Crush Là Gì? Ý Nghĩa Của “Crush” Trong Tình Yêu

Rate this post

Từ “crush” là một trong những từ thường được dùng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhất là trong giới trẻ. Từ này thường xuất hiện trong các ca khúc, bộ phim và trong những cuộc trò chuyện giữa bạn bè.

Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu rõ ý nghĩa của từ “crush” là gì và nó thể hiện điều gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về định nghĩa, các biểu hiện và cách xử lý khi bạn đang “crush” ai đó hoặc ai đó đang “crush” bạn.

Crush là gì?

crush la gi

Từ “crush” được sử dụng để chỉ tình trạng có cảm tình với một người khác giới tính. Từ này bắt nguồn từ tiếng Anh và được dùng phổ biến trong ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày của giới trẻ.

Nếu ai đó có crush với ai đó, có nghĩa là họ có cảm tình với người đó và muốn tìm cách tiếp cận hoặc gần gũi hơn với họ.

Nguồn gốc của từ Crush

Cách sử dụng lãng mạn của từ “crush” được ghi nhận từ năm 1884 trong một nhật ký của Isabella Maud Rittenhouse. Có khả năng rằng “crush” ban đầu có nghĩa khác, là cách nói khác của từ “mashed,” một cách phổ biến để diễn đạt tình tứ hoặc đắm đuối trong tình yêu, và “crush” có thể có nghĩa là “nghiền nát” điều gì đó.

Tại Việt Nam, từ “Crush” trở nên thực sự lan rộng và trở nên phổ biến hơn vào năm 2018 với sự xuất hiện của bài hit “Crush” của Tessa Violet.

Từ đó, “Crush” trở thành một từ ngữ được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các cuộc trò chuyện và trên mạng xã hội do ý nghĩa và tính tiện lợi, cũng như theo xu hướng của từ này.

Biểu hiện của Crush

Khi có crush, chúng ta sẽ có những biểu hiện riêng để thể hiện tình cảm của mình. Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp khi có crush:

crush la gi

Thường xuyên nghĩ về người đó

Bạn có thể thường xuyên suy nghĩ và mơ về người mình thích. Mỗi khi gặp người đó, bạn cảm thấy hồi hộp và muốn giao tiếp với họ.

Chú ý đến những chi tiết nhỏ

Bạn có thể chú ý đến những chi tiết nhỏ của người mình thích, từ cách họ cười, biểu cảm hay cách họ ăn mặc. Đây là biểu hiện cho thấy bạn quan tâm và để ý đến người đó nhiều hơn những người khác.

Bất thường trong hành động

Khi gặp người mình thích, bạn có thể bất ngờ hoặc lúng túng hơn so với khi giao tiếp với những người khác. Bạn có thể trở nên vụng về, nói nhiều hoặc ít hơn bình thường do muốn để lại ấn tượng tốt với người đó.

Các dạng “Crush” thông dụng nhất

crush la gi

“Crush” thần tượng

“Crush” thần tượng thường đi kèm với sự hứng thú không chỉ với tài năng hoặc thành công của người nổi tiếng mà còn là với cái “hình ảnh lý tưởng” mà họ đại diện.

Người có “crush” thần tượng có thể tìm kiếm mọi cơ hội để gần gũi với người đó, có thể là qua việc tham gia các sự kiện, theo dõi mạng xã hội, hoặc thậm chí là việc thu thập thông tin về đời sống cá nhân của họ.

“Crush” bạn khác giới

“Crush” bạn khác giới thường xuất phát từ sự chia sẻ nhiều sở thích hoặc giá trị chung hoặc sự cuốn hút về ngoại hình, tính cách mà đối phuong mang lại.

“Crush” bạn cùng lớp/xóm/công ty

“Crush” bạn cùng lớp/xóm thường phản ánh sự hấp dẫn của một người đối với người ấy trong môi trường gần gũi và thân thuộc như lớp học hoặc khu vực sống chung. Có thể có những tình cảm ẩn sau những cử chỉ nhỏ, như việc chia sẻ ghi chú, giúp đỡ trong học tập hoặc công việc nhà.

“Crush” trên mạng xã hội

“Crush” trên mạng xã hội thường phát sinh từ việc theo dõi hình ảnh và cuộc sống của người đó qua các nền tảng trực tuyến. Mặc dù không gặp trực tiếp, nhưng qua mạng, người có “crush” có thể phát triển tình cảm dựa trên những thông tin và hình ảnh mà họ nhận được từ trực tuyến.

Các cách diễn đạt từ “Crush” trong cuộc sống

crush la gi
  • “Hôm qua, tớ thấy crush đang ngồi ở quán cà phê, mà tớ không dám tiếp cận.”
  • “Anh ấy nói chuyện với tôi cười nhiều quá, tôi nghĩ là tôi đã crush anh ấy rồi”
  • “Cậu biết không, mỗi khi crush nhìn thẳng vào tớ, trái tim tớ đều đập nhanh và loạn cả lên.”
  • “Ngày nào tao cũng thức khuya chỉ để online và chờ crush xuất hiện trên Facebook.”

Lời kết

Như vậy, từ “crush” là một thuật ngữ rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và có ý nghĩa đặc biệt với mỗi người. Nó thể hiện sự quan tâm, cảm thông và ước ao về một người khác giới tính.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và những thông tin cần biết về crush. Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác dành cho bài viết thì hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Nguyen Tri
Nguyen Tri

Chào bạn, mình là Trí và là công tác viên mới của Topthuthuat.com (tham gia tháng 2/2023). Mình thích công nghệ và du lịch và hy vọng các bài viết của mình mang lại thông tin hữu ích với bạn. Mọi góp ý (nếu có) hãy để lại bình luận bên dưới để mình dần cải thiên hơn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo