Cách chia cột văn bản trong Microsoft Word 2007, 2016, 2019

5/5 - (1 bình chọn)

Word là một phần mềm soạn thảo và chỉnh sửa văn bản mạnh mẽ và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Ngoài việc cho phép trình bày văn bản dàn trải trên toàn bộ trang giấy, Word cho phép bạn chia chiều rộng văn bản thành các cột và trình bày nội dung trong các cột đó. Trong bài viết này, mình muốn giới thiệu với các bạn cách chia văn bản thành những cột riêng biệt trong MS Word 2003, 2007, 2010, 2013, Word 2016 hoặc mới hơn nữa.

Cách chia văn bản thành nhiều cột trên Word

Bước 1: Mở văn bản và chọn toàn bộ văn bản nếu muốn chia cột cho toàn bộ văn bản hoặc chọn Section cần chia cột nếu muốn chia một phần văn bản (xem thêm bài giới thiệu và cách sử dụng Section trong Word ở đây).

Bước 2: Chọn số cột cần chia

Như các bạn đã biết, trong phiên bản Office 2003 trở về trước, Microsoft chưa tích hợp các công cụ vào thanh Ribbon để thuận lợi cho người sử dụng. Do đó, để chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2003, các bạn sẽ thao tác khác biệt so với các phiên bản Office 2007+.

Đối với Office 2003

Chọn vào Menu Format > Columns

chia cot trong word

Đối với Office 2007 trở lên

Chọn Layout (hoặc Page Layout) > Columns > More Columns…

chia cot trong word

Bước 3: Trong hộp thoại Columns xuất hiện, các bạn chọn số cột cần chia, sau đó click OK.

chia cot trong word

Trong ví dụ trên, chúng tôi lựa chọn chia văn bản thành 03 cột bằng nhau với khoảng cách giữa các cột là 1,27cm. Để thay đổi chiều rộng cho các cột, các bạn bỏ tick Equal column width và chọn chiều rộng mong muốn. Kết quả nhận được như sau:

chia cot trong word

Bước 4: Để thay đổi vị trí ngắt các cột, các bạn đặt con trỏ văn bản tại vị trí cần ngắt.

Với Office 2003, chọn Insert > Break.

chia cot trong word

Với Office 2007+, Chọn Layout (hoặc Page Layout) > Breaks > Columns

chia cot trong word

Bước 5: Trong hộp thoại Break xuất hiện, các bạn chọn Column break. Khi đó, cột sẽ được ngắt tại ví trí mong muốn.

chia cot trong word

Lời kết

Như vậy, các bạn đã nắm được cách chia cột trong Word. Khá đơn giản phải không các bạn? Cách chia cột này tỏ ra khá hữu hiệu khi làm việc với các bài báo, khoa học, … Hi vọng rằng với thủ thuật này, các bạn có thể dễ dàng áp dụng vào trong công việc của mình.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo