Cách Tạo Logo Miễn Phí Cho Doanh Nghiệp Free

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang kinh doanh và bạn muốn mọi người nhớ đến thương hiệu của mình bằng một logo hấp dẫn. Vậy nhưng, bạn không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng – bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ở đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tạo logo, đồng thời, cũng sẽ giới thiệu một số trình tạo logo tốt nhất để giúp bạn hoàn thành công việc.

Bước 1. Hiểu câu chuyện và mục đích kinh doanh của bạn

Bắt đầu quá trình thiết kế bằng cách tìm hiểu câu chuyện và mục tiêu việc kinh doanh của bạn. Đây sẽ là nền tảng để tạo logo của bạn. Logo của bạn phải truyền tải đúng thông điệp đến khán giả.

Nhìn lại và nghĩ về lý do tại sao bạn bắt đầu kinh doanh:

  • Ý thức thương hiệu là gì?
  • Mục đích của nó?
  • Bạn cần tạo ra sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh như thế nào?

Logo của bạn cần trả lời được những câu hỏi này. Thay vì chỉ là hình ảnh vô nghĩa, logo của bạn nên kể được một câu chuyện.

Để cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn, hãy xem thiết kế logo của Toblerone:

thiet ke logo

Thương hiệu sô cô la sử dụng hình ảnh của một ngọn núi để minh họa hình dạng thanh sô cô la của họ. Khi quan sát kỹ hơn, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng có hình bóng của một con gấu trong ngọn núi.

Hình bóng bí ẩn bắt nguồn từ lịch sử của công ty. Toblerone được thành lập tại Bern, Thụy Sĩ, nơi nổi tiếng là thành phố của những chú gấu.

Bạn có thể ẩn hình ảnh bằng cách sử dụng phương pháp này. Sử dụng các hình dạng để kể những câu chuyện, có thể là sản phẩm, tầm nhìn hoặc lịch sử của công ty bạn.

Bước 2. Chọn phông chữ phù hợp

Chọn đúng phông chữ không kém phần quan trọng so với việc thiết kế đồ họa logo. Cũng giống như hình ảnh, phông chữ gợi lên những cảm xúc khác nhau. Để giúp bạn thu hẹp các lựa chọn, hãy chọn một trong những phông chữ: serif, sans serif hoặc script.

Phông chữ Serif được đặc trưng bởi các nét nhỏ ở cuối mỗi chữ cái. Nó hoàn hảo cho một thiết kế logo thanh lịch và vượt thời gian, như của Vogue.

thiet ke logo

Mặt khác, phông chữ Sans serif không có những nét nhỏ đó. Phông chữ sans serif là lựa chọn hàng đầu để tạo ra một logo hiện đại và bóng bẩy. Một số thương hiệu sử dụng sans serifs là Chanel, Google và Microsoft.

Phông chữ script  thường được sử dụng bởi các thương hiệu được đặt theo tên của những người, chẳng hạn như John Hancock Financial, Nicole Miller và Oscar de la Renta.

Bước 3. Lựa chọn bảng màu

Sử dụng màu sắc, bạn có thể đưa những cảm xúc khác nhau vào logo của mình. Bằng cách chọn một bảng màu phù hợp với phong cách thương hiệu của bạn, khách hàng nghĩ đến thương hiệu của bạn với những cảm xúc tích cực.

Hãy xem thử ý nghĩa đằng sau một số màu sắc:

  • Màu đỏ – thể hiện niềm đam mê, sự phấn khích và quyết tâm
  • Màu xanh lá cây – liên quan đến sức khỏe và thiên nhiên, hoặc có tính cách điềm tĩnh
  • Màu xanh lam – sử dụng màu này để truyền cảm hứng cho sự tự tin, điềm tĩnh và đáng tin cậy
  • Màu vàng – thể hiện tính cách ấm áp và vui vẻ
  • Màu đen – mang đến vẻ ngoài hiện đại và truyền tải cảm giác sang trọng và chuyên nghiệp
  • Màu trắng – cung cấp độ tương phản, tốt nếu bạn muốn tạo một logo đơn giản và tối giản
  • Màu tím – mang lại cảm giác sáng tạo và tinh tế

Một lưu ý nhỏ là không nên sử dụng nhiều hơn ba màu.

Nếu bạn muốn thương hiệu của mình được ghi nhớ, thì việc tạo ra một logo đẹp là chưa đủ.

Logo của bạn cũng phải ‘linh hoạt’, có nghĩa là nó phải trông đẹp mắt ở bất kỳ đâu. Điều này có nghĩa là bạn không phải tạo các logo khác nhau cho các dự án khác nhau.

Vì lý do đó, hãy đảm bảo rằng logo của bạn sẽ xuất hiện được rõ ràng trên mọi kiểu phông nền. Kiểm tra và xem trước logo của bạn trên các nền tảng khác nhau như trang web, danh thiếp trước khi chính thức sử dụng nó. Tránh các thiết kế phức tạp hoặc sử dụng quá nhiều từ ngữ. Nếu không, logo của bạn sẽ trở nên quá phức tạp.

Làm thế nào để thiết kế một logo hoàn hảo với Zyro Logo Maker?

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến phần mềm thiết kế đồ họa nếu họ muốn làm một logo.

Những kiểu phần mềm này thường đắt và mất một thời gian để bạn có thể thành thạo. Hoặc là, bạn có thể chọn thuê một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp đắt tiền. Tuy nhiên, bạn có một lựa chọn đơn giản và hiệu quả khác.

Nếu bạn muốn thiết kế một logo ngay lập tức, hãy xem xét Tạo Logo Miễn Phí với Zyro.

Công cụ này cung cấp hàng nghìn kiểu mẫu đẹp, có thể được sửa đổi bằng trình chỉnh sửa kéo và thả. Giao diện rất dễ sử dụng cho bất cứ ai. Đây là cách bạn có thể tạo logo miễn phí bằng Zyro Logo Maker:

Nhập tên thương hiệu của bạn. Văn bản sẽ ngay lập tức xuất hiện trên công cụ.

thiet ke logo

Chọn một mẫu bạn thích. Sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm một thiết kế phù hợp với thị trường ngách của bạn. Tùy chỉnh logo theo ý thích – chỉnh sửa biểu tượng, văn bản, màu sắc và bố cục.

thiet ke logo

Tải xuống. Logo của bạn sẽ được lưu dưới dạng tệp PNG trong suốt chất lượng cao – rất hoàn hảo cho việc sử dụng web và in ấn.

thiet ke logo

Logo của bạn được cấp phép sử dụng thương mại đầy đủ. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ mục đích nào liên quan đến kinh doanh và sửa đổi logo theo cách bạn muốn.

Và bạn có thể tạo logo hoàn toàn miễn phí khi sử dụng Zyro!

Lời kết

Không có bất cứ chi phí và lệ phí ẩn nào. Chỉ là một công cụ được thiết kế để giúp bạn tăng tốc quá trình tạo logo và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Hãy thử tạo logo với Zyro và chia sẻ nó ở phần bình luận với mình nhé.

nguyenqnga
nguyenqnga

Mình là Nga và là người có sở thích viết blog, di du lịch và làm những thứ mình muốn.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo