Box.com: Dịch vụ lưu đám mây với 10GB rất “OK” sau 6 năm

4/5 - (1 bình chọn)

Box.com là dịch vụ lưu trữ đám mây có vẻ đã khá quen thuộc với mọi người trên toàn thế giới, đây là một trong những trang Web đi đầu trong các dịch vụ lưu trữ online, chính vì thế mà trang này đang được rất nhiều người trên thế giới sử dụng, hơn nữa nhằm giữ chân người dùng của mình thì họ cũng đã không ngừng ra mắt và trang bị thêm những tính năng hữu ích khác cho Box.com.

Tính đến thời điểm hiện nay, mình đã sử dụng dịch vụ lưu trữ của Box.com được hơn 6 năm rồi, nhìn chung là cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ của họ bởi mặc dù miễn phí những dữ liệu sau 6 năm vẫn rất OK và những thứ khác ngày càng được hoàn thiện hơn.

box com

Tài khoản Box.com của mình sau 6 năm sử dụng, bắt đầu từ năm 2014

Những việc bạn có thể làm với Box.com

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến

Box.com cho phép bạn tải và lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn với dung lượng lên đến 10 GB. Với dung lượng khá lớn này, bạn có thể thoải mái lưu trữ các file tài liệu hoặc hình ảnh, video.

Đồng bộ với các thiết bị iOS và Android

Bạn có thể tìm và cài đặt ứng dụng Box cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS một cách dễ dàng. Khi đó, các dữ liệu lưu trữ trên Web mà bạn đã tải lên từ máy tính sẽ được đồng bộ và hiển thị trên điện thoại và ngược lại. Đây là tính năng khá tuyệt vời mà ở Google Drive, Dropbox và cả OneDrive cũng đã hổ trợ

Chia sẻ các dữ liệu với bạn bè

Khi tải một tài liệu lên Box.com, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ các tài liệu này thông qua một đường dẫn được cung cấp bởi trang Web hoặc bạn cũng có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Facebook, Google +,… Đồng thời bạn cũng có thể gửi tài liệu này thông qua các dịch vụ Email như Gmail, Outlook, Yahoo Mail…

Cung cấp dịch vụ chia sẻ dữ liệu lớn

Nếu bạn đang cần dịch vụ để chia sẽ các dịch vụ lưu trữ với dung lượng các file chia sẻ lớn. Box.com có thể thực hiện được điều này. Tuy nhiên, bạn phải tốn phí để mua các gói dịch vụ với dụng lượng cao hơn từ Box.

Cách đăng kí tài khoản Box.com miễn phí

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang đăng ký tài khoản Box.com tại đây. Sau đó, bạn chọn vào Sign Up tại phần Individual

đăng ký tài khoản box.com

Bước 2: Nhập các thông tin của bạn bao gồm: Tên, Mật khẩu, Email và số điện thoại mà bạn đang sử dụng.

đăng ký tài khoản box.comSau khi nhấn Submit, một thông báo rằng bạn cần xác nhận tài khoản Box từ địa chỉ Email đã nhập ở bước trên.

đăng ký tài khoản box.com

Bước 3: Truy cập vào Email bạn đã đăng ký và xác nhận tài khoản Box.com

Giao diện Box.com sau khi bạn đã xác minh thành công.

đăng ký tài khoản box.com

Bước 4: Để tải một tập tin hoặc thư muc bất kỳ, bạn chỉ cần chọn vào nút Upload ở phía trên bên phải. Sau đó, tìm và chọn các tập tin thư hoặc thư mục mà bạn muốn tải lên Box.com

đăng ký tài khoản box.com

Để chia sẻ một tập tin hoặc thư mục bất kỳ sau khi đã tải lên Box, bạn chỉ cần chọn vào tập tin, thư mục đó và nhấn vào nút Share ở phía bên phải như hình dưới đây.

đăng ký tài khoản box.com

Cuối cùng copy đường dẫn tại ô Shared Link và gửi đến bạn bè hoặc người mà bạn cần gửi. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng bánh răng để thêm các tuỳ chỉnh nâng cao hơn.

Sau khi thực hiện hoàn tất các bước, bạn biết cách tạo thành công cho mình tài khoản Box.com với dung lượng lưu trữ 10GB miễn phí rồi đúng không. Bây giờ bạn có thể tận dụng vào công việc của bạn được rồi đấy.

Lời kết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể biết được Box.com là gì cũng như cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây hoàn toàn miễn phí với 10GB dung lượng này. Nếu như có góp ý hoặc câu hỏi nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo