Cách tắt hoàn toàn tường lửa Windows Firewall trên Windows 10

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm cách tắt tường lửa Windows 10 vì nó khá phiền toái khi đang muốn chơi game hay thực hiện một thao tác nào đó trên máy tính PC hoặc Laptop. Để bảo vệ máy tính, nó sẽ thường xuyền hiện lên những cảnh báo đối với những thay đổi bất thường trên máy tính.

Nếu như bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện với vài thao tác đơn giản.

Tường lửa Windows (Firewall) là gì?

Vì sao mình lại đưa phần này vào? Có lý do cả đấy. Bạn cần biết được chức năng thực sự của nó rồi thì có thể cân nhắc nên tắt hay không? Vì trong một số trường hợp không cần phải tắt hẵn đâu (Có thể bật lại khi thực hiện xong thao tác).

Tường lửa hay còn gọi với cái tên khác Windows Firewall là một công cụ được tích hợp sẳn trên hệ điều hành (Từ Windows XP cho đến Windows 8.1 và mới nhất hiện tại là Windows 10). Nó đảm nhiệm chức năng giữ cho máy tính của bạn luôn được an toàn trong rất nhiều trường hợp.

Một trong số đó có thể dễ thấy nhất là việc chặn những kết nối truy cập bất thường đến máy tính của bạn hoặc ngăn không cho các phần mềm ứng dụng lạ cài đặt vào Windows.

Lời khuyên của mình đó là chỉ nên tắt tường lửa chỉ khi bạn cần chơi Game nào đó mà thôi, trong các trường hợp còn lại nên bật tường lửa lên để bảo về máy tính được tốt hơn. Ví dụ như chơi LMHT hay lúc cài đặt game Offline thì có thể tạm thời tắt đi cũng được.

Xem thêm bài viết về cách phân biệt giữa Windows 32bit và Windows 64bit mà mình đã chia sẻ trong thời trường đây.

Hướng dẫn tắt tường lửa Windows 10/8.1

Bước 1: Bạn cần mở Windows Firewall lên bằng cách vào Control Panel –> chọn System and Security –> chọn Windows Firewall. 

Vẫn còn 1 cách đơn gian hơn nữa là vào màn hình Start của Windows nhấn tìm kiếm với Firewall và chọn vào biểu tượng Windows Firewall như hình dưới đây.

tat tuong lua windows

Bước 2: Ở cửa sổ của tường lửa bạn chọn Turn Windows Firewall on or off.

tat tuong lua windows

Bước 3: Click vào 2 ô tùy chọn Turn off windows firewall(not recommended) như hình bên dưới. Sau đó nhấn OK là được

tat tuong lua windows

Lời kết

Như vậy, bạn đã cách tắt tường lửa trên Windows 10 rồi đấy, thật đơn giản phải không nào? Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị cho mình một phần mềm diệt virus miễn phí như Avast đối với Windows 7 và 8/8.1 còn ở Windows 10, có thể sử dụng trình duyệt Virus mặc định đang được trang bị sẵn là Windows Defender.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bên dưới bình luận bên dưới hoặc có thể truy cập nhanh vào mục Thủ Thuật để có thểm tìm kiếm thêm các thủ thuật liên quan và hữu ích khác.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo