Giải pháp camera an ninh hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

Rate this post

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi cao hơn đến những giải pháp đảm bảo vấn đề an toàn và sự tiện lợi. Lắp đặt camera an ninh chính là cách được nhiều người lựa chọn nhất để đáp ứng được những yêu cầu đó. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn cách chọn camera và giải pháp giám sát an ninh hiệu quả.

Các lý do nên lắp đặt giải pháp camera an ninh cho nhà bạn

Tăng cường an ninh cho ngôi nhà

Không phải lúc nào bạn cũng ở tại nhà để giám sát mọi việc trong nhà. Do đó, việc lắp đặt camera sẽ giúp bạn có giải pháp giám sát an ninh 24/24 giờ hiệu quả. Phòng trừ các trường hợp trộm cắp, kẻ xấu đột nhập vào nhà, kẻ có ý định phá hoại ngôi nhà…

Giám sát mọi hoạt động trong nhà khi bạn đi vắng

Thông qua hệ thống camera giám sát, khi bạn vắng nhà, bạn vẫn có thể theo dõi hình hình mọi hoạt động trong nhà. Ví dụ như: các con có tự giác học tập hay không, người giúp việc làm việc ra sao, tình hình bố mẹ già ở nhà thế nào?

camera an ninh

Phát hiện kịp thời những trường hợp xấu

Lợi thế khi có camera là có bạn có thể theo dõi được ở những khu vực sân vườn, kho, nhà xe từ xa. Theo dõi toàn bộ ngôi nhà của mình khi không ở nhà. Nhờ thế, các bạn có thể phát hiện nhanh những trường hợp xấu có thể xảy ra như: chập điện, cháy nổ… để xử lý kịp thời.

Giải pháp camera an ninh cho nhà ở

Với quy mô chung của các ngôi nhà thông thường như hiện nay, chúng tôi đề xuất giải pháp camera an ninh cho nhà ở như sau:

Sơ đồ lắp đặt

Đây là sơ đồ giải pháp camera an ninh mang tính tổng thể. Camera được lắp đặt ở những vị trí trọng yếu trong ngôi nhà như: cổng, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp… Với những ngôi nhà rộng, nhiều không gian thì sẽ có thêm camera lắp đặt ở khu vực sân vườn, kho, nhà xe…

Ở mỗi vị trí lắp đặt, các bạn cần lựa chọn loại camera thích hợp. Ví dụ như: camera ở khu vực cổng ra vào, phòng khách nên có góc quay rộng, tiêu cự lớn với khả năng quan sát rộng để bao quát khu vực có diện tích lớn nhất trong ngôi nhà.

camera an ninh

Camera ở phòng ngủ, bếp thì cần góc quay nhỏ hơn bởi không gian hẹp. Riêng camera ở phòng bếp thì cần chọn loại có tính năng chịu nước và chống nhiệt. Camera ngoài trời cũng cần thêm cả những tính năng này.

Với hệ thống camera an ninh cho gia đình, các bạn nên chọn camera IP kết nối bằng wifi để tiện lợi trong quá trình theo dõi. Dù bạn ở đâu hay đi công tác xa nhà thì vẫn theo dõi được hoạt động trong nhà. Hoặc chọn loại camera có tính năng đàm thoại 2 chiều để liên lạc với người nhà khi ở xa.

Xem thêm: Giải pháp lắp đặt camera giám sát cho trường học

Các vị trí nên lắp đặt camera an ninh trong nhà

Lắp đặt camera trong gia đình thì cần nhất ở những vị trí sau:

  • Phòng khách: Theo dõi hoạt động ở nơi sinh hoạt chung của gia đình. Đây là khu vực nhất thiết phải lắp đặt camera có góc quay rộng để bao quát toàn bộ phòng khách.
  • Cổng: cổng hoặc cửa ra vào cần thiết phải lắp camera giám sát để theo dõi người ra vào nhà, các hoạt động bên ngoài. Nhất là phát hiện kịp thời những trường hợp có kẻ khả nghi muốn đột nhập vào nhà.
  • Phòng ngủ: Có thể hoặc không thể lắp đặt camera ở khu vực riêng tư này. Nếu cần lắp để theo dõi con nhỏ, người giúp việc thì bạn có thể chọn cài đặt chế độ phù hợp với camera ở vị trí này.
  • Nhà bếp: Lắp đặt camera để ghi lại hoạt động tại đây. Cũng để phòng trừ các trường hợp xấu như chập, cháy có thể xảy ra ở khu vực này để phát phát hiện, xử lý kịp thời.

Loại camera nào là thích hợp cho nhà ở?

  • Camera không dây

Hay còn gọi là camera wifi kết nối với thiết bị xem camera bằng mạng wifi nên rất tiện lợi cho người sử dụng. Tiết kiệm được nhiều khoản chi phí mua phụ kiện, lắp đặt dễ dàng.

  • Camera Dome

Là loại camera thiết kế hình mái vòm. Khi dùng thì gắn trên trần nhà hoặc treo tường, có thể lắp đặt ngoài trời hoặc trong nhà. Loại camera này có tầm nhìn rộng, đèn chiếu hồng ngoại, xem được ban ngày và cả ban đêm.

camera an ninh

  • Camera Bullet

Là loại camera có dạng thon dài giống như hình viên đạn. Thiết bị có ống kính tiêu cự cố định. Dùng ở vị trí có tầm quan sát nhỏ như trong phòng nhỏ hoặc trong phòng khách.

camera an ninh

Trên đây là giải pháp camera an ninh cho nhà ở và gợi ý một số sản phẩm thích hợp để bạn lựa chọn. Với những thông tin này, các bạn đã có thể nắm được những kiến thức cần có khi muốn tìm hiểu về việc lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh cho gia đình.

Nếu cần tư vấn thêm về hệ thống camera an ninh, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website: https://www.songhung.vn/ hoặc hotline 0973 935 665. Đây là đơn vị tư vấn và lắp đặt camera uy tín để có thể hỗ trợ bạn 24/7.

 

nguyenqnga
nguyenqnga

Mình là Nga và là người có sở thích viết blog, di du lịch và làm những thứ mình muốn.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo