Gửi File RAR thoải mái trên Facebook với thủ thuật đơn giản này

5/5 - (1 bình chọn)

Người dùng Facebook được phép gửi những loại tệp khác nhau thông qua Messenger. Tuy nhiên, file có định dạng .RAR thì lại không được hỗ trợ gửi qua lại. Thực tế trên môi trường Internet hiện nay có rất nhiều cách để gửi dữ liệu dạng .rar, chẳng hạn bạn có thể gửi qua Gmail, Zalo,…

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc sử dụng Messenger lại thuận tiện hơn, nếu bạn vẫn muốn gửi các tập tin đã được nén bởi định dạng .RAR qua Facebook, hãy thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết này của mình.

File định dạng .RAR là gì?

Dữ liệu có định dạng .rar được gọi là file RAR, đó là file nén gồm một hoặc nhiều file dữ liệu bên trong. Mục đính của file nén là làm giảm dung lượng tổng thế trước khi lưu trữ hoặc chia sẻ với mọi người. Để trích xuất nội dung bên trong file RAR sẽ cần phần mềm đặc biệt, gọi chung là phần mềm giải nén file.

Trước khi gửi file RAR trên Facebook

Nguyên nhân khiến Facebook không cho người dùng gửi file .rar trên Messenger là do lo ngại việc vi phạm các quy tắc cộng đồng của mạng xã hội này. Vì thế chúng ta sẽ lách luật bằng cách đổi đuôi file. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.

Đổi đuôi file .rar trước khi gửi qua Facebook

Bước 1. Đầu tiên bạn cần mở thư mục chứa file .rar muốn gửi. Nếu file lưu ngoài màn hình chính thì bạn nhấn Windows + E để mở File Explorer sau đó chọn Desktop.

Đổi đuôi file .rar

Bước 2. Để làm hiện đuôi file, bạn nhấn vào View trên thanh công cụ => sau đó tích vào ô File name extensions như hình bên dưới.

Làm hiện đuôi file

Lúc này file được nén bởi phần mềm Winrar sẽ hiển thị đuôi .rar.

Nén file bằng phần mềm Winrar

Bước 3. Bây giờ bạn tiến hành đổi đuôi cho file rar này, bằng cách nhấn chuột phải vào nó sau đó đổi .rar thành .docx… Mục đích của việc làm này là khiến Facebook lầm tưởng đây là file được phép gửi.

đổi đuôi cho file rar

Nếu có cửa sổ bật lên, bạn nhấn vào Yes để xác nhận việc đổi định dạng file này.

đổi định dạng file

Bước 4. Ngay lúc này bạn có thể gửi file .rar trong diện mạo của một file World qua Facebook. Bạn hãy xem kết quả như thế nào nhé!

gửi file .rar qua messenger

Xử lý sau khi nhận được file đã gửi

Đây là những thao tác dành cho người nhận file, để dữ liệu về đúng như vốn có thì bạn chỉ việc đổi từ đuôi .docx về .rar như ban đầu là xong.

Đổi định dạng file về .rar

Bước 1. Bây giờ bạn tiến hành tải file trên Messenger Facebook về bình thường. Tiếp theo, bạn mở thư mục chứa file vừa tải về ra.

tải file trên Messenger

Bước 2. Tiếp theo bạn làm hiện đuôi file bằng cách vào View trên thanh công cụ => sau đó tích vào ô File name extensions.

Làm hiện đuôi file

Bước 3. Tiếp tục nhấn chuột phải vào file => chọn Rename.

cách đổi tên file

Và đổi .docx thành .rar đúng như định dạng ban đầu.

Cách đổi đuôi file

Bước 4. Cuối cùng bạn có thể giải nén file (bằng phần mềm Winrar hoặc 7z) và sử dụng dữ liệu bình thường.

Cách giải nén file .rar

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết thêm một thủ thuật rất hữu ích khi sử dụng Facebook, đây là cách làm khá đơn giản và tiết kiệm thời gian để chuyển file rar trên Messenger. Trong trường hợp bạn có biết thêm phương pháp nào khác đơn giản và tối ưu hơn thì đừng quên chia sẻ với mình thông qua bình luận dưới đây nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thach
Thach

Mình là Thạch LC, công việc hiện tại của mình là bán hàng và làm Freelancer bán thời gian. Viết blog là công việc mình theo đuổi từ lâu và Topthuthuat.com là nơi giúp mình được làm việc đúng nghĩa. Sở thích của mình là viết blog, câu cá và tự do làm điều mình thích.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo