Đánh giá nghề lập trình viên xu hướng 4.0

5/5 - (1 bình chọn)

Trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết của các bạn trẻ. Đặc biệt, một trong số những nghề hot hiện nay đang cho ra đời nguồn nhân lực chất lượng để bắt kịp với xu hướng chung của toàn cầu đó chính là lập trình viên. Vậy trong khi các ngành khác tình trạng thất nghiệp ở mức báo động thì nghề lập trình có được nhiều cơ hội, tươi lai rộng mở trong thời đại 4.0 hay không?

Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tất cả các ngành nghề đều có sự thay đổi mạnh mẽ. Đặc trong thời kỳ này, những ai theo đuổi công nghệ thông tin được nhận định là có nhiều lợi thế và cơ hội phát triển. Dẫu vậy, nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin (CNTT) ở nước ta hiện nay vẫn còn khan hiếm về cả số lượng và chất lượng.

lap trinh vien

Nhu cầu tuyển lập trình viên ngày càng tăng cao trong thời đại 4.0 (Ảnh Blog GoodCV.vn)

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho nhân viên IT, đặc biệt là lập trình viên tay nghề, chuyên môn cao có tương lai tươi sáng. Bởi các công ty, doanh nghiệp thiếu nhân sự sẵn sàng chi trả mức lương và đãi ngộ hấp dẫn để chiêu mộ nhân tài.

Bên cạnh đó, thậm chí là sinh viên công nghệ thông tin mới ra trường thì cũng dễ xin được việc làm bởi có nhiều doanh nghiệp săn đón và tuyển dụng. Để có được những lập trình viên tài năng về đầu quân cho công ty mình, các nhà tuyển dụng bắt đầu cạnh tranh nhau về chế độ lương, thưởng và đãi ngộ. Đồng thời, họ quan tâm vào việc tuyển dụng nhân sự có năng lực thực tiễn chứ không chú trọng tới bằng cấp hay chứng chỉ.

Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo được đánh giá như robot sẽ dần thay thế con người, có thể trở thành nguồn nhân lực khiến nhiều người trong chúng ta không có việc làm. Lúc này, học công nghệ thông tin với các ngành như lập trình, quản trị mạng, … sẽ vận dụng được kiến thức và kinh nghiệm để tồn tại trong thời đại 4.0. Vì vậy, trở thành lập trình viên giỏi chính là một lợi thế. Mặc dù nguồn nhân lực nước ta dồi dào, tuy nhiên lập trình viên, nhân viên IT chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu trong thời đại đổi mới còn thiếu trầm trọng.

Nếu bạn được đào tạo, trang bị những kiến thức vững chắc về IT tại một cơ sở uy tín như Đại học Bách Khoa, Đại học FPT thì sẽ có nhiều cơ hội để làm chủ cách mạng công nghiệp 4.0. Nơi đây được nhiều sinh viên theo học IT đánh giá cao nhờ quá trình đào tạo chuyên nghiệp. Bạn sẽ được tiếp xúc với kinh nghiệm thực tiễn, kiến thức cập nhật nhanh chóng và áp dụng công nghệ mới nhất. Điều này giúp lập trình viên đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, trau dồi khả năng ngoại ngữ cũng là yếu tố quan trọng để lập trình viên vươn xa hơn nữa trên thị trường thế giới.

So với mặt bằng chung giữa các ngành nghề, lập trình viên có mức thu nhập tương đối cao. Nếu theo kịp công nghệ mới nhất hiện nay, một người lập trình sẽ có mức lương đạt khoảng 1000 – 2000 USD/tháng. Chỉ cần bạn có kinh nghiệm, kỹ năng và hiểu biết sâu rộng về chuyên môn, lĩnh vực mình theo đuổi thì sẽ không lo thiếu việc làm.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo