Cách tìm kiếm phiên bản Bootcamp tương thích với Windows

Rate this post

Thông thường, để tạo bộ cài đặt Windows cho máy tính Macbook thì bạn cần phải sử dụng công cụ Bootcamp. BootCamp là một ứng dụng được tích hợp sẵn trên Macbook có thể giúp bạn tạo bộ cài đặt Windows trên USB và với bộ cài đặt driver tương thích với dòng Macbook mà bạn đang sử dụng. Tuy vậy, quá trình này lại diễn ra khá lâu và chậm chạp, đặc biệt nếu mạng Internet của có tốc độ thấp.

Chính vì vậy, để có thể thực hiện cài đặt Windows trên Macbook được nhanh hơn khi sử dụng BootCamp, bạn có thể chủ động tải bộ Driver riêng mà không cần download driver về từ Apple trong quá trình cài đặt.

cai dat window bootcamp

Nghĩa là trong quá trình tạo USB bằng Bootcamp, bạn có thể bỏ đi tùy chọn: Download the latest Windows support software from Apple. Và sau khi cài đặt Windows hoàn tất vào Macbook, bạn có thể tải bộ Driver mới nhất từ Apple và tiến hành cài đặt Driver.

Bạn có thể tải và cài đặt Driver thông qua liên kết: Download BootCamp.

cai dat window bootcamp

Một vài lưu ý:

Bên trái sẽ là cột danh sách các dòng Macbook của Apple. Các cột kế là Phiên bản Windows hổ trợ

Ký hiệu – : Cho biết dòng Macbook hổ trợ phiên bản Windows này. Ví dụ: MBP 15” Reatina Early 2014 chỉ hổ trợ Windows 8.1 và Windows 7 64bit, cách phiên bản khác không hổ trợ.

BCA: Driver không có sẵn để cài đặt, bạn buộc phải sử dụng BootCamp để tạo bộ cài đặt Windows.

5 & 4: Driver sẵn có. Với 4,5 là số Verson Bootcamp

DVD: Không hổ trợ cài đặt Windows bằng USB, buộc phải dùng Đĩa cài đặt.

Và bạn có thể an tâm về độ tương thích cũng như sự ổn định với bộ driver này vì nó được cung cấp từ Apple.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo