Dấu Chấm Màu Xanh/Cam Trên iPhone Có Ý Nghĩa Ra Sao?

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn nếu bạn là người dùng iPhone, bạn đã từng nhìn thấy một chấm nhỏ ở góc trên cùng của thiết bị, màu của nó có thể là xanh lá hoặc cam. Vậy thực chất chấm này là gì và lý do gì khiến nó xuất hiện trên điện thoại của bạn? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong phần nội dung dưới đây.

Apple luôn đặt người dùng lên hàng đầu

Apple luôn là công ty đi đâu trong việc bảo vệ quyền riêng tư cho cả máy tính và điện thoại. Cả macOS và iOS đều được trang bị tính năng này một cách an toàn nhất có thể, trong đó Camera của iPhone cũng là một thứ mà Apple đã hổ trợ người dùng tuỳ chỉnh quyền truy cập từ các ứng dụng.

Như chúng ta đã biết thì hiện nay có khá nhiều ứng dụng mạng xã hội sử dụng cả mic và camera từ thiết bị để phục vụ cho quảng cáo, thu thập dữ liệu từ người dùng.

Trong các phiên bản cập nhật mới đây, Apple đã tăng cường bảo về người dùng thông qua việc “hiện thông báo và yêu cầu người sở hữu có muốn cho ứng dụng đó sử dụng mic hoặc camera hay không?”

Ý nghĩa của dấu chấm xanh hoặc cam

dau cham iphone

Khi một trong hai thứ là mic hoặc camera được sử dụng, sẽ có một dấu chấm với màu sắc xuất hiện gần với biểu tượng Wifi, cụ thể như sau:

  • Dấu chấm trên cùng màu cam

Khi một ứng dụng nào đó sử dụng Mic của điện thoại, sẽ có một chấm màu cam ở phần trên cùng phía của điện thoại.

  • Dấu chấm trên cùng màu xanh lá

Màu xanh lá xuất hiện, cho biết thiết bị đang được sử dụng camera.

dau cham iphone

Bên canh đó, khi các ứng dụng nào đã đã vừa sử dụng Mic hoặc Camera, bạn có thể thấy ngày dòng thông báo ở phía trên của thiết bị từ Trung tâm điều khiển (chỉ cần vuốt từ trên xuống để mở Trung tâm điều khiển.)

dau cham iphone

Bạn có biết!

  • Trên Macbook cũng có một dấu chấm màu xanh khi chúng ta sử dụng camera của máy, tuy nhiên đây là “màu thật từ đèn LED” mà Apple đã trang bị cho cụm camera. Đèn LED sẽ giúp camera quay video rõ hơn trong điều kiện thiếu sáng và tất nhiên chúng ta có tự tuỳ chình bật tắt đèn này nếu muốn.
  • Trên iOS, dấu chấm đó chỉ là “màu giả lập”, tức là phần mềm hiển thị màu sắc mà không phải phần cứng.

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã hiểu về ý nghĩa của dấu chấm này trên iPhone là gì rồi phải không! Nếu như bạn có câu hỏi nào khác liên quan thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo