Đánh giá Seagate Backup Plus Slim: Đẹp và Bền

5/5 - (4 bình chọn)

Hiện nay, có khá nhiều ổ cứng di động hiện có trên thị trường, tuy nhiên 2 thương hiệu mà mình cảm thấy an tâm nhất mỗi khi cần mua một ổ cứng lưu trữ thì đó chính là WDSeagate. Cách đây một năm, mình đã mua ổ cứng di động WD My Passport và gần đây mình đã quyết định mua thêm ổ cứng di động Ổ Cứng Di Động HDD Seagate Backup Plus Slim 1TB 2.5″ USB 3.0 để phục vụ cho nhu cầu lưu trữ lại hình ảnh và video du lịch hiện tại.

Vậy sau một thời gian sử dụng ổ cứng này mình có nhận xét như thế nào trong quá trình sử dụng về tốc độ, thiết kế, kết nối,… thì mời bạn tiếp tục tham khảo ở phần dưới đây.

Cập nhật 2023: Hiện tại, ổ cứng di động Seagate mà mình đang sử dụng vẫn đang hoạt động bình thường và ổ định. Sản phẩm vẫn không gặp vấn đền gì kể từ lúc bài này được viết (2021).

Hai địa chỉ uy tín mà bạn có thể mua ổ cứng di động Seagate

Vài nét về Ổ Cứng Di Động HDD Seagate Backup Plus Slim

SEAGATE có trụ sở chính tại California, Hoa Kỳ và được thành lập vào ngày 1/11/1979. Họ đã chính thức công bộ một dòng sản phẩm mới của họ thuộc dòng Backup Plus vào quý 2 năm 2019 đó là Backup Plus Slim và Backup Plus Portable.

Cả 2 đều là 2 thiết bị rất đáng mua nếu như bạn đang cần một ổ cứng di động để lưu trữ hình ảnh, video hoặc các dữ liệu quan trong khác. Sẽ có nhiều mức dụng lượng khác nhau mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, từ 1TB, 2TB,… nhiều hơn.

o cung di dong seagate
Đây là ổ cứng di động WD và Seagate mà mình đang sở hữu.

Đánh giá Ổ Cứng Di Động HDD Seagate Backup Plus Slim 1TB

1. Thiết kế

o cung di dong seagate

Ổ Cứng Di Động HDD Seagate Backup Plus Slim 1TB mình đang sử dụng có màu đen (có nhiều màu khác nhau) chỉ mỏng khoảng 9.6mm và được cấu tạo từ nhựa và kim loại với lớp nhôm chống trầy xước ở bề mặt nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.

2. Dung lượng

Ngoài phiên bản 1TB mình đang sử dụng thì dòng Backup Plus Slim còn có phiên bản khác 2TB nên có thể đáp ứng được nhu cầu lưu trữ cao hơn nếu như bạn cần. Với mình, 1TB hiện tại là đủ đáp lưu trữ dữ liệu hình ảnh và video trong 1 năm rồi.

3. Khả năng kết nối

o cung di dong seagate

Ổ cứng di động Backup Plus Slim được trang bị USB 3.0 mang lại khả năng kết nối nhanh giữa PC/Mac của bạn, đồng thời cũng tương thích ngược với USB 2.0. Chắc chắn rồi, việc kết nối giữa thiết bị này với máy tính là rất đơn giản chỉ với vài thao tác.

Điểm mình thích nhất là mặc định, ổ cứng được định dạng sẵn với exFAT nên bạn có thể dễ dàng sử dụng trên cả máy tính Windows 10 và macOS mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Trải nghiệm cá nhân:

Trước đây, do không thiếu thông tin mà mình sử ổ cứng di động định dạng NTFS, định dạng này chỉ có thể đọc/ghi dữ liệu trên Windows thôi, với macOS bạn cần phải cài thêm một ứng dụng thứ ba khác để ghi dữ liệu vào. Khi chuyển sang Macbook sử dụng thì mình gần như “phát điên” vì phải mua thêm ứng dụng Paragon NTFS for Mac.

Mặc dù, chúng ta có thể chuyển đổi qua ổ cứng di động với định dạng exFAT, NTFS, tuy nhiên bạn cần phải di chuyển/xóa hết dữ liệu để chuyển đổi.

Hãy tham khảo lại bài viết này của mình nếu như bạn đang cần chuyển đổi ổ cứng di động sang exFAT.

4. Những tiện ích khác

Ổ Cứng Di Động Seagate Backup Plus Slim còn được trang bị các tính năng như thiết lập mật khẩu bảo về, sao lưu tự động (cloud backup),… Tuy nhiên mình rất ít khi sử dụng các tính năng này, mình chỉ đơn giản là chép các dữ liệu quan trọng vào đây để tạo một bản sao lưu khác phòng trường hợp mất dữ liệu mà thôi.

Mình từng bị mất dữ liệu một ổ cứng 2 TB và rất hiểu cảm giác “kinh khủng” đó ra sao.

5. Bảo hành

o cung di dong seagate

Nói về bảo hành thì WD và Seagate làm rất tốt, bởi nếu ổ cứng của bạn bị hỏng do lỗi sản xuất thì chỉ vài lần test mà cụ thể là trong 10 phút thì bạn có thể nhận ngay một sản phẩm mới tương tự, điều tuyệt vời là thời gian bảo hành của mỗi sản phẩm là rất lâu, đến 3 năm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm chính sách bảo hành của Seagate trong liên kết này.

6. Giá cả

Nhìn chung đây là một ổ cứng có độ hoàn thiện rất tốt và với mức giá chỉ khoảng 1.5 triệu đồng thì nó là một sản phẩm tuyệt vời mà bạn có thể chọn mua cho nhu cầu của mình.

o cung di dong seagate
Điểm không thích:

  • Điềm mình không thích dòng sản phẩm này duy nhất là tìm mãi vẫn không có phiên bản nào hổ trợ Type-C, do mình chỉ sử dụng Macbook nên ổ cứng kết nối bằng Type-C sẽ rất thuận tiện bởi mình sẽ không cần sử dụng thêm Hub chuyển đổi từ Type-C sang USB.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về một dòng ổ cứng di động của Seagate cũng như về thương hiệu này. Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo