Cách vào Facebook mạng VNPT, FPT, Viettel khi bị chặn

4.5/5 - (2 bình chọn)

Như các bạn đã biết thì trang Facebook đã bị các nhà mạng tại Việt Nam chặn không cho truy cập từ vài năm nay và đến nay vẫn thế. Để giúp các bạn khắc phục lỗi không vào được Facebook thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cách vào facebook mạng VNPT, FPT, Viettel mới nhất.

Ngoài ra, nếu như bạn đang cần hướng dẫn về cách đổi mật khẩu Wifi của nhà mạng VNPT thì hãy xem bài viết chi tiết tại đây.

Tại sao Facebook lại bị chặn ở Việt Nam?

Hiện tại vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác nhất để khiến các nhà mạng VNPT, FPT, Viettel chặn mạng xã hội Facebook. Nhưng theo một số thông tin trên Internet có thể là do:

  • Lượng truy cập vào trang facebook khá lớn làm hao tốn băng thông ở đường truyền quốc tế trong khi các nhà mạng không thu lại được khoản lợi nào từ lưu lượng này.
  • Một số người lợi dụng Facebook để tạo ra những fanpage phản động, chống đối pháp luật Việt Nam. Hoặc tạo ra những fanpage khiêu dâm, đồi trụy ảnh hưởng xấu đến văn hóa Việt Nam.

Đó có thể là những nguyên nhân chính khiến các nhà mạng chặn facebook.

Cách vào Facebook mạng VNPT, FPT, Viettel tại Việt Nam

Các bạn cần thực hiện hai bước để tiến hành vào facebook đơn giản.

Đổi DNS để vào facebook khi bị chặn

cach vao facebook mang vnpt fpt viettel

Chọn chuột phải vào biểu tượng mạng >> Open Network and Sharing Center

Cách vào Facebook mạng VNPT, FPT, Viettel

Chọn Change adater setting

Cách vào Facebook mạng VNPT, FPT, Viettel

Tiếp tục chọn chuột phải vào Ethernet. Nếu bạn dùng Wifi thì bạn chọng vào biểu tượng mạng Wifi >> Properties

Trong giao diện Internet Protocol Version 4, bạn chọn vào Use the following DNS server Address. Sau đó hãy nhập dãy số như sau:


Application Error

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo