CD Key là gì và những điều bạn cần biết về CD Keys

3/5 - (4 bình chọn)

CD Keys là sự kết hợp giữa văn bản của các ký tự khác nhau chứa trên đĩa hoặc thẻ card. Khi mua CD Keys trên Internet bạn sẽ nhận được biên lai cho giao dịch mua của mình, thường sẽ chứa các đoạn ký từ dùng để kích hoạt game hoặc các ứng dụng, phần mềm khác.

Các nhà cung cấp lớn hiện có như Kinguin, g2a, Instant-Gaming, Greenmangaming hoặc cdkeys.com là một số trang web phổ biến nhất bán CD key và họ cung cấp sản phẩm với giá thấp hơn và gần như sẽ nhận được sản phẩm ngay lập tức sau khi thanh toán.

Các trang này có hợp pháp không?

Những người bán key thường là những người dùng thông thường với các CD key mà họ không sử dụng, thay vào đó họ tận dụng các trang này để chuyển đổi thành quà hoặc các sản phẩm khác. Vì vậy các mã này thường hợp lệ để kích hoạt các trò chơi, ứng dụng,…

Các nền tảng như vậy kiếm tiền bằng cách nào?

Điều đó phụ thuộc vào trang web bạn đang truy cập; họ sử dụng một cách tiếp cận khác, nhưng phương pháp kiếm tiền thì giống nhau.

Ví dụ: Các trang web như Kinguin hoặc g2a không bán các bản sao của sản phẩm và bạn có thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn, bao gồm khóa kích hoạt cho máy tính Windows, giao diện cho Counter-Strike GO, các CD key cho các trò chơi phổ biến nhất (Red Dead Redemption, Cyberpunk 2077, GTA V, Fortnite V-bucks, Apex Legends, Football Manager 2021, The Elder Scrolls V: Skyrim, The Walking Dead: Season One,…)

Bạn thậm chí có thể mua phần mềm (chương trình chống virus và các chương trình máy tính trả phí như Windows 10 Microsoft Office, Photoshop, Adobe và nhiều chương trình khác).

Những nền tảng đó đang kiếm được từ lợi nhuận của những người bán trên các trang web đó và nó chiếm khoảng 15% giá trị của sản phẩm.

Chiến lược này – mua hàng loạt các sản phẩm khác nhau (khóa kích hoạt, mã trò chơi, gói, v.v.) trên khắp thế giới là điều đảm bảo mức giá thấp nhất.

Bonus:

Công cụ mà mình khá thích là Cdkeybay – rất nhanh chóng, dễ sử dụng. Trang web sẽ hiển thị các tùy chọn rẻ nhất cho mọi sản phẩm, có rất nhiều nền tảng được hổ trợ mà bạn có thể tha hộ lựa chọn nơi cung cấp có giá tốt nhất.

Lời kết

Như vậy đến đây bạn có thể hiểu hơn CD keys là gì cũng như biết được một số trang cung cấp CD keys uy tín và giá rẻ hiện có trên Internet. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và nếu như có góp ý hoặc câu hỏi nào khác liên quan thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần dưới đây.

nguyenqnga
nguyenqnga

Mình là Nga và là người có sở thích viết blog, di du lịch và làm những thứ mình muốn.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo