SaveTube: Ứng dụng download video từ Youtube trên Android

Rate this post

Nếu như bạn đang tìm kiếm một chương trình hỗ trợ bạn download các video từ Youtube trong hệ điều hành Android của bạn thì chắc chắn bài viết này sẽ rất hữu ích, vì hiện tại sẽ khó có thể tìm được bất cứ một ứng dụng nào hỗ trợ bạn từ Google Play Store.

SaveTube là một ứng dụng khá nhỏ nhẹ được đưa ra vào tháng 7/2015, ứng dụng này hỗ trợ chúng ta tải các video từ Youtube một cách dễ dàng cùng với chứng năng chuyển đổi định dạng sang mp3 trong bất kỳ thiết bị Android nào.

Tải và cài đặt SaveTube

Về lý do vì sao SaveTube lại không có sẵn trên Google Play sẽ được phân tích ở phần sau của bài viết này. Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài đặt SaveTube, trước hết chúng ta cần tải ứng dụng này về, ứng có là file có đuôi *apk. Sau đó sẽ cài đặt trên thiết bị của bạn.

Sau đó, bạn cần kích hoạt tùy chọn “Unknown Sources” trong Android. Bạn cần chọn vào Settings (Thiết lập) -> Security và chọn cho phép cho tùy chọn này.

video youtube sang mp3

Sau khi đã kích hoạt Unknown sources, bạn có thể tải tập tin cài đặt về từ đường link tại đây.

Sau quá trình tải file cài đặt, phiên bản hiện tại vào khoảng 2.1 MB, hệ thống sẽ tự động hỏi chúng ta cài đặt luôn hay để sau. SaveTube không yêu cầu bất kỳ quyền cài đặt hay yêu cầu nào khác trong thiết bị của chúng ta.

video youtube sang mp3

Lưu ý: Việc cài đặt file .apk có thể mang rất nhiều mối nguy hại cho hệ thống, bởi vì Google sẽ không thể kiểm tra được các chương trình độc hại kèm theo cũng như với các ứng dụng khác trong Google Play. Trong trường hơp này, file tải về được bảo đảm an toàn tuyệt đối, vì chúng tôi đã kiểm tra và xác nhận bằng Virustotal.

video youtube sang mp3

Tải video từ Youtube và chuyển đổi sang MP3

Ví dụ trong hướng dẫn này, chúng tôi chọn video Ross Bugden, trước hết đây là một video hoàn toàn miễn phí, được quyền tải  hợp pháp. Tiến hành mở SaveTube và tìm kiếm video bạn muốn tải về

video youtube sang mp3

Tải video từ Youtube

Một khi chúng ta mở video lên, thì click chọn nút nổi màu trắng phía dưới bên phải.

video youtube sang mp3

Ứng dụng sẽ hiển thị ba nút lựa chọn khác nhau. Nút đầu tiên là nút sao chép (copy) đường dẫn video Để tải video từ Youtube, chúng ta cần click chọn nút thứ hai ở giữa. Sẽ mất vài giây để tải lựa chọn…

video youtube sang mp3

…và sau đó hiển thị những loại chất lượng có sẵn, những video chất lượng cao đến chất lượng kém hơn.

video youtube sang mp3

Chọn lựa bất kỳ một chất lượng nào mà bạn muốn tải về, dĩ nhiên những file chất lượng cao sẽ có dung lượng lớn hơn, quá trình tải về sẽ lâu hơn. Tiếp theo là chọn nơi chứa file tải về trên thiết bị của bản. Trong phiên bản này, chúng ta sẽ không thể thay đổi được folder mặc định.

Tải về chuyển đổi trực tiếp thành mp3 từ Youtube

Nút thứ ba chính là nut chuyển đổi video youtube thành file audio .mp3. Cũng giống như việc tải video, ứng dụng sẽ nạp lại trong vài giây….

video youtube sang mp3

Sau khi nạp xong, chúng ta chọn “Download Mp3”.

video youtube sang mp3

SaveTube tích hợp sẵn TheYouMp3 để giúp chúng ta chuyển đổi video thành Mp3.

Vì sao SaveTube không có sẵn trên Google Play?

Có một sự thật là rất khó để kiếm được bất kỳ một ứng dụng nào trên Google Play Store mà hỗ trợ chúng ta tải video từ Youtube được. Lý do là Google Play đã cấm những loại ứng dụng này. Google không muốn người dùng truy cập Youtube và xem những quảng cáo, thay vì tải video về thiết bị của họ. Đó là lý do vì sao bất cứ những ứng dụng tượng tự như Savetube chỉ được tải và cài đặt với đuôi file .apk.

Lời kết

Sau khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều chia sẻ, đừng quên để lại bình luận chia sẻ với chúng tôi về bất cứ vấn đề gì trong hướng dẫn này liên quan đến SaveTube nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo