Chiến lược xác định hình ảnh tương tự trực tuyến

Rate this post

Internet ngày nay tràn ngập hình ảnh. Hình ảnh là một loại nội dung trực tuyến phổ biến có thể khiến bất kỳ trang web nào trở nên hấp dẫn đối với đối tượng mục tiêu. Do đó, bạn sẽ thấy việc sử dụng hình ảnh trực tuyến thường xuyên hiện nay. Chủ sở hữu trang web và nhà tiếp thị kỹ thuật số đặc biệt chú ý đến hình ảnh có liên quan đến văn bản được đăng trên web.

Việc sử dụng rộng rãi hình ảnh trên trang web đáp ứng nhu cầu của khách truy cập muốn xem qua nội dung của trang web trước khi đọc. Hình ảnh giúp những khách truy cập như vậy hiểu được mức độ liên quan của nội dung. Khách truy cập có thể sẽ ở lại trang web khi họ hiểu được mức độ liên quan của nội dung và thấy nó có giá trị.

Ngoài ra, hình ảnh là một yếu tố thiết yếu trên trang giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số bổ sung cho các nỗ lực SEO khác. Trình thu thập dữ liệu web cũng cố gắng hiểu mức độ liên quan của hình ảnh và xếp hạng các trang tương ứng.

Hơn nữa, cư dân mạng còn tìm kiếm hình ảnh vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, việc xác định các hình ảnh tương tự trực tuyến có thể trở nên khó khăn nếu bạn không biết các chiến lược phù hợp.

Bài viết này thảo luận về một số chiến lược giúp bạn xác định các hình ảnh tương tự trực tuyến. Thông tin chi tiết được đưa ra dưới đây.

Sử dụng tìm kiếm thông thường

Chiến lược đầu tiên để tìm và xác định các hình ảnh tương tự trực tuyến là tìm kiếm thông thường. Đúng, chúng ta đang nói về phương pháp lấy đầu vào dưới dạng từ khóa và truy vấn tìm kiếm để tìm hình ảnh. Người dùng muốn tìm hình ảnh tương tự trực tuyến phải phát triển từ khóa hoặc truy vấn tìm kiếm xác định rõ nhất nội dung của những hình ảnh đó.

Chiến lược này có thể giúp bạn tìm thấy những hình ảnh có nội dung thể hiện tốt nhất từ ​​khóa bạn đã sử dụng để tìm kiếm chúng. Tuy nhiên, không có gì chắc chắn về việc tìm kiếm những hình ảnh tương tự trên mạng. Sẽ có hàng nghìn hình ảnh được đăng tải trực tuyến với cùng một từ khóa. Do đó, chiến lược này có thể không quá hữu ích khi tìm kiếm những hình ảnh tương tự trên mạng.

Ngoài ra, bạn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm những hình ảnh tương tự trên mạng nếu bạn biết rất ít về một hình ảnh cụ thể. Cho dù bạn sử dụng bao nhiêu truy vấn hoặc từ khóa tìm kiếm để tìm hình ảnh tương tự với bức ảnh đó thì cơ hội tìm thấy những hình ảnh tương tự có cùng nội dung hình ảnh là rất nhỏ.

Nhận trợ giúp của đảo ngược tìm kiếm hình ảnh

Một chiến lược khác tương đối dễ dàng hơn so với tìm kiếm trên web thông thường là sử dụng phương pháp ngược lại search hình ảnh. Kỹ thuật tìm kiếm trên web này được giới thiệu cụ thể để giúp việc tìm kiếm trực tuyến tìm kiếm hình ảnh trở nên dễ dàng hơn.

Người dùng muốn xác định các hình ảnh tương tự trực tuyến có thể thực hiện đảo ngược tìm kiếm hình ảnh một cách hiệu quả để tìm thấy những bức ảnh mong muốn của họ và nhanh chóng xác định những bức ảnh tương tự.

Ngược lại phương pháp tìm kiếm hình ảnh có sự trợ giúp của AI, Machine Learning và Computer Vision thông qua CBIR (Truy xuất hình ảnh dựa trên nội dung) thuật toán. Thuật toán này quét, phân đoạn, xác định và tìm kiếm trực tuyến để giúp người dùng nhận được kết quả tìm kiếm tương tự trong vài giây. Một số tiện ích có thể giúp bạn tìm và nhận dạng những hình ảnh tương tự trên mạng.

Dưới đây sẽ thảo luận về các nền tảng có thể giúp tìm thấy những hình ảnh tương tự trực tuyến.

hinh anh

SmallSEOTools tìm kiếm hình ảnh

SmallSEOTools là nền tảng trực tuyến được xếp hạng hàng đầu cung cấp nhiều công cụ hữu ích cho người dùng trực tuyến. Một là tiện ích đảo ngược tìm kiếm hình ảnh miễn phí. Điều tuyệt vời về cơ sở tìm kiếm hình ảnh này là khả năng giúp người dùng nhận được kết quả từ tất cả các công cụ tìm kiếm phổ biến chỉ trong một lần.

Do đó, người dùng không phải tốn thời gian và công sức tìm kiếm những hình ảnh tương tự trực tuyến trên từng nền tảng riêng lẻ. Họ có thể chỉ cần truy cập vào cơ sở search hình ảnh và tìm kiếm bằng hình ảnh để tìm các kết quả tìm kiếm tương tự về mặt hình ảnh được hiển thị trên tất cả các nền tảng ở một nơi. Tiện ích này có thể truy cập được thông qua nhiều thiết bị khác nhau và có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ

Google Hình ảnh

Google nắm giữ cơ sở dữ liệu rộng lớn nhất trên thế giới. Mặc dù bạn có thể truy cập hàng tỷ trang web thông qua nó nhưng nó cũng cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh mà họ mong muốn. Hàng triệu hình ảnh được thêm hàng ngày vào cơ sở dữ liệu của Google. Người dùng có thể truy cập những hình ảnh này thông qua tiện ích có tên “google tìm kiếm bằng hình ảnh”.

Người dùng có thể nhập từ khóa để tìm kiếm hình ảnh hoặc tải lên một hình ảnh cụ thể để có được kết quả tìm kiếm tương tự về mặt trực quan. Tiện ích này có thể tìm thấy những hình ảnh tương tự trên mạng. Tuy nhiên, điều đáng nói là nó không mang lại độ chính xác 100% do có sai sót trong thuật toán và lập chỉ mục.

TinEye

Giống như Google, nhiều công cụ tìm kiếm nổi tiếng khác cung cấp công cụ tìm kiếm hình ảnh. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể truy cập các tiện ích trực tuyến search hình ảnh độc lập và có cơ sở dữ liệu riêng để lập chỉ mục hình ảnh. TinEye là một trong số đó. Tiện ích này có sự trợ giúp của trình thu thập thông tin riêng để lập chỉ mục các hình ảnh trực tuyến.

Hơn nữa, TinEye dựa vào thuật toán và cơ sở dữ liệu riêng để giúp người dùng xác định và tìm thấy những hình ảnh tương tự trực tuyến. Do đó, người dùng có thể nghĩ đến việc sử dụng TinEye nếu không tìm thấy hình ảnh tương tự mong muốn trên mạng bằng cách thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược trên các tiện ích do công cụ tìm kiếm cung cấp.

Lời kết

Việc xác định các hình ảnh trực quan tương tự trực tuyến hiện nay tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần biết chiến lược đúng đắn để làm điều đó. Sử dụng các chiến lược này có thể giúp bạn xác định các hình ảnh tương tự trực tuyến một cách nhanh chóng. Nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian và công sức đáng kể mà không thu được kết quả gì.

Hy vọng rằng bạn sẽ chú ý đến những chiến lược này và sử dụng chúng vào lần tới khi bạn cần tìm hoặc xác định những hình ảnh tương tự trên mạng. Chúng tôi chúc bạn may mắn với quá trình này!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo