Chia sẻ 3 cách dùng Smartphone chia sẻ vị trí của mình với ai đó

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang sinh sống ở thành phố với nhà với ngõ dày đặc thì thật khó để tìm thấy nhau hoặc trường hợp bạn muốn ai đó tới thăm mình ở nơi nào đó xa xôi, cách đơn giản nhất là chia sẻ vị trí. Chỉ cần bạn và người bạn của mình sử dụng điện thoại thông minh, có kết nối mạng là chuyện sẽ rất đơn giản.

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì hướng dẫn sau đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy. Hãy cùng xem tiếp nhé!

Trước hết bạn cần bật định vị trên điện thoại của mình, thường thì bạn sẽ thấy tính năng định vị khi vuốt trên đầu màn hình xuống.

Bật tính năng định vị trên Smartphone Android

Và áp dụng một trong 3 biện pháp sau đây nhé.

Sử dụng ứng dụng Google Map

Bước 1. Đầu tiên bạn cần cài đặt hoặc update Google Map bản mới nhất.

Bước 2. Bạn mở ứng dụng Google Map lên => sau đó nhấn vào biểu tượng GPS, sau đó công cụ sẽ tiến hành xác định vị trí hiện tại của bạn.

xác định vị trí hiện tại của bạn qua Google Map

Bước 3. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng Avatar nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình => nhấp vào Chia sẻ vị trí ở màn hình tiếp theo.

Chia sẻ vị trí của bạn qua Google Map

Bước 4. Màn hình tiếp theo xuất hiện thì bạn nhấn vào Chia sẻ thông tin vị trí => chọn cách chia sẻ vị trí của mình thông qua Chia sẻ liên kết hoặc Lượt chia sẻ mới.

Trường hợp này mình chia sẻ cho bạn bè trong danh sách lên chọn Lượt chia sẻ mới.

Chia sẻ thông tin vị trí qua Google Map

Bước 5. Bây giờ bạn hãy chọn một ứng dụng trong danh sách hỗ trợ để gửi vị trí cho bạn bè => chọn người để gửi => cuối cùng nhấn Gửi.

Gửi vị trí cho bạn bè

Mặc định ứng dụng sẽ giới hạn khoảng thời gian 60 phút để bạn chia sẻ vị trí của mình theo thời gian thực. Nếu bạn muốn chia sẻ lâu hơn bạn nhấn vào mục Trong 1 giờ bên dưới mục Chia sẻ vị trí theo thời gian thực => nhấn vào dấu cộng bên cạnh để tăng thời gian lên.

Chia sẻ vị trí theo thời gian thực

Sử dụng ứng dụng Zalo

Bước 1. Bạn vào giao diện nhắn tin Zalo cho người nhận => nhấn vào biểu tượng hình cái ghim => sau đó nhấn vào Vị trí.

Chia sẻ vị trí qua Zalo

Bước 2. Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới => hãy nhấn vào Gửi vị trí hiện tại của bạn => sau đó nhấn đồng ý chia sẻ vị trí hiện tại của bạn cho người này.

Gửi vị trí hiện tại của bạn qua Zalo

Vị trí của bạn sẽ được gửi đi dưới dạng đường link, khi người nhận nhấn vào đường link đó sẽ biết được bạn đang ở đâu trên bản đồ.

Sử dụng ứng dụng Messenger

Bước 1. Bạn vào giao diện nhắn tin với người muốn gửi vị trí => nhấn vào biểu tượng 4 chấm nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình => nhấp vào Vị trí trong cửa sổ mới.

Sử dụng Messenger để gửi vị trí

Bước 2. Cửa sổ tiếp theo hiện lên, bạn nhấn vào OK => sau đó lựa chọn phương thức cho phép Messenger truy cập vào vị trí của thiết bị, ở đây mình chọn Luôn cho phép.

cho phép Messenger truy cập vào vị trí của thiết bị

Bước 3. Cuối cùng bạn nhấn vào Chia sẻ vị trí trực tiếp để gửi vị trí cho họ.

Chia sẻ vị trí trực tiếp qua Messenger

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cách làm thế nào để chia sẻ vị trí của mình cho người khác, dựa vào đó thì người khác có thể tìm tới bạn dễ dàng dựa vào bản đồ chỉ đường. Nếu bạn đang sử dụng Zalo hoặc Facebook và muốn bạn bè tìm tới mình nhanh nhất thì hãy áp dụng phương pháp kể trên.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong một số trường và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

LC Thach
LC Thach

Mình là Thạch LC, công việc hiện tại của mình là bán hàng và làm Freelancer bán thời gian. Viết blog là công việc mình theo đuổi từ lâu và Topthuthuat.com là nơi giúp mình được làm việc đúng nghĩa. Sở thích của mình là viết blog, câu cá và tự do làm điều mình thích.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo