn Install (Cài đặt). Khi đó, nó sẽ được áp dụng vào Windows của bạn một cách tự động.

con tro chuot

Tải những bộ con trỏ chuột coolest nhất hiên nay

Nếu như bạn đang cảm thấy nhàm chán với con trỏ mặc định trên Windows, khi đó có thể tham khảo dành sách các con trỏ “ngầu và đẹp” nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Thay đổi con trỏ chuột trong Windows 10/11

Bước 1. Nhấn nút Windows để truy cập Start Menu, sau đó gõ “Mouse” vào thanh tìm kiếm trong Windows 10. Trên Windows 11, bạn cần nhấn nút Start Menu từ thanh Taskbar và nhập “Mouse”.

Bước 2. Mở Cài đặt chuột (Mouse settings) từ kết quả tìm kiếm.

con tro chuot

Bước 3. Chọn Tùy chọn chuột bổ sung (Additional mouse options) để mở Thuộc tính chuột (Mouse Properties) hoặc Cài đặt chuột bổ sung trong Windows 11.

Bước 4. Chọn tùy chọn thứ hai, Con trỏ (Pointers.)

con tro chuot

Bước 5. Chọn Mũi tên nhỏ tại phần Scheme.

Bước 6. Từ trình đơn thả xuống, chọn tùy chọn Mouse Pointer mà bạn muốn Tập hợp những thứ sẽ được thay đổi trong con trỏ chuột vừa được chọn sẽ được hiển thị trong khu vực xem trước.

con tro chuot

Bước 7. Cuối cùng, nhấp vào nút OK.

Đó là tất cả những gì cần làm. Con trỏ chuột mới của bạn hiện đã được thiết lập và bạn có thể bắt đầu sử dụng con trỏ chuột yêu thích ngay tức thì.

Lời kết

Nếu bạn đang tìm cách thay đổi con trỏ mặc định của Windows, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện. Bạn có thể thay đổi con trỏ trong cả Windows 10 và 11 bằng cách làm theo các bước ở trên.

Cách bước thực hiện khá dễ dàng chỉ mất vài phút để hoàn thành! Bạn thích con trỏ mới như thế nào? Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn về nội dung này và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác dành cho bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần bình luận dưới đây.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo