Internet PAGE Wifi

Cách đổi mật khẩu WiFi trên máy tính Windows hiệu quả

doi mat khau wifi

Có rất nhiều trường hợp mà bạn cần phải đổi mật khẩu Wifi của gia đình mình chẳng hạn như mạng Internet quá chậm do có nhiều người biết mật khẩu Wifi hoặc bạn cần đổi mật khẩu Wifi để tăng tính bảo mật trong khi sử dụng Internet ở công ty, cơ quan. Ở mỗi loại Modem Wifi khác nhau thì sẽ có cách thức truy cập và thay đổi mật khẩu Wifi khác nhau, tuy vậy cách thực hiện lại khá đơn giản.

Đối với các dòng Modem của các nhà mạng lớn tại Việt Nam như VNPT, FPT, Viettel hay thậm chí của là các hãng thứ ba như Tenda, Tp-Link, LinkSys,… thì gần như các thiết bị thế hệ mới đều được trang bị sẵn chức năng Wireless, hổ trợ khả năng phát Wifi dành cho các thiết bị như máy tính Laptop, điện thoại iOS và Android, máy tính bảng.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Và các thiết bị này đều có sẵn giao diện quản lý trên Web mà ở đó bạn có thể cấu hình, thiết lập dễ dàng. Một ưu điểm của trang quản lý này đó là bạn có thể sử dụng máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng để truy cập vào trang quản lý của thiết bị.

cach doi mat khau wifi 4

Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ tổng hợp lại đầy đủ và chi tiết những cách đổi mật khẩu Wifi của các thiết bị phổ biến như Wifi FPT, Wifi VNPT, Tenda, Tp-Link, Linksys,….

Lưu ý: Sau khi nhập địa chỉ để đăng nhập vào trang quản lý Modem mà trình duyệt báo lỗi thì rất có thể bạn đã nhập sai hoặc không đúng địa chỉ để truy cập vào trang quản lý. Khi đó, bạn cần xem bài viết cách tìm địa chỉ IP của Modem hoặc Router.

Cách đổi mật khẩu Wifi trên máy tính bàn và Laptop

1. Cách đổi mật khẩu Wifi trên TP-LINK

2. Cách đổi mật khẩu Wifi trên thiết bị Tenda

Việc đổi mật khẩu trên Modem Tenda khá đơn giản, bạn có thể xem lại bài viết cách đổi mật khẩu Wifi Tenda mà Topthuthuat đã chia sẻ trong thời gian trước đây.

3. Cách đổi mật khẩu Wifi trên thiết bị FPT cáp quang

Để đổi mật khẩu trên thiết bị Modem FPT, bạn cũng cần phải truy cập vào trang quản lý của thiết bị.

Bước 1: Nhập địa chỉ dưới đây vào trình duyệt Web, có thể sử dụng Microsoft Egde, Chrome, Firefox,…

Bước 2: Đăng nhập với một trong các tài khoản dưới đây.

cach doi mat khau wifi 7

  • User: admin
  • Pass: admin

Ở một số tỉnh thành thì mật khẩu truy cập vào trang quản lý Modem FPT có thể được đổi thành root.

  • User: root
  • Pass: root

Lưu ý: Trong một vài trường hợp bạn vẫn không thể truy cập vào trang quản lý thì hãy thử thêm các cách sau:

  • 1. Lật ngửa thiết bị Modem lên và tìm thông tin truy cập vào trang quản lý.
  • 2. Ở một số tỉnh thành thì họ sẽ sử dụng mã số hợp đồng Internet mà bạn đăng ký làm mật khẩu, vì vậy bạn cần gọi lên tổng đại của FPT và hỏi về mã số hợp đồng để đăng nhập.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập vào thành công, bạn chọn vào Network >> Wifi và nhập mật khẩu Wifi mới trong ô WPA Key và nhấn Save để lưu lại mật khẩu mới.

cach doi mat khau wifi 7

4. Cách đổi mật khẩu Wifi trên Modem Viettel

Tương tự như Modem FPT và Tp-Link, bạn cũng cần phải truy cập vào trang quản lý để có thể đổi mật khẩu Wifi, tuy nhiên việc đăng nhập vào trang quản lý có một chút khác biệt.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1, nếu trình duyệt báo lỗi bạn chỉ cần chọn nút Nâng cao >> Tiếp tục truy cập 192.168.1.1

doi mat khau wifi viettel 1

Bước 2: Thông tin đăng nhập vào thiết bị Wifi Viettel có một chút khác biệt đó là mật khẩu sẽ là số Seri được cung cấp ở phía dưới thiết bị.

  • User: admin
  • Pass: Nhập số Seri

doi mat khau viettel 2

Bạn có thể xem hình dưới đây.

cach doi mat khau wifi 1

Cần nhập toàn bộ bằng chữ in hoa.

Bước 3: Sau khi đã truy cập thành công vào trang quản lý, bạn kéo xuống phía dưới sẽ thấy dòng Wireless Setting. Nhập mật khẩu mới tại ô Password và nhấn nút Submit để lưu lại.

doi mat khau viettel 3

5. Cách đổi mật khẩu Wifi trên modem Linksys

Bước 1: Truy cập vào địa chỉa Modem của Wifi LinkSys mặc định (192.168.1.1) và đăng nhập với User:admin, Password: admin

Bước 2: Tìm và truy cập vào Wireless > Wireless Security > WPA Shared Key. Sau đó tiến hành nhập mật khẩu mới mà bạn cần đổi và nhấn nút Save Settings để lưu lại.

Những câu hỏi thường gặp khi đổi mật khẩu Wifi

1. Không thể truy cập được trang quản lý Modem?

Nếu như bạn đã sử dụng hết tất cả các gợi ý trong bài viết này cũng như từ trang của nhà sản xuất mà vẫn không đăng nhập được thì bạn có thể thực hiện Reset Modem về lúc ban đầu bằng cách sau: Nhấn và giữ nút Reset của Modem trong khoảng 10s, với một vài Modem thì nút Reset sẽ nằm trong 1 lỗ nhỏ, bạn cần dùng tăm hoặc vật tương tự để nhấn vào nút này.

cach doi mat khau wifi 2

Bây giờ, bạn có thể thử lại đăng nhập với tài khoản mặc định. Đây cũng là cách cuối cùng mà bạn có thể sử dụng, nếu vẫn không được thì bạn cần gọi kỹ thuật viên của nhà mạng đang dùng để nhận được sự giúp đỡ.

2. Đổi mật khẩu Wifi thì không kết nối được Internet?

Nếu như bạn đang gặp vấn đề này thì bạn cần thực hiện quên hoặc xoá Wifi đã truy cập trước đó trên Windows hoặc điện thoại và tiến hành nhập lại mật khẩu để có thể sử dụng lại mạng Internet bình thường. Xem bài viết chi tiết tại đây về cách xoá hoặc quên Wifi đã kết nối

3. Bạn có nên để Modem Wifi chạy liên tục không?

Mặc dù các thiết bị này có công suất hoạt động khá thấp và gần như không tốn hoặc tốn rất ít chi phí tiền điện của gia đình bạn, tuy nhiên bạn không nên để các thiết bị này hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Hãy tắt nguồn điện các Modem này theo định kỳ 1 tháng 1 lần hoặc nhiều hơn là 2 tháng 1 lần. Nếu có những chuyến đi xa thì bạn cũng nên ngắt nguồn điện của Modem để tăng tuổi thọ Modem và sự ổn định của mạng Internet từ thiết bị này.

4. Tại sao bạn nên đổi mật khẩu Wifi định kỳ?

cach doi mat khau wifi 5

Có hàng tá cách mà nhà kế bên, hàng xóm có thể biết được mật khẩu Wifi nhà bạn. Như hỏi những đứa trẻ trong gia đình bạn, dò tìm được mật khẩu nếu như mật khẩu Wifi bạn đặt dễ đoán hoặc quá yếu. Việc đổi mật khẩu Wifi định kỳ có thể giúp tốc độ mạng Internet được cải thiện và đồng thời chống được các mối nguy hại như mã độc WannaCry từ các máy tính sử dụng chung mạng của các nhà hàng xóm.

5. Có thể đổi mật khẩu Wifi trên điện thoại?

Có, cách thực hiện tương tư như trên máy tính. Chỉ cần mở trình duyệt Web mặc định của điện thoại hoặc các trình duyệt Web khác đều được.

Lời kết

Trên đây là những cách mà bạn có thể thay đổi mật khẩu Wifi của các dòng Modem hiện có. Tuy vậy, các cách này chỉ mang tính tương đối. Nếu như bạn tìm ra lỗi hoặc cách thay đổi mật khẩu Wifi trên thiết bị khác mà bạn đang dùng thì đừng ngần ngại chia sẻ thông tin đó thông qua bình luận dưới đây nhé.

Chúc bạn thành công!

Cách đổi mật khẩu WiFi trên máy tính Windows hiệu quả
4.3 (86.67%) 3 votes

Bình luận của bạn

3 Bình luận trong "Cách đổi mật khẩu WiFi trên máy tính Windows hiệu quả"

avatar
Sắp xếp theo:   Mới nhất | Cũ nhất | Bình chọn
trackback

[…] Xem thêm: Cách đổi mật khẩu Wifi […]

trackback

[…] Xem thêm: Cách đổi mật khẩu Wifi […]

trackback

[…] Xem thêm: Làm sao đổi mật khẩu Wifi […]